Kinh tế xã hội hôm nay

Siết chặt kiểm tra thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc thực vật

Nếu phát hiện hàng hóa vi phạm quy định an toàn thực phẩm từ 3 lần trở lên sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm hàng hóa theo tần suất đến 30%.
Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 12 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.

Thông tư nêu rõ: Nếu trong vòng 6 tháng thực hiện phương thức kiểm tra thông thường (lấy mẫu kiểm nghiệm với tần suất đến 10% đối với lô hàng nhập khẩu), nếu phát hiện hàng hóa vi phạm quy định an toàn thực phẩm từ 3 lần trở lên, sẽ siết chặt phương thức kiểm tra mặt hàng mất an toàn thực phẩm.

Tại cửa khẩu hoặc nơi tập kết, lô hàng nhập khẩu được kiểm tra hồ sơ, kiểm tra ngoại quan, lấy mẫu kiểm nghiệm hàng hóa theo tần suất đến 30%.

Trường hợp có cảnh báo quốc tế về nguy cơ nghiêm trọng gây mất an toàn thực phẩm, phương thức quản lý hàng hóa nhập khẩu cụ thể sẽ được thực hiện trên cơ sở các biện pháp quốc tế đang áp dụng đối với chủng loại hàng hóa bị cảnh báo.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-siet-chat-kiem-tra-thuc-pham-nhap-khau-co-nguon-goc-thuc-vat-6658.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY