Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Tại sao đau dữ dội sau khi nội soi dạ dày?

Em bị viêm dạ dày, được chỉ định nội soi. Trước đó em ăn uống chỉ bị đau nhẹ, từ khi nội soi xong, mỗi lần ăn vào em đều thấy đau quặn đến nỗi chịu không nổi.

Các cơn đau giống như lúc nội soi, đã qua 2 tuần vẫn không hết. Trong quá trình nội soi, dạ dày của em có bị tổn thương không? Xin tư vấn giúp, em có nên đi nội soi thêm lần nữa hay không? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn)

Ảnh minh họa: Health.

Bạn thân mến,

Nội soi dạ dày là một thủ thuật, theo đó bác sĩ sẽ đưa vào dạ dày ống nội soi qua đường miệng bệnh nhân và quan sát hình ảnh tổn thương trên dạ dày tá tràng.

Sau khi nội soi, thông thường đối với người nôn ói nhiều, có thể đau nhẹ vùng cổ họng chứ các triệu chứng ở dạ dày không nặng lên sau đó. Trong tình huống của bạn, nếu dạ dày có tổn thương nặng thì triệu chứng tăng lên có thể do bệnh lý gây ra.

Các trường hợp biến chứng do nội soi như thủng, xuất huyết sẽ biểu hiện ngay trong vòng 24h sau soi và diễn tiến nếu không điều trị kịp thời. Theo tôi, bạn nên đến tái khám để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra lại kỹ hơn.

Thân ái.

Theo BS Nguyễn Thị Nhã Đoan - BV Đại học Y Dược TPHCMVnExpress

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/tai-sao-dau-du-doi-sau-khi-noi-soi-da-day-n213773.html)
 • Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?

  Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
 • Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông y

  Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
 • Tìm hiểu bệnh Loét dạ dày

  Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
 • Nội soi phế quản Bronchoscopy

  Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
 • Nội soi dạ dày Gastroscopy

  Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
 • Nội soi đại tràng Colonoscopy

  Nội soi đại tràng (colonoscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong lòng đại tràng (ruột già) của bạn.
 • Sơ cứu viêm dạ dày ruột

  Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày

  Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
 • 5 cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh

  Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày

  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY