Trong tỏi có chứa thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt. Do đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng những người thị lực yếu và đang mắc các bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi.
Tỏi có tác dụng kháng khuẩn tốt nhưng không thích hợp với những người có vấn đề về gan. Người mắc bệnh gan, đặc biệt là người bị nóng gan nóng nên ăn nhiều tỏi. Bởi càng ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, gây kích thích mạnh. Lâu ngày sẽ dẫn tới tổn thương cơ quan này.
Trong tỏi có chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày. Do đó, ăn tỏi lúc bụng rỗng rất dễ dẫn tới loét dạ dày.
Tỏicó vị cay, nóng nếuăn nhiều có thể làm mất tính cân bằng trong môi trường dạ dày. Ăn quá nhiều tỏi có thể dẫn tới chứng chán ăn, mệt mỏi, giảm cân. Lâu dài có thể ảnh hưởng tới thận, tổn thương khí huyết và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
Chủ đề liên quan:
ăn tỏi công dụng tốt của tỏi khi ăn kích thích màng nhầy mô kết mạc mắt Những đại kỵ khi ăn tỏi sử dụng tỏi đúng cách thị lực yếu vấn đề về gan