Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ăn hấp dẫn cả nhà

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chả cốm, đùi gà kho hạt dẻ, canh rong biển.

Chả cốm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt nạc xay

150g thịt tôm xay

10 quả trứng cút

100gr cốm khô

Hành khô

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, một ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn và tôm, trộn đều, ướp trong 30 phút.

Cốm mua về, đãi sạch sạn cũng như những hạt cốm bị hư và lép sau đó ngâm cốm với nửa chén nước trong khoảng 15 phút cho cốm nở rồi dùng rây lọc vớt ra và để ráo.

Trộn đều cốm vào âu tôm thịt.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Dùng găng tay nilon hoặc thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm vào lòng bàn tay, dàn mỏng rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại thành hình viên tròn.

Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Đun nóng chảo dầu ăn, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng đều các mặt là được.

Chả chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với tương ớt, làm món khai vị hoặc dùng với cơm trắng.

Đùi gà kho hạt dẻ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đùi gà

Hạt dẻ, tỏi, ớt ngọt, tiêu, hẹ, rượu nấu ăn, xì dầu, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Nấu chín hạt dẻ rồi bóc vỏ, ngâm đùi gà trong nước 15 phút, vớt ra để ráo.

Cho một ít dầu vào nồi, thêm 1 thìa đường trắng, chiên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu caramel thì đổ thịt gà vào đảo cùng.

Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, tỏi, hành tím băm, tiêu, muối, xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.

Đổ nước nóng vào nồi gà, thêm hạt dẻ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút.

Cuối cùng cho ớt ngọt cắt nhỏ vào, thêm hạt nêm, nêm nếm gia vị, chắt bớt nước cốt, dọn ra đĩa.

Canh rong biển

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển khô

Sườn heo hoặc các loại sườn tùy ý

Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách làm:

Ngâm rong biển khô đến khi nở ra thì xả qua nước sạch

Ướp sườn và xào với các gia vị cho vừa ăn

Đun nước đến khi sôi thì cho sườn vào, sau đó cho rong biển đun trên lửa nhỏ, cuối cùng cho một ít hành lá để tạo mùi thơm

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-an-hap-dan-ca-nha-67862.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-an-hap-dan-ca-nha/20230126011517947)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY