Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn bông cải xanh mỗi ngày

Trong thành phần của bông cải xanh chứa nhiều vitamin, kali, chất sulforaphane… rất tốt cho sức khỏe.

Ngăn ngừa thoái hóa khớp

Theo các nghiên cứu gần đây trên các biểu mô, tế bào và chuột cho thấy một lượng sulfur rất lớn có trong bông cải xanh có tác dụng phong tỏa các enzyme phá hoại và làm tổn thương sụn tốt cho sức khỏe của bạn. khi bạn thường xuyên sử dụng bông cỉa xanh sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa của khớp sụm.

Đối với bệnh ung thư

Trong thành phần của bông cải xanh chứa cháta slforaphane trong bông cải xanh cũng đã được nghiên cứu cho thấy có tác dụng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư. ngoài ra, thành phần hợp chất glucoraphanin có trong bông cải xanh có tác dụng tăng enzym tế bào bảo vệ chống lại những tổn thương khi bạn phải trải quá điều trị hoặc phẫu thuật.

Bông cải xanh tốt cho gan và thận

Tốt cho huyết áp và thận

Theo cách chuyên gia dinh dưỡng cho biết chất sulforaphane trong bông cải xanh cũng có thể cải thiện đáng kể huyết áp và chức năng thận. ngoài ra, bông cỉa xanh còn có thể cải thiện cải thiện tốt chức năng thận và hạ huyết áp vô cùng hiệu quả. bên canh đó, bông cải xanh còn giúp cho bạn thanh lọc cơ thể , tốt cho gan thận của bạn.

Chống lão hóa và tốt cho hệ miễn dịch

Trong bông cải xanh chứa nhiều vitamin, kali, chất sulforaphane cũng dường như kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể của bạn, có thể trực tiếp làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch.

Bông cải xanh tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn bông cải xanh còn giúp tăng cường sức đề kháng giảm hẳn bệnh cảm cúm ốm vặt.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-ban-an-bong-cai-xanh-moi-ngay-search/?id=242347

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-ban-an-bong-cai-xanh-moi-ngay/20220912025441771)

Tin cùng nội dung

  • Với hương vị thơm ngon, mít là trái cây yêu thích của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mít còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
  • Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Trẻ em bị chứng rôm sảy hoặc nhọt lâu ngày không vỡ,...
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Mỗi ngày bạn đều lựa chọn những thức ăn thật bổ dưỡng cho bản thân và gia đình, nhưng có thể, cách thức nấu ăn của bạn đã làm giảm dinh dưỡng của chúng đi nhiều.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY