Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phế liệu nhà bếp mang đi tái sử dụng ai cũng bất ngờ về lợi ích chúng mang lại

Vỏ hoa quả, bã cà phê,… thường được vứt bỏ bởi chúng có ít giá trị sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tận dụng, bạn sẽ phải bất ngờ về lợi ích nó mang lại.

Dùng vỏ cam đuổi kiến

Có một cách hiệu quả để đuổi côn trùng là mùi cam. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng vỏ cam vì mùi axit của chúng khiến côn trùng sợ hãi.

Bạn dùng vỏ cam phơi khô và xay thành bột mịn rồi khuấy đều với nước. Đổ nó vào bình phun và xịt gần cửa sổ, cửa ra vào và tất cả những nơi có thể có muỗi hoặc kiến.

Ảnh minh họa.

Cà phê khử mùi hôi

Hương thơm của cà phê rất tốt để loại bỏ mùi hôi. Bột cà phê còn sót lại trong phin nên giữ nguyên. Để tận dụng, bạn lấy bột đem phơi khô sau đó cho vào túi vải và để ở những nơi như tủ quần áo, ngăn kéo giày dép, gần khay vệ sinh cho mèo hoặc thùng rác.

Hoặc bạn có thể tận dụng chất thải cà phê bằng cách trộn chúng với một ít xà phòng lỏng để đắp mặt nạ. Cà phê có đặc tính chống viêm, khử trùng và tẩy tế bào chết. Vì vậy mà nó cũng được sử dụng trong mỹ phẩm.

Ủ phân hoặc phân bón tự chế

Thay vì phải tốn tiền mua phân bón, bạn có thể tự làm phân hữu cơ cho cây trồng. Ủ phân hữu cơ là sự tích tụ chất thải hữu cơ để cải thiện chất lượng của đất. Chất thải từ trái cây, rau và các loại thực phẩm khác làm giàu chất lượng của đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Để làm phân hữu cơ, chất thải nhà bếp hữu cơ được thu gom và nghiền nhỏ.

Hỗn hợp thu được phải được đặt ở nơi không bị mưa hoặc nắng. Nó nên được khuấy mỗi tuần một lần. Sau ba tháng, bạn sẽ có phân ủ đen, ẩm, không mùi hoàn hảo.

Túi trà đen đánh bóng đồ gỗ

Một chất thải nhà bếp khác có thể được tái sử dụng là túi trà. Đặc biệt, trà đen túi lọc rất hữu ích trong việc làm sạch và đánh bóng đồ gỗ.

Để làm điều này, chúng nên được ngâm trong 1/2 cốc nước nóng. Và sau khi để trà ngấm, tiến hành làm ẩm một miếng vải với nước trà và lau qua đồ gỗ.

Dùng vỏ dứa khử mùi ẩm mốc

Thời tiết nóng ẩm là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhà chúng ta có mùi ẩm mốc. Với mùi thơm dễ chịu, vỏ dứa có thể giúp bạn loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà.

Quả dứa sau khi mua về, bạn dùng dao tách phần lõi và ruột ra. Sau đó thắp một cây nến ở bên trong quả dứa. Việc thắp nến sẽ giúp mùi thơm của dứa lan ra khắp nhà nên sẽ khử được mùi ẩm mốc một cách nhanh chóng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/phe-lieu-nha-bep-mang-di-tai-su-dung-ai-cung-bat-ngo-ve-loi-ich-chung-mang-lai.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phe-lieu-nha-bep-mang-di-tai-su-dung-ai-cung-bat-ngo-ve-loi-ich-chung-mang-lai/20230331100829271)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY