Có một sự thật là sau khi dùng một thời gian, lớp chống dính của chảo sẽ ít nhiều bong tróc và dần mất tác dụng. Lúc này, nếu mang chảo vứt đi thì phí quá bởi chảo thì còn như mới nguyên, nhưng đem rán cá mà sát thì cực bực mà còn không ngon!
Thế nhưng có một mẹo nhỏ vô cùng dễ mà bạn có thể áp dụng được ngay, chẳng tốn tiền mua chảo, vậy mà chảo lại chống dính như thường.
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các chảo bị bong tróc vừa phải, nếu bị bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt.
Chủ đề liên quan:
chảo chống dính mẹo nhỏ trong bếp mẹo vặt cuộc sống mẹo vặt trong bếp phục hồi sai lầm khi dùng chảo chống dính sữa tươi