Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó như: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng gân tự thân; phẫu thuật cắt ¾ dạ dày nạo vét hạch; hẫu thuật trả lại bàn tay cho bé 4 tuổi mắc dị tật thừa ngón… Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc triển khai và chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.

Trường Tiểu học Thanh Vinh linh hoạt tổ chức Câu lạc bộ sau giờ học chính thức

Theo thầy giáo Đỗ Hồng Đoàn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Vinh, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ: Năm học 2021 – 2022, nhà trường tổ chức các Câu lạc bộ cho học sinh (HS) toàn trường sau giờ học chính thức, 25 phút sau tiết 4 buổi sáng và 25 phút sau tiết 3 buổi chiều, có thu 10.000đ/hs/buổi gộp cả sáng và chiều. Đặc biệt, nhà trường không thu tiền học buổi 2 đối với học sinh toàn trường.

Phú Thọ: Khởi động "sân chơi" cho những người yêu thích tiếng Hàn

Cuộc thi tiếng hàn lần thứ ii - phú thọ 2022 với chủ đề “việt nam - hàn quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” nhằm lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa việt nam và hàn quốc, đẩy mạnh giao lưu văn hóa với cộng đồng người hàn quốc đang sinh sống và làm việc tại phú thọ.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng gân tự thân

Bác sĩ CKI Nguyễn Tiến Quân – Trưởng khoa Ngoại TH&CK, Trung tâm Y tế Lâm Thao cho biết: Ngày 3/7/2022, một bệnh nhân nữ (26 tuổi), địa chỉ Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao nhập viện trong tình trạng đau khớp gối phải do bị ngã xe, khiến bệnh nhân đi lại rất khó khăn. Qua thăm khám, các Bác sĩ Khoa Ngoại TH&CK – Trung tâm Y tế Lâm Thao chẩn đoán người bệnh bị bong gân và căng cơ phía trước và phía sau, chấn thương khớp gối phải có đứt dây chằng chéo trước.

Sau hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo khớp gối phải bằng phương pháp nội soi cho người bệnh dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia bệnh viện e. sau khoảng 1 giờ ca chuyển giao kỹ thuật đã thành công tốt đẹp. hiện tại người bệnh ổn định và ra viện.

Các Bác sĩ thẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng gân tự thân (Ảnh: TTYT Lâm Thao).

Theo Bác sĩ CKI Nguyễn Tiến Quân, tổn thương dây chằng chéo là một trong những tổn thương hay gặp nhất trong chấn thương khớp gối. Nguyên nhân thường gặp do: tai nạn thể thao, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt…Trong đó, 50% tổn thương dây chằng chéo có tổn thương khác như rách sụn trên, bong sụn khớp, tổn thương dây chằng chéo khớp gối; nếu không điều trị kịp thời và điều trị không đúng sẽ ảnh hưởng đến khớp gối sau này.

Với việc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo khớp gối phải bằng phương pháp nội soi cho người bệnh thành công là bước tiến quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc triển khai và chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu tại trung tâm y tế huyện lâm thao. qua đó góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ người bệnh chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện lâm thao và các huyện lân cận.

Phẫu thuật cắt dạ dày cho người bệnh

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia bệnh viện việt đức, các bác sĩ của trung tâm y tế huyện lâm thao đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt dạ dày cho người bệnh nữ trên 62 tuổi, địa chỉ: xã hy cương, tp việt trì, tỉnh phú thọ.

Theo đó, người bệnh thăm khám và nhập viện trung tâm y tế huyện lâm thao trong tình trạng đau bụng âm ỉ ở vùng thượng vị, không lan, kèm theo ợ hơi, gầy sút cân. được biết người bệnh có tiền sử đau dạ dày. các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng, nội soi sinh thiết, siêu âm, chụp ct-scaner. qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị ung thư dạ dày, xuất huyết tiêu hóa cao.

Các Bác sĩ phẫu thuật thành công bằng phương pháp mổ mở cắt ¾ dạ dày nạo vét hạch D2 cho người bệnh (Ảnh: TTYT Lâm Thao).

Người bệnh được chỉ định phẫu thuật dạ dày bằng phương pháp mổ mở cắt ¾ dạ dày nạo vét hạch d2 cho người bệnh dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia. sau hơn 2 tiếng ca chuyển giao kỹ thuật đã thành công tốt đẹp. hiện tại người bệnh đã ổn định và xuất viện.

Việc triển khai thành công kỹ thuật mổ mở cắt dạ dày tại khoa ngoại tổng hợp & chuyên khoa tại trung tâm y tế huyện lâm thao giúp bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật cao ngay tại tuyến huyện, không phải chuyển tuyến trung ương, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh của trung tâm y tế huyện lâm thao; nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm gánh nặng về kinh tế, thời gian, sức khỏe cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Phẫu thuật trả lại bàn tay cho bé 4 tuổi mắc dị tật thừa ngón

Vừa qua, trung tâm y tế huyện lâm thao đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hình thành công cho cho bé trai 4 tuổi, mắc dị tật thừa ngón tay, địa chỉ xã bản nguyên, lâm thao, phú thọ.

Được biết bệnh nhi có tật thừa ngón i, bàn tay phải từ khi sinh ra. dị tật gây hạn chế vận động bàn tay và thẩm mỹ của bé. sau khi thăm khám và được các bác sĩ khoa ngoại th&ck tư vấn gia đình cháu bé đã tin tưởng để con thực hiện phẫu thuật tại trung tâm.

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện phẫu thuật cắt ngón thừa cho bệnh nhân (Ảnh: TTYT Lâm Thao).

Các bác sĩ của trung tâm y tế huyện lâm thao đã thực hiện phẫu thuật cắt ngón thừa, tỉ mỉ từng mũi khâu, đường chỉ để hoàn thiện bàn tay có thể đẹp nhất cho bé. ca phẫu thuật đã thành công, sức khỏe bệnh nhi hồi phục tốt, chức năng bàn tay phải được cải thiện.

Dị tật thừa ngón là một trong những dị tật bẩm sinh ở bàn tay hay gặp nhất và ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động cầm nắm đồ vật của bàn tay, đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như tâm sinh lý của người bệnh, người bệnh thường mặc cảm, tự ti trước các khuyết tật khó che dấu trên cơ thể. do vậy, với các trẻ có dị tật thừa ngón ở bàn tay, cần được khám và tư vấn sớm tại các cơ sở y tế uy tín, để có kế hoạch được phẫu thuật sớm.

Các y bác sỹ tận tâm với người bệnh (Ảnh: TTYT Lâm Thao).

Phú Thọ: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho gần 100 học viên

Ngày 30/6/2022, tại tp việt trì, sở ngoại vụ tỉnh phú thọ tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại năm 2022 cho gần 100 học viên làm công tác đối ngoại. ông phan anh sơn, phó chủ tịch - tổng thư ký vufo dự và chia sẻ thông tin tại hội nghị.

Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào

Ngày 20/7, tại phú thọ, hội hữu nghị việt nam - lào tỉnh phú thọ (hội) đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.

Phú Thọ: Khởi động "sân chơi" cho những người yêu thích tiếng Hàn

Cuộc thi tiếng hàn lần thứ ii - phú thọ 2022 với chủ đề “việt nam - hàn quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” nhằm lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa việt nam và hàn quốc, đẩy mạnh giao lưu văn hóa với cộng đồng người hàn quốc đang sinh sống và làm việc tại phú thọ.

Nguồn: Internet
 • Ở TPHCM nơi nào có phẫu thuật nội soi ống cổ tay?

  Thời gian gần đây em rất hay bị tê bì lòng bàn tay. Khi em cố gắng nắm chặt bàn tay lại thấy rất đau và nhức, và dù đã cố gắng nhưng em cũng không thể nắm chặt tay lại được. Những lúc như thế em không thể làm việc gì nặng. Em đi khám thì BS chẩn đoán em bị hội chứng ống cổ tay, cho em đeo nẹp. Em nghe nói ở TPHCM có phẫu thuật nội soi điều trị bệnh này, vậy em nên đến bệnh viện nào, đăng ký phẫu thuật luôn có được không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Khôi - Bình Thuận)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?

  Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
 • Phẫu thuật cắt u nấm giá bao nhiêu?

  Chào Mangyte, Mẹ cháu bị u nấm phổi và đang rất bi quan, vì vậy cháu muốn hỏi chi phí phẫu thuật và điều trị hết bao nhiêu tiền và tỉ lệ thành công có cao không, khoảng bao nhiêu %. Liệu sau khi phẫu thuật xong có bị tái phát lại không? Cháu xin chân thành cảm ơn,
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?

  Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
 • Bàn tay bị liệt có thể cử động trở lại nhờ phẫu thuật?

  Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
 • Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?

  Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
 • Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị

  Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
 • Nhà phẫu thuật giúp nhiều con tim vui trở lại

  Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
 • Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật

  Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY