Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Tình bạn hiếm gặp giữa hải cẩu và chú chó trên bãi biển Santa Cruz

Một nhiếp ảnh gia tự do đã chụp được cảnh tượng hiếm gặp tại bãi biển Santa Cruz, California, Mỹ.

Trong tự nhiên, động vật thuộc các loài khác nhau kết bạn với nhau vì nhiều lý do. Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt nhất.

Tình bạn hiếm gặp giữa hải cẩu và chú chó trên bãi biển Santa Cruz

Video lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh tượng hiếm gặp trên bãi biển Santa Cruz, California, Mỹ.

Một chú chó và một con hải cẩu đang rượt đuổi nhau vui vẻ trong làn nước. đoạn video cho thấy chú hải cẩu đang tiến vào bờ khi chủ nhân tung quả bóng. con hải cẩu nhảy lên không trung định tranh lấy quả bóng, nhưng con chó đã thắng và mang về cho chủ.

Những khoảnh khắc chơi đùa vui vẻ của cặp đôi được chủ nhân ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng lan truyền gây sự chú ý. Video về đôi bạn trong thế giới tự nhiên đã thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem.

Hải cẩu là động vật có vú sống cả trên bờ và dưới nước. chúng được bảo vệ ở vùng biển mỹ theo đạo luật bảo vệ động vật có vú ở biển. chế độ ăn của chúng bao gồm chủ yếu là cá, nhưng chúng cũng ăn mực, bạch tuộc và lươn.

"thật tuyệt vời, những con hải cẩu thân thiện", "bạn đã có một trải nghiệm không thể quên, tôi rất ghen tị", "tôi mong muốn được chứng kiến hoàn cảnh giống như vậy trong tự nhiên", "trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai yêu động vật", "tôi cũng muốn thử một lần được tiếp xúc với những con hải cẩu vào một buổi sáng bình minh trên biển"... cư dân mạng bình luận.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tinh-ban-hiem-gap-giua-hai-cau-va-chu-cho-tren-bai-bien-santa-cruz-419591.html)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY