Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Những loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn cà phê

Có một số loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn so với sử dụng cà phê.
Cháo bột yến mạch

Đây là một món ăn giàu năng lượng nhờ chỉ số đường huyết thấp, cho thấy cách cơ thể hấp thu carbohydrate và biến chúng thành nhiên liệu nhanh như thế nào. Cháo bột yến mạch đốt cháy chậm vì vậy giúp bạn duy trì hoạt động suốt buổi sáng mà không khiến bạn mệt mỏi sau vài giờ như khi uống cà phê có đường.

Nước

Uống 1 cốc nước vào buổi sáng ngay khi thức dậy giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn. Ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể khiến bạn cảm thấy não như có một lớp sương mù bao phủ vì cơ thể không đủ nước để hoạt động bình thường. Trên thực tế, phần lớn chúng ta đều bị mất nước nhẹ vào buổi sáng sớm và uống nhiều nước sẽ tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn thấy gà gật vào giữa buổi chiều, uống 1 cốc nước mát có thể giúp bạn tỉnh táo hơn.

Hãy mang theo 1 chai nước bên mình, như vậy bạn có thể uống nước bất cứ lúc nào.

Giấm táo

Không có dữ liệu khoa học về cách giấm táo giúp chúng ta hồi phục sức khỏe nhưng uống một chút giấm táo trộn với nước và mật ong mỗi sáng là bài Thu*c dân gian nhiều người sử dụng. Bài Thu*c này được cho là giúp bạn bổ sung năng lượng, tỉnh táo và góp phần cải thiện sức khỏe chung.

Hãy thử bài Thu*c này mỗi sáng để tạo ra sự khác biệt.

Hạt chia

Hạt chia rất giàu axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe não, giúp chống lại mệt mỏi và giúp bạn tỉnh táo hơn. Lợi ích của hạt chia không dừng lại ở đó, những hạt nhỏ bé này có thể tăng 10 lần trọng lượng của chúng trong nước, giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa (do vậy chuyển đổi thực thẩm thành năng lượng nhanh hơn) trong khi giúp bạn duy trì nước và sự tỉnh táo.

Rau lá xanh

Ăn nhiều rau xanh hữu cơ tươi là một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng. Chúng chứa nhiều vitamin B giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng.

Hãy thử món sa lát rau xanh vào bữa sáng để bắt đầu ngày mới, bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn.

Bạc hà

Các nhà nghiên cứu thấy rằng mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi.

Hãy thử dùng 1 cốc trà bạc hà thay vì cà phê hoặc nhai kẹo cao su bạc hà vào lúc 3 giờ chiều để tăng cường sự tỉnh táo.

Trứng

Trứng là một lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng vì lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất đạm cho phép bạn duy trì năng lượng trong cả ngày.

BS Tuyết Mai

(Theo MSN/ Univadis)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/nhung-loai-thuc-pham-giup-ban-tinh-tao-hon-ca-phe-n118757.html)

Chủ đề liên quan:

thực phẩm thuc pham giup tinh tao

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY