Mỗi năm Tết đến xuân về, trên mâm cơm truyền thống của chúng ta dù thế nào đi nữa cũng phải có món thịt gà luộc. Không còn là thời khốn khó ngày xưa, Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, thịt gà có tính khí ôn, vị cam, không độc có nhiều tác dụng Tương tự như vậy, thịt gà mái tùy mỗi loại cũng có công dụng Những bài Thuốc chữa bệnh từ thịt gà có thể áp dụng ngay vào dịp Tết Bên cạnh việc chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn, bạn có thể chế biến thịt gà thành những - Đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi: Bạn cần chuẩn bị gà 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Sau khi làm sạch gà, bạn nhồi các vị Thuốc vào bên trong cùng chút rượu, đường, muối và gia vị vừa miệng vào bụng gà, buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy và ăn khi đói sẽ giúp chữa đầy hơi, mệt mỏi và đau bụng hiệu quả. - Suy nhược cơ thể, ăn không tiêu: Gà trống 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Đây là - Suy nhược cơ thể, thiếu máu: 1 con gà ri làm sạch bỏ ruột đem nhồi ngải cứu vào trong bụng khâu lại hầm thật kỹ ăn liên tục mỗi ngày 1 con trong vòng 7 ngày. - Mất ngủ, ho nhiều: Lấy một con gà ri, làm sạch bỏ ruột rồi cho lá dâu tằm non kèm gạo nếp vào hầm chín sẽ chữa chứng mất ngủ, ho nhiều vào dịp năm mới mà không cần phải dùng kháng sinh. - Hạ huyết áp: Làm một con gà trống, 10g ngũ vị tử, 5g gừng, 12g quyết minh tử, 10g hành, gia vị... Làm sạch gà, bỏ ruột, nhồi những nguyên liệu trên vào bụng gà đem hầm khoảng 1 tiếng rồi mang ra ăn.Xem thêm bài về Tết Nguyên Đán tại đây!
Chủ đề liên quan:
ăn uống đúng cách dịp tết bài thuốc bài thuốc chữa bệnh bài thuốc từ thịt gà chế biến chữa bệnh có thể gà luộc lương y Bùi Hồng Minh món ăn món ăn bài thuốc Tết Canh Tý Tết Nguyên đán 2020 thể chế thịt gà thịt gà chữa bệnh thuốc chữa thuốc chữa bệnh