Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

  • Tên thuốc: Rofcal-0.25mcg
  • Số đăng ký: VNB-2750-05
  • Dạng bào chế: Viên nang mềm
  • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
  • Công ty đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm OPC
  • Công ty phân phối:Công ty cổ phần Dược phẩm OPC
  • Thành phần: Calcitriol: 0.25mcg

Rofcal-0.25mcg

Chỉ định :

- Loãng xuơng, còi xuơng, nhuyễn xuơng (còi xuơng phụ thuôc vitamin D, hạ phosphate huyết, còi xuơng đề kháng vitamin D).- Nhuợc giáp (sau phẫu thuật, chứng nhuợc giáp).- Suy thận mạn tính (đặc biệt đối với những bệnh nhân điều trị bằng lọc thận nhân tạo hoặc loạn duỡng xuơng do thận).

Chống chỉ định :

- Tất cả các rối loạn liên quan đến sự tăng nồng độ canxi huyết thanh.- Bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.- Bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc vitamin D.

Tương tác thuốc:

Đang cập nhật

Tác dụng phụ:

- Không có tác dụng phụ khi dùng thuốc đúng liều.- Nếu dùng Rofcal liều quá cao có thể gây những tác dụng ngoại ý tuơng tự như khi quá liều vitamin D: hội chứng tăng canxi huyết hoặc ngộ độc canxi, tuỳ theo mức độ và thời gian tăng canxi huyết.- Triệu chứng cấp tính: Ăn không ngon, nhức đầu, nôn, táo bón.- Triệu chứng mạn tính: Loạn duỡng, dị cảm, sốt có cảm giác khát, tăng niệu, thiếu nuớc, trầm cảm, chậm lớn, nhiễm trùng đuờng tiểu.Ở bệnh nhân có chức năng thận bình thuờng, khi nồng độ canxi huyết thanh tăng, trong thời gian dài có thể xảy ra tăng nồng độ creatinine huyết thanh.- Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều lượng:

Đang cập nhật

Cách dùng:

- Phải xác định liều dùng một cách thận trọng dựa theo nồng độ canxi trong huyết thanh của mỗi bệnh nhân.

Trong thời gian điều trị phải thử nồng độ canxi trong huyết thanh ít nhất 2 lần/tuần.

Nếu xảy ra chứng tăng canxi huyết, cần phải ngưng dùng thuốc để cho nồng độ canxi huyết thanh trở về mức bình thuờng.- Loãng xuơng: 1 viên x 2 lần/ ngày.

Nếu không đạt đuợc hiệu quả trị liệu có thể tăng liều lên 2 viên x 2 lần/ ngày trong khoảng 1 tháng.- Nhuợc giáp, còi xuơng, nhuyễn xuơng: Liều khởi đầu là 1 viên/ ngày vào buổi sáng có thể tăng liều lên trong khoảng 2 - 4 tuần nếu không có các phản ứng duơng tính khi xét nghiệm sinh học và không có triệu chứng lâm sàng.- Loạn duỡng xuơng do thận (bệnh nhân lọc thận nhân tạo): Liều khởi đầu là 1 viên/ ngày.

Đối với bệnh nhân có nồng độ can xi ở mức bình thuờng hoặc giảm nhẹ chỉ cần 1 viên mỗi 2 ngày là đủ.Có thể tăng liều lên 1 viên/ ngày trong khoảng 2 - 4 tuần nếu không có các phản ứng duơng tính khi xét nghiệm sinh học và không có triệu chứng

Bảo quản:

Đang cập nhật

Đề phòng:

Đang cập nhật

Lưu ý: Thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo.

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY