Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Triệu hồi 69 chiếc Audi A3 để khắc phục lỗi rò rỉ dầu, mất áp suất

69 chiếc xe Audi A3 được sản xuất từ tháng 11.2013 đến tháng 10.2014 đang được hãng xe Đức thông báo triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi rò rỉ dầu, mất áp suất trên xe.

Cục đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp giám sát cùng với Audi về những trường hợp này.

Theo Audi cho biết, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi A3 có hộp số li hợp kép 7 cấp, rò rỉ dầu và mất áp suất có thể xảy ra khi chuyển bánh răng thủy lực (chuyển số trong hộp số thủy lực). Điều này có thể khiến đèn cảnh báo của hộp số sáng lên và dòng điện giữa động cơ và hộp số bị gián đoạn.

Audi AG đề nghị tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe Audi A3 có liên quan để triệu hồi, kiểm tra. Tại thị trường Việt Nam, toàn bộ các xe Audi A3 được sản xuất từ 11.2013 đến 10.2014 đều nằm trong diện bị ảnh hường. Theo Audi Việt Nam cho biết, sẽ có 69 xe Audi A3 thuộc diện triệu hồi. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Chương trình triệu hồi Audi A3 sẽ diễn ra từ ngày 15.8.2020 tới ngày 31.3.2022 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Hiện nhà phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi A3 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 3 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe Audi A3 không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Audi A3 là dòng xe hạng sang giá rẻ của hãng xe Đức, cạnh tranh với các dòng xe như Mercedes A-Class, BMW Series 2, Acura ILX,…

A3 không phải là dòng xe duy nhất được triệu hồi vì lỗi kỹ thuật của hãng xe Đức. Gần đây nhất, Audi Việt Nam đã tiến hành triệu hồi 3 chiếc Q7 vì lỗi siết bu lông và hơn 600 chiếc Q5 vì lỗi chắn bùn vào tháng 2.2020, 25 chiếc Q3 liên quan đến lỗi đèn xi-nhan trước.

Phong Anh

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-180/trieu-hoi-69-chiec-audi-a3-de-khac-phuc-loi-ro-ri-dau-mat-ap-suat-142674.html)

Chủ đề liên quan:

Audi A3 lỗi kỹ thuật triệu hồi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY