Thú Thần Tu Tiên II - Không gian biến hóa - Thú Thần Tu Tiên II

Thú Thần Tu Tiên II

Tác giả : Chưa rõ
Chương 9 : Thú Thần Tu Tiên II - Không gian biến hóa

Tuy nhiên, hiện giờ Long Tiêu Diêu dùng đan dược cực phẩm linh lực cung cấp so với đan dược năm đó hắn dùng ở nhân giới dồi dào đâu chỉ gấp mười, cộng thêm linh khí tụ tập phong phú hơn mấy chục lần so với ở nhân giới, nên tốc độ hắn tu luyện chuyển hóa chân khí so với lúc đầu lại tăng lên gấp trăm lần trở lên, dù rằng không có khả năng cấp tốc tấn chức, nhưng tiến cảnh tu luyện cũng tăng lên mấy lần so với trước kia.

Kim Long cùng Thiên Hồ hiện giờ lại biến thành Kim Xà cùng Tiểu Hồ, tuy rằng không có thịt yêu thú làm thực vật, nhưng Thần thú hoàng tộc có năng lực hấp thu linh khí vốn mạnh hơn Thần thú bình thường, đồng thời, Long Tiêu Diêu trước kia còn lưu lại không hề ít yêu đan, hơn nữa, Thần thú hoàng tộc cũng có thể ăn hấp thu đan dược của nhân tộc, chúng nó tu luyện thật ra không thành vấn đề.

Không lâu sau Long Tiêu Diêu liền phát hiện biến hóa của không gian Vạn Thú Lệnh còn phức tạp hơn xa so với hắn nhìn thấy, chẳng những không gian có mặt trời, buổi tối còn có ánh trăng và sao trời lấp lánh, tự nhiên cũng có thay đổi ngày và đêm.

Đồng thời, không gian Vạn Thú Lệnh cũng không còn là bốn mùa như xuân, mà đã giống như ngoại giới có xuân hạ thu đông bốn mùa thay đổi.

Long Tiêu Diêu dưới phụ trợ của nhiều đan dược cực phẩm và linh khí phong phú, chỉ tốn thời gian ba năm, liền đạt tới tu vi Trúc Cơ Kỳ.

Đạt tới Trúc Cơ Kỳ, hắn tự mình luyện chế đan dược, trong Vạn Thú Lệnh có vô số dược thảo cần thiết luyện chế đan dược cho Trúc Cơ Kỳ, mặc dù chỉ là dược thảo, đan phương của nhân giới, nhưng số năm dược thảo lại cao tới mấy ngàn năm, dược lực cũng không kém gì đan dược thượng phẩm của Trường Sinh Giới.

Long Tiêu Diêu cũng không biết năm đó hắn gây thương tích cho tu sĩ Trúc Cơ Kỳ chính là hậu bối dòng chính của Cam gia là gia tộc tu tiên cỡ trung của Thiên Nguyên Giới.

Dù sau khi tu sĩ kia chạy về Cam gia liền được cứu chữa, nhưng vai đã hoàn toàn dập nát, lại cứu trị không kịp lúc, cuối cùng tuy giữ lại được cánh tay, nhưng bởi vậy bị mất đi tính linh hoạt.

Thanh niên đó ở Cam gia cũng coi như đệ tử có thiên tư, xếp năm hạng phía trên, không đến ba mươi tuổi đã Trúc Cơ thành công, hiện giờ chẳng những cánh tay tàn phế, kinh mạch cũng liên quan bị tổn thương, cả đời này không có khả năng trở thành tu sĩ bậc cao.

Quan trọng nhất là, Long Tiêu Diêu đánh tu sĩ kia bị thương ở ngay ngoài cửa lớn nội thành, điều này làm cho Cam gia cảm thấy rất mất mặt.

Mặc dù Cam gia không tính là gia tộc tu tiên lớn, nhưng cũng kế thừa mấy ngàn năm ở Thiên Nguyên Giới, đồng thời chiếm cứ một mạch khoáng loại nhỏ, là vị trí không ít gia tộc tu tiên khác dòm ngó.

Hiện giờ con cháu dòng chính bị một gã Pháp tu Thể tu khinh thường đánh cho bị thương, coi như mất hết mặt mũi.

Với tính cách của Cam gia, đương nhiên không chịu tùy tiện vứt bỏ loại mặt mũi này, nếu bị các gia tộc tu tiên khác nghĩ rằng Cam gia yếu đuối, chỉ sợ cũng sẽ xúm nhau tấn công.

Vì thế, Cam gia cũng không cam chịu từ bỏ ý đồ.

Nhưng mà, Long Tiêu Diêu mới vừa phi thăng đến Trường Sinh Giới, đương nhiên không có bao nhiêu người nhận biết hắn.

Cam gia căn cứ theo hình vẽ của thanh niên kia miêu tả vẽ ra, kết quả không thu được manh mối gì.

Cam gia cũng đã tới nhà đan điếm kia hỏi thăm, nhưng đan điếm này là của một đại gia tộc mở ra, thế lực của Cam gia còn xa không bằng gia tộc sau lưng đối phương, cũng không dám dùng sức mạnh.

Mà điếm chủ đan điếm đương nhiên lấy ích lợi làm đầu, dĩ nhiên không chịu tùy tiện đắc tội với một khách hàng sộp, tự nhiên cũng không có nói cho Cam gia tin tức gì.

Bởi vậy Cam gia cho rằng Long Tiêu Diêu thực có thể không phải là tu sĩ Thiên Nguyên Thành, vì thế, dùng mười vạn linh thạch trưng cầu manh mối của hắn, biểu hiện ra một thái độ cường ngạnh một lòng phải báo mối cừu này.

Tuy rằng tu sĩ của Quản Lý Điện Thiên Nguyên Thành có biết tin tức về hắn là người đó, nhưng hành động của Cam gia có tổn hại tới đoàn kết của nhân tộc, không dám công khai treo giải thưởng, chỉ là lén lút hành động, nên thân phận của hắn vẫn chưa bại lộ.

Trong thời gian này Long Tiêu Diêu luôn luôn ở trên núi nhỏ bế quan tu luyện.

Hắn vì đan điền rộng lớn, thời điểm trọng tu mỗi cấp tích lũy chân nguyên hùng hậu gần gấp hai mươi lần so với trước kia.

Hơn nữa, thần thức cùng thân thể như trước theo tu vi tăng lên không ngừng tăng trưởng, điều này làm cho thực lực của hắn so với cùng cấp trước kia lại có tăng lên trên diện rộng.

Cũng chính vì thế, tu vi của Long Tiêu Diêu tăng trưởng tất nhiên có điều chậm lại, huống chi hắn còn không thể dựa vào hấp thu năng lượng thú hồn để tăng lên tu vi.

Tuy nhiên, trong Vạn Thú Lệnh có được rất nhiều dược thảo nhổ trồng từ Thần Nông Di Tích, cùng với đan phương của Thần Nông Tiên đế lưu lại, dựa vào đó hắn luyện chế ra rất nhiều đan dược cực phẩm, cùng với linh khí dồi dào, ở năm thứ mười hắn cũng đạt tới Trúc Cơ bậc cao.

Vì đạt tới cảnh giới như thế, Long Tiêu Diêu tiêu thụ tiêu hao đan dược thật là kinh người, vì kinh mạch rộng lớn, vốn đan dược cực phẩm có thể cung cấp linh lực hai ba ngày, hắn chỉ dùng hai ba canh giờ là có thể luyện hóa hấp thu sạch sẽ.

Đây còn là hắn tự mình luyện chế đan dược, và vốn đan dược bình thường phần lớn không thiếu.

Có thể nói trong quá trình trọng tu, tốc độ hắn tu luyện chuyển hóa chân khí so với trước kia phải tăng lên gấp trăm lần.

Sau mười năm Long Tiêu Diêu rời động phủ đi về Thiên Nguyên Thành một chuyến.

Chủ yếu bởi vì hắn tiến vào giai đoạn cuối của Trúc Cơ bậc cao, cảm giác dược lực của đan dược có vẻ không đủ, hắn định đến đan điếm tìm kiếm một ít đan dược tốt hơn.

Đồng thời tới đan điếm hắn ủy thác mua dược thảo xem thử đan điếm thu thập được bao nhiêu.

Dù rằng thời gian đã qua đi mười năm nhưng đối với người tu tiên mà nói, mười năm chính là thời gian ngắn ngủi bé nhỏ không đáng kể.

Lúc trước khi Long Tiêu Diêu ủy thác đan điếm thu thập dược thảo để lại một ngàn vạn linh thạch làm tiền đặt cọc, đồng thời ước định trong thời gian mười năm.

Thứ nhất có thể cho đan điếm có đủ thời gian thu thập càng nhiều dược thảo, vả lại, hắn tính toán sau Trúc Cơ mới quay lại, như vậy hắn có thể ngự kiếm phi hành, người bình thường chỉ nghĩ rằng hắn là Pháp tu.

Hiện giờ thần thông kế thừa biến ảo ẩn nấp của Long Tiêu Diêu đã mất đi hiệu lực, chỉ có thể với tướng mạo sẵn có và tu vi thật xuất hiện, điều này làm cho hắn càng cảm thấy thần thông kế thừa là đáng quý biết bao.

Nhưng tu luyện Vạn Thú Tiên Kinh kỳ thứ hai lại chỉ có thể đợi đến sau Thái Sơ Cảnh, hấp thu thú hồn rồi một lần nữa kích hoạt.

Long Tiêu Diêu mặc dù chỉ là Trúc Cơ bậc cao, nhưng trình độ chân nguyên của hắn thâm hậu CŨNG không kém gì tu sĩ Kim Đan bậc cao.

Hơn nữa, hắn trước đây hấp thu yêu thú loài chim bay mang đến cải thiện về thể chất, giúp tốc độ phi hành của hắn tăng nhiều.

Hắn xuất ra Thần khí phi kiếm trước đây sử dụng ngự kiếm phi hành, bay đến nội thành Thiên Nguyên cũng không tốn bao nhiêu thời gian.

Điếm chủ đan điếm nhìn thấy vị đại tài thần Long Tiêu Diêu này tự nhiên vô cùng mừng rỡ.

Điếm chủ đã thu thập được rất nhiều dược thảo theo hắn chỉ định, còn có hai tấm đan phương Thiên Nhân Cảnh.

Hắn lại mua thêm một ít đan dược cực phẩm cho Trúc Cơ bậc cao.

Một lần giao dịch đem lại cho điếm chủ thu nhập hơn một ức linh thạch, lập tức mặt mày điếm chủ hớn hở tươi cười rạng rỡ.

Long Tiêu Diêu lại cảm thấy có chút đau lòng xót dạ.

Tuy rằng ở nhân giới hắn tích góp từng tí một được mười mấy ức linh thạch, nhưng mà Trường Sinh Giới giá hàng cao tới mức khiến hắn CŨNG cảm giác có chút khó có thể chịu đựng.

Hiện nay hắn đã không còn thần thông Giám Bảo, lại một lòng bế quan tăng lên tu vi, chẳng khác nào là miệng ăn lở núi.

Nhưng, vì nhu cầu cho tương lai, dược thảo lại không thể không chuẩn bị trước thời hạn, nếu không, đến lúc đó mới tìm mua dược thảo đủ năm tuổi, tất nhiên phải tiêu phí thêm nhiều linh thạch.

Vả lại, còn không nhất định có thể mua được.

Hiện giờ Long Tiêu Diêu mua dược thảo đều là để luyện chế đan dược dùng cho Thái Sơ Cảnh trở lên, những dược thảo này chỉ cần sinh trưởng mấy trăm năm ở không gian Vạn Thú Lệnh loại linh khí dư thừa này, thì đến lúc đó cũng có thể miễn cưỡng đủ dùng.

Trong không gian mới mở rộng của Vạn Thú Lệnh có được hải dương, sa mạc, sông băng rộng lớn như vậy, nhưng cũng không có xuất hiện bao nhiêu dược thảo cao cấp mới.

---o0o---

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-thu-than-tu-tien-ii-khong-gian-bien-hoa-176118.html