Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

  • Tên thuốc: Rasputin-0.25mcg
  • Số đăng ký: VN-5714-01
  • Dạng bào chế: Viên nang mềm
  • Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên
  • Công ty đăng ký: Young Il Pharm Co., Ltd.
  • Công ty phân phối:Young Il Pharm Co., Ltd.
  • Thành phần: Calcitriol: 0.25mcg

Rasputin-0.25mcg

Chỉ định :

•Loãng xương•Còi xương, nhuyễn xương (còi xương phụ thuộc VitaminD.

hạ photphat huyết, còi xương đề kháng VitaminD)•Nhược giáp (Sau phẫu thuật, chứng nhược giáp)•Suy thận mạn tính (đặc biệt đối với những bệnh nhân điều trị bằng lọc thận nhân tạo hoặc loạn dưỡng xương do thận)

Chống chỉ định :

- Tất cả các rối loạn có liên quan đến sự tăng nồng độ canxi huyết thanh- Bệnh nhân bị mẫn cảm ở thuốc- Bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc VitaminD

Tương tác thuốc:

Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 3 tuổi và trẻ em đang được điều trị bằng lọc thận nhân tạo: Chưa có đầyđủ cơ sở về tính an toàn khi sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai và trẻ em, cần phải đặc biệt thận trọng khi sử dụng.

Có thể sử dụng thuốc nếu lợi ích do dùng thuốc nhiều hơn các nguy hiểm của thuốc.

Tác dụng phụ:

Không có tác dụng phụ khi dùng thuốc đúng liều.

Các tác dụng phụ tương tự như khi sử dụng quá liều vitaminD:-Triệu chứng cấp tính: ăn không ngon, nhức đầu, nôn, táo bón.-Triệu chứng mạn tính: loạn dưỡng, dị cảm, sốt có cảm giác khát, tăng niệu, thiếu nước, trầm cảm, chậm lớn.

nhiễm trùng đường tiểu.-ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường, khi nồng độ canxi huyết thanh tăng trong thời gian dài, có thể xảy ra sự tăng nồng độ creatinine huyết thanh.Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều lượng:

Phải xác định liều dùng một cách thận trọng dựa theo nồng độ canxi trong huyết thanh của mỗi bệnh nhân, Trong thời gian điều trị, phải thử nồng độ của canxi trong huyết thanh ít nhất là hai lần/tuần.

Nếu xảy ra chứng tăng canxi huyêt, cần phải ngưng thuốc để cho nồng độ canxi huyết thanh trở về mức bình thường.-* Loãng xương: 1 viên x 2 lần/ngày.

Nếu khôngđạt được hiệu quả trị liệu, có thể tăng liều lên 2 viên x 2 lần/ngày trong khoảng một tháng.-* Nhược giáp,còi xương nhuyễn xương: LIều khởi đầu là 1 viên/ngày vào buổi sáng.

Có thể tăng liều lên trong khoảng 2-4 tuần nếu không có các phản ứng dươngtính khi xét nghiệm sinh học và không có triệu chứng lâm sàng.-Loạn xương do thận ( bệnh nhan lọc thận nhân tạo).

Liều khởi đâù là 1 viên/ngày.

Đối với bệnh nhân có nồng độ canxi ở mức bình thường hoặc giảm nhẹ, chỉ cần 1 viên/ngày là đủ.

Có thể tăng liều lên 1 viên/ngày trong khoảng 2-4 tuần nếu không có các phản ứng dươngtính khi xét nghiệm sinh học và không có triệu chứng lâm sàng.

Cách dùng:

Đang cập nhật

Bảo quản:

Đang cập nhật

Đề phòng:

Đang cập nhật

Lưu ý: Thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo.

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY