Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Tết cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ

(MangYTe) Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời, động viên kiều bào tại Thụy Sỹ luôn gắn bó, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ.

Đây là nhấn mạnh của phó thủ tướng thường trực trương hòa bình khi tham dự lễ tết cộng đồng được đại sứ quán việt nam tại thụy sỹ (tổ chức ngày 19/1 nhân dịp xuân canh tý 2020), buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức thụy sỹ từ ngày 19 đến 23/1 dự hội nghị thường niên wef lần thứ 50 tại davos (thuỵ sỹ) của phó thủ tướng.

Đặc biệt, đây là dịp đại sứ quán việt nam tại bern kỷ niệm tròn 20 năm việt nam chính thức khai trương đại sứ quán tại thủ đô thụy sỹ. đây cũng là thời điểm diễn ra diễn đàn kinh tế thế giới (wef) tại davos (thụy sĩ) kỷ niệm 50 năm ngày tổ chức hội nghị đầu tiên.

Tại buổi lễ, phó thủ tướng trương hòa bình đã hoan nghênh đại sứ quán tại bern cũng như phái đoàn ngoại giao việt nam tại geneva đã làm tốt công tác chính trị, chuyên môn, góp phần củng cố quan hệ song phương, chủ động và tích cực tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Các hoạt động kết nối cộng đồng được đại sứ quán việt nam tổ chức đã thu hút sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của giới trẻ, giúp cho cộng đồng việt nam ngày càng thêm đoàn kết, đạt nhiều thành tích và tích cực hòa đồng vào cuộc sống tại nước sở tại.

Phó thủ tướng trương hòa bình cũng đã chia sẻ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta trong năm 2019 với nhiều kết quả ấn tượng. năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp tăng trưởng kinh tế việt nam đạt trên 7%, cao hơn mức trung bình của khu vực và toàn cầu.

Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu bầu kỷ lục. Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội hồi tháng 2/2019 một lần nữa đã đưa Việt Nam vào tâm điểm của truyền thông quốc tế, ghi dấu ấn đầy tự hào về một Việt Nam đổi mới, năng động.

Đặc biệt, công cuộc cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh với quyết tâm cao của lãnh đạo đảng và nhà nước, sự ủng hộ hết lòng của nhân dân đã gặt hái được nhiều thành công.

Nhân dịp xuân canh tý 2020, phó thủ tướng trương hòa bình chúc cán bộ, nhân viên đại sứ quán, phái đoàn thường trực việt nam tại geneve và cộng đồng người việt nam tại thụy sĩ dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp, hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho quê hương, đất nước.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-du-tet-cong-dong-nguoi-viet-tai-thuy-sy-post72950.html)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY