Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Sườn xốt xoài, cá đồng kho nghệ, canh rong biển thịt băm

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn xốt xoài, cá đồng kho nghệ, canh rong biển thịt băm.

Sườn xốt xoài

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non 300g

Xoài 1 quả

Gia vị: 1 thìa canh mứt dâu tây, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm gạo, 1g muối, bột bắp lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng.

Cách làm:

Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.

Cho sườn vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, 15ml nước tương, 1 thìa bột bắp vào.

Trộn đều và ướp sườn trong 30 phút.

Lấy 1 thìa canh mứt dâu tây vào bát, thêm giấm gạo, 1 thìa nước tương và 120ml nước lọc vào khuấy đều.

Sườn sau khi ướp thì cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều.

Lăn sườn qua bát bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng sườn.

Xếp sườn đã tẩm bột vào khay chiên của nồi chiên không dầu, chiên sườn ở 180 độ C trong 15 phút sau đó lật mặt sườn và chiên thêm khoảng 15 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi sườn chín vàng đều là được).

Sườn sau khi chiên lấy ra đĩa.

Đun nóng chảo chống dính, đổ phần sốt dâu tây vừa pha vào, sau đó đổ sườn vào đảo đều sao cho sườn thấm đều sốt.

Cuối cùng đổ xoài vào đảo đều là xong.

Cá đồng kho nghệ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

6 con cá bống tươi

1 thìa nước mắm nguyên chất đậm đặc

3 củ hành tím

1 trái ớt

1/4 thìa bột ngọt

1 thìa dầu ăn

1 củ nghệ tươi

Đường, bột nêm, tiêu

Nồi đất

Cách làm:

Cá đánh vẩy rửa sạch cắt khúc, hành tím đập dập thái mỏng.

Nghệ tươi bào vỏ, bỏ vào bao nilông, dùng chày đập dập nát.

Dùng cách này đỡ phải rửa chày cối bám nghệ.

Cho cá vào nồi và tất cả gia vị với hành tím và dầu ăn, nghệ.

Ướp cho cá thấm gia vị 30 phút đến 1 giờ.

Cắt nhỏ ớt bỏ vào kho cùng, nếu không ăn cay thì bỏ qua.

Cho chảo lên bếp, để lửa lớn cho cá sôi lên sau đó vặn lửa nhỏ, đậy nắp vung 3-5 phút, đảo nhẹ để cá ngấm gia vị.

Đậy vung thêm vài phút rồi cho thêm 1 ít nước, lúc này bạn mở vung, kho tiếp cho nước cá sệt lại là tắt bếp.

Gắp cá bống kho nghệ ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt.

Canh rong biển thịt băm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển khô 100 gr

Thịt heo băm 300 gr

2 củ hành tím

Hành lá/ ngò rí

Cách làm:

Đối với cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm, bạn chỉ cần nắm và thực hiện theo 4 bước đơn giản sau đây.

Bạn lấy rong biển khô đã chuẩn bị và ngâm trong nước lạnh từ 20-30 phút để chúng nở ra.

Thái mỏng hành tím để tí dễ phim thơm.Rửa sạch hành lá và ngò rí rồi thái nhỏ.

Bạn cho hành tím đã thái mỏng và phi với một ít dầu cho tới khi thơm vàng. Cho tiếp thịt băm vào xào từ 3-5 phút cho tới khi săn lại.

Sau khi thịt đã được xào săn lại, bạn nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một lít nước sôi.

Tiếp tục đun canh từ 3-5 phút thì cho rong biển vào, đun tiếp 3-5 phút nữa rồi tắt bếp và bày ra tô. Lưu ý: Trong quá trình nấu canh, nhớ vớt phần bọt để nước dùng trong hơn.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/mon-ngon-68168.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-suon-xot-xoai-ca-dong-kho-nghe-canh-rong-bien-thit-bam/20230123122948292)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY