Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Toàn món mới đổi bữa cho cả nhà

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Lòng lợn nướng, tôm xào bơ tỏi sốt mật ong, canh cải xoong.

Lòng lợn nướng bằng nồi chiên không dầu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lòng non (Nên mua lòng lúc chợ sớm)

Hạt dổi (đây là nguyên liệu bắt buộc cần có, nếu không sẽ mất đi 50% hương vị thơm ngon của món ăn)

Nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Chuẩn bị lòng đã làm sạch, sơ chế, ráo nước

Hạt dổi mua về rang lên cho thơm rồi đem xay nhỏ.

Bột hạt dổi sẽ giúp tạo hương thơm và hương vị thơm ngon cho món lòng nướng. ngoài ra, phần hạt dổi xay nếu không dùng hết có thể cho ra hộp để sử dụng cho những món ăn khác.

Chị em cần điều chỉnh gia vị với lượng lòng có sẵn theo công thức hợp lý. Thông thường, 1kg lòng sẽ ướp cùng 1 thìa ăn cơm hạt dổi và 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu.

Sau khi đã cho nguyên liệu ướp vào lòng, chị em cần bóp đều cho bộ lòng được ngấm gia vị. Cuối cùng, sau khi lòng đã ngấm cần cho 5 thìa dầu ăn trộn đều và bọc nilong, bỏ ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.

Lưu ý: Đối với món lòng nướng, chỉ nên ướp tối đa 1 tiếng nếu không món lòng sẽ bị dai hơn.

Chị em cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho vào nướng. Sau khi nhiệt độ trong nồi chiên đã đủ, cần đặt nhiệt độ 160 độ và nướng trong 20 phút. Trong quá trình nướng, cứ cách 5 phút cần đưa nồi ra để lật mặt 1 lần. Sau 20 phút, chị em cần nướng tiếp 190 độ trong 3-5 phút nữa là món lòng hoàn thành.

Lưu ý: Nhớ kiểm tra thường xuyên để món lòng không bị quá cháy do nhiệt độ từng nồi chiên không dầu là khác nhau.

Tôm xào bơ tỏi sốt mật ong

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm 500 gr

Mật ong 1 muỗng canh

Bơ lạt 150 gr

Chanh 1 trái

Tỏi băm 3 muỗng cà phê

Rau mùi tây 1 ít

Nước tương 1 muỗng canh

Cách làm:

Tôm khi mua về, bạn tách đầu, lột vỏ rồi rửa sạch và để ráo.

Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rau ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

Bạn cắt dọc và vắt lấy nước 1/2 trái chanh. Phần còn lại cắt múi.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho 150gr bơ lạt vào và đun ở lửa vừa. Khi bơ chuyển màu nâu, bạn hạ nhỏ lửa và cho vào 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, nước cốt chanh và phần tỏi đã băm.

Trộn đều và đổ ra chén.

Trên cùng chảo làm sốt, bạn cho vào phần tôm đã sơ chế và áp chảo 1 mặt tôm. Sau khoảng 1 phút, bạn áp chảo mặt còn lại.

Cho sốt mật ong vào chảo và đảo đều. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm ít muối và tiêu cho điều vị.

Canh cải xoong

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cải xoong: 01 mớ

Thịt nạc: 150gr

Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hành khô

Cách làm:

Thịt nạc rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Rau cải xoong nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cho hành vào nồi, thêm một chút dầu ăn rồi bắc lên bếp phi thơm vàng.

Cho thịt vào xào chín.

Cho 500ml nước vào, đậy vung lại và đun sôi.

Khi nào nước sôi thì bạn cho rau vào, dùng đũa lật đều để rau không bị thâm.

Đun cho nước canh sôi trở lại thì thêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-toan-mon-moi-doi-bua-cho-ca-nha-67768.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-toan-mon-moi-doi-bua-cho-ca-nha/20230130011933258)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY