Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Rác thải ngập ngụa, bốc mùi hôi thối bên trong Công viên Mai Dịch

Công viên Mai Dịch được đầu tư xây dựng gần 1.000 tỷ đồng để tạo không gian xanh cho người dân thể dục, thể thao. Thế nhưng do không được dọn dẹp thường xuyên nên rác thải bị ùn ứ, bốc mùi hôi thối, khiến người dân rất bức xúc.
Theo ghi nhận của PV Báo Đại Đoàn Kết Online, bên trong Công viên Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm đổ rác bốc mùi hôi thối.Rác thải do không được dọn dẹp chất thành đống trên lối đi bên trong công viên gây ô nhiễm..Người dân phường Mai Dịch cho biết, đã 1 tháng nay, công viên này không được cắt tỉa, dọn dẹp vệ sinh nên khuôn viên trở nên nhếch nhác và bẩn thỉu.Anh Hoàng Danh Huy, một người dân sinh sống tại phường Cầu Diễn cho biết: "Hàng ngày tôi ra đây chạy thể dục mà mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rất khó chịu. Mặc dù rác thải tại công viên ùn ứ cả tháng nay không hiều lý do vì sao không thấy ai dọn dẹp". Những thùng rác đầy ùn ứ, tràn ra khắp khắp mặt cỏ của công viên trông rất nhếch nhác, xấu xí.Mặc dù tại Công viên Mai Dịch có những thùng đựng rác, nhưng do các thùng rác không được bố trí hợp lý nên
rác thải được vứt ngổn ngang ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.Những người dân thiếu ý thức còn đưa rác ra công viên để vứt.Bên trong công viên không được cắt tỉa, cỏ mọc um tùm.Rác thải bủa vây khắp lối đi, ghế đá của công viên.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/rac-thai-ngap-ngua-boc-mui-hoi-thoi-ben-trong-cong-vien-mai-dich-5693357.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY