Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Sử dụng dầu hào nấu ăn cần phải nhớ 5 không kẻo gây họa cho sức khỏe

Khi sử dụng dầu hào, bạn cần nhớ một số lưu ý để không gây hại cho sức khỏe.

"không" cho dầu hào vào xào quá sớm

Đừng cho dầu hào quá sớm, vì dầu hào hàu có tác dụng làm tươi món ăn, nếu bị nấu nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nước sốt hàu sẽ bay hơi hết, vì vậy món ăn sẽ mất ngon.

"không"nêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm

Điều này không chỉ không có lợi, mà còn phản tác dụng, và thậm chí nếu nêm vào các món chiên thì sẽ làm cho các món chiên có mùi lạ, làm thay đổi hương vị chính của các món ăn.

Ảnh minh họa.

"không" nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay

Mặc dù dầu hào hàu là một gia vị tốt, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với nước sốt hàu. đặc biệt là khi nấu món ăn có vị ngọt và cay thì không nên cho nước sốt hàu vào cùng, tránh bị làm thay đổi hương vị món ăn.

"Không" nêm chung với bột ngọt, bột nêm

Theo nhiều nghiên cứu, khi sử dụng dầu hào chung với bột ngọt hoặc bột nêm thì sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic, cơ thể hấp thụ nhiều axit glutamic nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

"Không" nêm chung với món ăn có vị chua

Những món ăn sử dụng giấm, chanh nhiều thì tuyệt đối không nên nêm dầu hào vào vì sẽ làm món ăn có mùi vị lạ hay "khê" (theo cách nói dân gian).

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/su-dung-dau-hao-nau-an-can-phai-nho-5-khong-keo-gay-hoa-cho-suc-khoe.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/su-dung-dau-hao-nau-an-can-phai-nho-5-khong-keo-gay-hoa-cho-suc-khoe/20230331081119975)

Chủ đề liên quan:

dầu hào nấu ăn sức khỏe
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY