Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Thời tiết ngày 16/8: Cảnh báo mưa dông mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay (16/8), ở nhiều vùng biển có mưa rào và dông mạnh.
Ảnh minh họa: TTXVN.

Cụ thể, hồi 1 giờ sáng sớm nay (16/8), vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 19,5 - 20,5 độ Vĩ Bắc; 116,5 - 117,5 độ Kinh Đông.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam ở phía nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay (16/8), ở vùng biển phía đông khu vực bắc biển đông, khu vực giữa và nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa), vùng biển từ bình định đến cà mau có mưa rào và dông mạnh. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Độ cao sóng từ 1,5 - 2,5m.

Cảnh báo, trong 1 - 2 ngày tới, vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam tiếp tục có khả năng gây ra mưa dông trên khu vực biển đông.

Về thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/8, theo trung tâm dự báo:

Thời tiết thủ đô hà nội có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ c.

Các tỉnh phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c, có nơi dưới 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c.

Khu vực phía đông bắc bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c.

Các tỉnh trung bộ từ thanh hóa đến thừa thiên - huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, có nơi trên 34 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/thoi-tiet-ngay-168-canh-bao-mua-dong-manh-tren-bien-5694116.html)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY