Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

UNDP tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Tổng giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ông Achim Steiner cho biết sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình phát triển sắp tới.

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá"

Việt Nam - Cuba tiếp tục phát triển hợp tác quốc phòng

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 7/4 đã có buổi làm việc với ông Achim Steiner, Tổng giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP). (Ảnh: VOV)

Mới đây, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Achim Steiner, Tổng giám đốc UNDP.

Phát biểu tại buổi làm việc, tổng giám đốc steiner bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ hợp tác sâu sắc và đầy ý nghĩa giữa liên hợp quốc - việt nam nói chung và với undp nói riêng.

Ông steiner đánh giá trong bối cảnh tình hình chính trị, an ninh hiện nay đang gặp nhiều thách thức và khó khăn, thế giới càng phải tập trung vào vấn đề phát triển, trong đó có việc thực hiện chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và khẳng định vai trò trung tâm của liên hợp quốc trong hỗ trợ các nước về mặt tri thức, kỹ thuật, nâng cao năng lực nhằm thực hiện chương trình này và các chiến lược, kế hoạch ở cấp khu vực và quốc gia. đồng thời nhấn mạnh undp sẵn sàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng việt nam trong tiến trình phát triển sắp tới.

Đại sứ đặng hoàng giang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của undp đối với việt nam trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như phục hồi kinh tế sau đại dịch covid-19, biến đổi khí hậu, hành động bom mìn, thực hiện các khuyến nghị theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (upr) của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc…

Đại sứ khẳng định việt nam sẽ luôn ủng hộ nỗ lực của undp trong vấn đề phát triển, đồng thời nhấn mạnh việt nam sẵn sàng tham gia sâu hơn trong quá trình hoạch định chính sách và các nỗ lực hỗ trợ phát triển trong khu vực của undp.

Cũng tại buổi làm việc, đại sứ đặng hoàng giang đã trao đổi với tổng giám đốc undp về các lĩnh vực mà hai bên có thể tăng cường hợp tác như ứng phó với biến đối khí hậu, chuyển đổi năng lượng, xóa đói giảm nghèo, kinh tế biển, phục hồi sau đại dịch covid-19.

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong phòng, chống dịch; thu hút du lịch và chống biến đối khí hậu

Đại sứ Alejandro Negrín: Sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam-Mexico

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/undp-tiep-tuc-dong-hanh-cung-viet-nam-166171.html)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY