Câu chuyện thành công hôm nay

Những thực phẩm chống lão hóa, mang lại làn da rạng rỡ

(MangYTe) - Cá biển, cà chua, mật ong, quả việt quất, cam hay lựu đều là những thực phẩm tốt cho da, chống lão hoá rất tốt.
Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích… rất giàu axit béo omega-3 cần thiết cho làn da khoẻ mạnh. Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này cũng giúp giảm viêm, loại bỏ mụn trứng cá và mang lại làn da mềm mại.

Bơ là trái cây chứa nhiều chất béo tốt cho sức khoẻ có tác dụng cải thiện độ đàn hồi và tăng cường độ ẩm cho làn da. Trái cây này cũng giàu carotenoid giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Trà xanh chứa nhiều polyphenol và catechin, các chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh mặt trời.

Thành phần trong sữa chua có nhiều men vi sinh giúp da luôn tươi trẻ và ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, kích ứng da hay mụn trứng cá. Ngoài ra, axit lactic có trong thực phẩm này cũng có đặc tính chống lão hoá giúp tẩy tế bào ch*t, giảm nếp nhăn và mang lại làn da sáng khoẻ.

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hoá và giữ ẩm tự nhiên. Vì vậy, mật ong rất tốt cho da để phòng ngừa tình trạng viêm da, nổi mụn và khô da.

Quả việt quất được coi là siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hoá giúp da chống lại các gốc tự do. Anthocyanins được tìm thấy trong việt quất có tác dụng ổn định lượng collagen, giúp da luôn trẻ trung và khoẻ mạnh.

Cam rất tốt cho làn da, bởi chúng chứa nhiều vitamin C và nước. Nước giúp giữ ẩm cho da từ trong ra ngoài. Vitamin C ngăn ngừa mụn, chống oxy hoá và tăng cường sản xuất collagen để mang lại cho bạn làn da khoẻ mạnh, săn chắc.

Cũng giống như cam, lựu là trái cây rất giàu vitamin C. Không những vậy, lựu còn chứa rất nhiều axit ellagic và punicalagin giúp tăng khả năng bảo tồn collagen trong cơ thể.

Ngoài việc cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể, cà chua còn chứa rất nhiều carotenoid giúp chống oxy hoá, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Dầu ô liu rất tốt cho làn da bởi trong thành phần chứa nhiều axit béo omega-3 và polyphenol. Những chất này có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và chống viêm, ngăn ngừa oxy hoá.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhung-thuc-pham-chong-lao-hoa-mang-lai-lan-da-rang-ro-ar582651.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.