Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ba chỉ cuộn măng tây, cá nục kho tỏi ớt, canh hoa Atiso nấu sườn.

Ba chỉ cuộn măng tây

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ heo: 300g (Hoặc ba chỉ bò)

Măng tây: 1 bó nhỏ

Tỏi: 1 củ

Tăm: 1 nắm

Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt ba chỉ heo (hoặc ba chỉ bò) rồi trộn đều. Uớp thịt ba chỉ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó trải thịt ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.

Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho ba chỉ cuộn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. vì măng tây đã được luộc sơ và thịt cũng rất nhanh chín nên chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. khi thịt đã vàng đều gắp ra đĩa và thưởng thức.

Cá nục kho tỏi ớt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

500g cá nục

1 quả ớt sừng

Hành lá, tỏi

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, bột điều màu (hoặc hạt điều màu)

Cách làm:

Cá nục làm sạch, ngâm rửa với nước muối và chanh để loại bỏ mùi tanh và để ráo.

Cắt nhuyễn khoảng 3 cây hành, tách đầu hành và lá hành để riêng, ớt sừng cắt sợi và bỏ hạt. Băm nhuyễn 1 củ tỏi.

Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi bạn cho cá vào chiên với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn nhớ thường xuyên trở các mặt để cá vàng đều.

Cá chín, bạn cho cá ra đĩa để ráo dầu.

Dùng ½ chén nước, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào.

Bắt chảo dầu lên bếp và cho ½ muỗng bột điều màu vào để làm dầu điều.

Khi đã có dầu điều, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào. Tỏi vừa thơm thì bạn cho đầu hành cắt nhuyễn vào phi đến khi tỏi và hành vàng đều.

Sau đó, bạn cho phần nước sốt để kho cá vào. Khi nước sốt sôi, bạn nêm vào ½ muỗng canh đường, đường tan đều thì bạn cho cá nục vào kho với lửa vừa.

Khi nước sốt sệt lại, bạn cho 1 ít tiêu xay, ớt cắt sợi và hành lá cắt nhuyễn vào. Sau đấy, bạn đảo đều để hành chín và tắt bếp, cho ra đĩa và có thể thưởng thức.

Canh hoa Atiso nấu sườn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky

Nguyên liệu:

Bông Atiso Đà Lạt: 2 bông to.

Sườn

Gia vị

Cách làm:

Bổ bông atiso làm 6 bỏ vỏ già bên ngoài, cắt phần bông mềm ở giữ bông chỉ giữ lại phần nạc và cánh bông non.

Sườn hoặc móng giò chần qua nước sôi rửa sạch xào với bông atiso và gia vị rồi đổ ngập nước, nêm nếm gia vị, ninh thật mềm, càng mềm càng thơm ngậy. Canh atiso giải rượu rất tốt. Canh có mùi thơm nhẹ nhàng và ăn rất mát, bổ dưỡng.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-ngon-ma-la-mieng-68138.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-3-mon-ngon-ma-la-mieng/20230126124448010)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY