Dinh dưỡng hôm nay

Tuyệt chiêu làm gà hầm rượu vang lạ miệng kiểu Pháp

Với công thức đơn giản dưới đây, các chị em hoàn toàn có thể nấu được món gà hầm rượu vang chuẩn vị Pháp ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm gà hầm rượu vang

1 con gà

1 chai rượu vang đà lạt

Cà rốt

Khoai tây bi

Hành tây bi

Nấm rơm

Bột mì

Sốt cà chua

Gia vị: hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, muối, nước mắm đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.

Cách làm gà hầm rượu vang

Bước 1: ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm. mình thường ướp buổi trưa xong để tủ lạnh đến chiều 6 giờ mang ra hầm.

Ảnh minh họa.

Bước 2: bạn vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗ hợp đó vào gà. hầm gà và hỗn hợp rau củ trong 1 tiếng đồng hồ với nhiệt độ nhỏ liu riu.

Bước 3: khi chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức. gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn đúng vị chuẩn pháp.

Thưởng thức món gà hầm rượu vang kiểu pháp thơm ngon lạ miệng (ảnh: fb thuy anh)

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/tuyet-chieu-lam-ga-ham-ruou-vang-la-mieng-kieu-phap-d148794.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-lam-ga-ham-ruou-vang-la-mieng-kieu-phap/20201205034343378)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY