Dinh dưỡng hôm nay

Rán trứng thả thêm thứ này vừa ngon, vừa phòng ngừa K hiệu quả, ai không biết phí hoài

Với công thức rán trứng dưới đây đây vừa bổ sung thêm dinh dưỡng vừa giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Trứng chiên lá lốt

Nguyên liệu cho món trứng rán lá lốt

Lá lốt 30 gr

Hành lá 10 gr

Trứng gà 3 quả

Nước mắm 1 thìa

Dầu ăn 10 gr

Cách chế biến Trứng chiên lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuRửa sạch nguyên liệu, lá lốt thái sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Đánh trứng

Cho vào tô hành lá, lá lốt đã thái nhỏ cùng với 1 thìa nước mắm. Sau đó đập 3 quả trứng vào và dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

Ảnh minh họa.

Bước 3: Chiên trứng

Bạn cho 10gr dầu ăn vào chảo đun cho dầu sôi nhẹ rồi cho hỗn hợp trứng vào và dàn đều trên chảo giúp trứng chín đều hơn.

Chiên trứng trên lửa vừa cho mặt trứng tiếp xúc đáy chảo chín vàng, sau đó dùng vá sạn lật trứng, chiên vàng mặt còn lại.

Bước 4: Thành phẩm

Trứng chiên mềm hòa quyện cùng mùi thơm của lá lốt giúp bữa ăn gia đình thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món trứng chiên lá lốt vừa thơm ngon bổ dưỡng lại còn có tác dụngchữa bệnh trĩ.Các hoạt chất từ lá lốt giúp bảo vệ búi trĩ khỏi viêm nhiễm, hơi nước ấm nóng giúp thư giãn, giảm khó chịu do trĩ gây ra.

Trứng rán lá mơ

Lá mơ 50 gr

Trứng gà 4 quả

Hành tím 10 g

Hạt nêm 5 gr

Tiêu 2 gr

Dầu ăn 10 gr

Cách chế biến Trứng chiên lá mơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Đánh trứngĐập 4 quả trứng gà vào tô cùng với lá mơ đã thái nhỏ, 10gr hành tím, 5gr hạt nêm, 2gr tiêu. Dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp.

Bước 3: Chiên trứng

Cho 20gr dầu ăn vào chảo và đun sôi nhẹ, cho hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều trứng và chiên trên lửa vừa. Dùng vá sạn lật mặt trứng để trứng chín vàng đều hai mặt.

Bước 4: Thành phẩm

Trứng chiên có màu vàng hòa quyện cùng mùi thơm của lá mơ vô cùng hấp dẫn.

Công dụng của món trứng rán lá mơ:

Theo y học cổ truyền, mơ lông có vị đắng mát. Tác dụng kiện tỳ, hóa thấp thanh nhiệt, sát trùng, tiêu viêm, hoá đàm, khu phong.

Theo Sách Dược tính chỉ nam, lá mơ lông: Vị ngọt bùi, hơi cay không độc, công hiệu bổ được hư lao, bổ trung ích khí, ích tinh, sát trùng, ích vị, bền chắc ruột già. Công dụng: Chữa chứng đau bụng đi ngoài rất hay, dùng nước cốt bôi đắp chỗ sưng đau, hoặc chỗ sâu bọ cắn đều tốt.

Ngoài ra, mơ lông còn hỗ trợ chữa chứng kiết lỵ, đi ngoài ra máu mủ, các chứng trẻ em cam tích, bụng đầy tiêu hóa kém, viêm gan, viêm ruột, phong thấp, đau khớp, ho đàm, viêm phế quản, dùng dưới dạng hái lá ăn sống hoặc ăn kèm thịt cá, thái nhỏ đúc trứng gà ăn.

Kinh nghiệm cho thấy ăn lá mơ ích tỳ thận, chữa chứng mập phì, bụng lớn, tiểu không tự chủ, lưng gối yếu, sinh lý yếu, các chứng do tỳ thận khí hư, ứ trệ.

Đồng thời, lá mơ còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh tiêu hóa và bệnh ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/ran-trung-khong-da-bo-nhung-tha-them-thu-nay-vua-ngon-vua-phong-ngua-k-hieu-qua-ai-khong-biet-phi-hoai.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ran-trung-tha-them-thu-nay-vua-ngon-vua-phong-ngua-k-hieu-qua-ai-khong-biet-phi-hoai/20230202093009231)

Chủ đề liên quan:

làm mẹ món ngon trứng rán vào bếp

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY