Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Đùi gà chiên giòn, nấm rơm xào thịt heo, canh bá bớp nấu măng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đùi gà chiên giòn, nấm rơm xào thịt heo, canh bá bớp nấu măng.

Đùi gà chiên giòn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Vành Khuyên Lê

Nguyên liệu:

Đùi gà 2 cái (tùy theo lượng thành viên trong gia đình)

Sữa tươi không đường 200ml

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

1 quả trứng gà

1 muỗng canh nước cốt dừa

Hạt nêm

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, bỏ da hoặc giữ nguyên da tùy vào sở thích của mỗi đầu bếp. Đem ướp cùng 100ml sữa tươi + hạt nêm + nước cốt dừa trong 2 giờ.

Cho gà và 100ml sữa vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa, đậy vung om cho gà vừa chín tới. Vớt ra, để miếng thịt nguội và ráo nước. Đánh tan trứng.

Lăn miếng thịt gà qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, để khoảng 15 phút cho khô bớt.

Lăn qua 1 lớp mỏng bột chiên xù rồi lại nhúng trứng và lăn tiếp với bột chiên xù cho bột bám kín miếng thịt.

Lăn lại đùi gà 1 lần nữa với bột chiên xù và nhúng vào trứng .

Đặt chảo lên bếp, chiên gà ngập dầu cho miếng thịt vàng đều. Tuy nhiên nếu chiên bằng chảo thì đùi gà sẽ dính nhiều dầu mỡ, ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể cho đùi gà đã tẩm ướt gia vị vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ, thời gian và chờ đợi thế là xong.

Nấm rơm xào thịt heo

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo 300 gr

Nấm rơm 200 gr

Hành lá 2 nhánh

Hành tím băm 2 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi, bạn đem rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt heo thấm gia vị.

Nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt bỏ bớt phần chân nấm và cắt làm đôi cho vừa ăn.

Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt heo đã ướp vào, xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại.

Tiếp theo, cho hết nấm rơm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, xào chung với thịt heo thêm khoảng 3 phút nữa.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều 1 lần nữa là hoàn thành.

Canh cá bớp nấu măng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 lát cá bớp khoảng 300g.

200g măng chua.

2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.

Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

Hành lá, rau ngổ.

Cách làm:

Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.

Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt.

Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.

Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-cho-bua-com-ngon-67568.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-dui-ga-chien-gion-nam-rom-xao-thit-heo-canh-ba-bop-nau-mang/20230130092500130)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY