Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Vạch mặt loại rau tắm nhiều hóa chất nhất, nước không thể sạch ăn vào chẳng khác nào tự rước ung thư

Đây chính là loại rau tắm nhiều hóa chất nhất, đủ 66 chất kịch độc rửa nước không thể sạch ăn vào chẳng khác nào tự rước ung thư.

1. Bắp cải, súp lơ

Đây là 2 loại rau đứng đầu trong danh sách 5 loại rau ngấm nhiều hóa chất nhất. theo tiết lộ của 1 người làm vườn lâu năm và từng trồng loại rau này thì: sâu phá hoại trên bắp cải, súp lơ rất nhiều. nếu để ý, chỉ sau 1 tới 2 ngày là chúng đã có thể “đánh sạch” cả vườn. bởi thế, những người trồng cứ cách vài ngày lại phải phun thuốc trừ sâu 1 lần. tính từ khi trồng tới khi thu hoạch có khi phải phun từ 10 đến 15 lần thuốc. và họ thường gấp đôi, gấp 3 liều lượng thuốc bình thường để tiêu diệt sâu nhanh nhất.

Ảnh minh họa

2. Rau cải

Những người trồng rau cải thường dùng thuốc panda để chống bọ nhảy, thuốc dinhep để chống sương. trong 1 tháng trồng, họ thường phun khoảng 5 lần những loại thuốc này, chưa kể thuốc sinh học. bởi vậy, việc ăn rau cải không khác nào bạn đang tự chuốc hóa chất vào người.

3. Quả đỗ xanh

Thông thường, quả đỗ xanh thường có những vết sâu cắn, quả ngắn, quả dài không đồng đều nhưng nếu bạn thấy nó dài bất thường, đốt nào rõ đốt đấy, ít lông tơ thì rất có thể đã được phun quá nhiều phân bón lá hoặc thuốc trừ sâu. cứ vài ngày, những người làm vườn lại phun thuốc trừ sâu 1 lần và chúng nhanh chóng ngấm dần qua lớp vỏ mỏng của quả đỗ xanh.

Nhận biết rau sạch, rau an toàn

Vẻ bề ngoài rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp, lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng. củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá "cũ kỹ". các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

Quy trình trồng rau an toàn vẫn được phép dùng thuốc bảo vệ thực vật miễn là loại nằm trong danh mục cho phép, dùng đúng cách và đảm bảo thời gian cách ly. Do đó, rau an toàn không nhất thiết phải cằn khô hay bị sâu cắn mà vẫn có thể đẹp mắt, tuy không đến mức láng mượt như rau không sạch. Vì vậy, ngoài việc phân biệt bằng mắt còn cần tìm đến những điểm bán rau an toàn có giấy phép. Ngoài ra, người tiêu dùng không nên mua rau củ trái vụ vì cây trái mùa năng suất thấp, dễ sâu bệnh, khiến người trồng sử dụng thuốc kích thích và trừ sâu với hàm lượng lớn hơn.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/vach-mat-loai-rau-tam-nhieu-hoa-chat-nhat-nuoc-khong-the-sach-an-vao-chang-khac-nao-tu-ruoc-ung-thu-search/?id=201335

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vach-mat-loai-rau-tam-nhieu-hoa-chat-nhat-nuoc-khong-the-sach-an-vao-chang-khac-nao-tu-ruoc-ung-thu/20221203095746919)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY