Nguyên liệu cho món tai heo ngâm chua ngọt
2 cái tai heo, 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3-4 quả ớt tươi, 2 củ tỏi, 1 miếng gừng.
Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, giấm ăn.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọtBước 1: Sơ chế tai heo
Phần tai heo mua về làm sạch hết lông và các vết bẩn. sau đó chần qua nước sôi.
Sau đó, cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và luộc chín. tùy theo kích thước thì thời gian luộc tai heo có thể thay đổi nhưng chỉ cần 15-25 phút là tai heo sẽ vừa chín tới.
Sau khi chín, vớt tai heo ra ngâm vào bát nước đá có pha chút giấm và muối trắngtrong khoảng 10 phút để tai heo được trắng và giòn hơn.
Vớt tai heo ra để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại rồi thái thành lát mỏng. làm như vậy tai heo sẽ giòn hơn.
Ảnh minh họa.Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bóc vỏ hành, tỏi và thái lát mỏng.
Ớt bỏ hạt, thái lát (có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị).
Gừng thái sợi.
Dưa chuột rửa sạch rồi bổ đôi, bỏ phần lõi, thái sợi vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi như dưa chuột.
Bước 3: Pha nước mắm ngâm tai heo
Để pha phần nước mắm ngâm tai heo, bạn cần 150gr đường, 200ml giấm ăn, 200ml nước, 100ml nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và bật bếp. Đun cho đến khi đường tan, nước mắm sôi lên thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Ngâm tai heo
Chuẩn bị lọ/hộp thủy tinh sạch. xếp xen kẽ tai heo và các loại rau củ, tỏi, ớt vào đến khi hết nguyên liệu.
Từ từ đổ nước mắm vào lọ để ngâm tai heo. Đậy kín nắp lọ/hộp lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong một ngày.
Món ngày ngon nhất sau 1-2 ngày ngâm. từ lúc ngâm đến lúc cất trong ngăn mát tủ lạnh để được tối đa 5 ngày. để lâu phần tai heo và các loại rau củ ngâm sẽ bị chua quá.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/tai-heo-luoc-xong-dem-ngam-trong-thu-nuoc-nay-an-gion-ngon-san-sat-ca-nha-thich-me-d298430.htmlTheo Khỏe & Đẹp