Thú Thần Tu Tiên II - Lại gặp phiền toái - Thú Thần Tu Tiên II

Thú Thần Tu Tiên II

Tác giả : Chưa rõ
Chương 6 : Thú Thần Tu Tiên II - Lại gặp phiền toái

Long Tiêu Diêu chậm rãi đi tới một cửa hàng tổng hợp lớn của Pháp tu.

Theo kế hoạch của hắn thì cần mua tài liệu giới thiệu về vật phẩm của Trường Sinh Giới, bản đồ của Trường Sinh Giới, đan dược và các loại đan phương.

Nếu phải sinh hoạt thời gian dài ở nơi này thì đương nhiên hắn cần tìm hiểu tất cả mọi việc của Trường Sinh Giới.

Từ chỗ mua Linh giới hắn đã nhận ra hàng hóa của nơi này quý giá hơn hạ giới nhiều, tất nhiên càng cần hắn kiếm nhiều linh thạch hơn nữa.

Hơn nữa dù là linh khí của Trường Sinh Giới đậm hơn hạ giới gấp mười lần trở lên nhưng chỉ dựa vào hấp thu linh khí mà tu luyện thì tốc độ vẫn kém xa so với dùng đan dược.

Hiện giờ Long Tiêu Diêu chưa có năng lực luyện đan nhưng có thể trực tiếp mua đan dược cấp thấp.

Chỉ cần vào được Trúc Cơ Kỳ thì bằng thần thức cường đại và Nam Minh Ly Hỏa, cộng thêm kinh nghiệm luyện đan của hắn, bản thân hắn có thể chế tạo đan dược, căn bản không có vấn đề gì.

Long Tiêu Diêu đi vào cửa hàng cho Pháp tu.

Cửa hàng căn bản không coi trọng tu vi của Thể tu, mà hiện giờ tu vi tu tiên của hắn chỉ còn sót lại trình độ Luyện Khí Kỳ, đương nhiên chỉ có thể tiến vào tầng một của cửa hàng.

Nhân viên của cửa hàng này tất nhiên đều là người tu tiên, tự nhiên chướng mắt với một kẻ mới đạt Luyện Khí Kỳ, tuy rằng không dám tùy tiện chọc vào một vị Thể tu Thái Sơ Cảnh nhưng cũng chẳng nói năng cung kính mấy.

Long Tiêu Diêu cũng chẳng thèm để ý tới mấy chuyện này.

Hắn lựa chọn sách tài liệu dược thảo cấp cao, bách khoa toàn thư về tài liệu, ngọc giản giới thiệu vắn tắt kiến thức thông thường và các chủng tộc của Trường Sinh Giới cùng với bản đồ những khu vực quanh Thiên Nguyên Giới.

Những tư liệu này chẳng có bí mật gì, tất cả mọi người đều có thể mua, không hạn chế cấp bậc, chia ra mức độ tu vi cao thấp mà mô tả chi tiết tới mức nào mà thôi.

Nói như vậy thì tư liệu cấp cao chỉ có người tu tiên Nguyên Anh Kỳ trở lên mới có thể mua.

Loại tài liệu thường thức này vốn cũng chẳng phân biệt cấp bậc mới bán, một số tu sĩ Luyện Khí Kỳ bởi nguyên nhân đặc thù mà mua những tư liệu cấp cao kia.

Ví dụ như muốn tính chuyện tương lai học luyện đan thì đều bắt đầu học tập tài toàn diện nhất từ nhỏ.

Sau đó Long Tiêu Diêu lại để nhân viên cửa hàng giới thiệu đan dược Luyện Khí Kỳ, trong đó có các loại đan dược thuộc tính, hơn nữa còn có cả đan dược vô thuộc tính.

Bởi vì Trường Sinh Giới có linh khí dày đặc cho nên linh lực ẩn chứa trong dược thảo cũng vượt xa nhân giới, đan dược luyện chế ra tất nhiên cũng chứa linh lực càng phong phú hơn.

Long Tiêu Diêu đương nhiên không vì tiết kiệm linh thạch mà mua đan dược phẩm chất thấp.

Hắn cũng không biết bản thân cần bao nhiêu đan dược mới có thể đạt tới Trúc Cơ, vì thế liền quyết định mua toàn bộ đan dược cực phẩm vô thuộc tính.

Bởi kinh mạch của hắn đã rộng lớn mười phần, có thể chịu được dược lực tràn ngập, thế nên dù ở Luyện Khí Kỳ vẫn mua những đan dược phụ trợ tu luyện cấp cao.

Tuy nhiên dù là cửa hàng lớn ở Trường Sinh Giới cũng chỉ có đan dược cực phẩm vô thuộc tính có hạn, trong đó thứ đan dược thích hợp cho Luyện Khí Kỳ bậc trung và bậc cao mỗi loại chỉ có hai lọ, trong đó một loại thiếu hàng, một lọ chỉ có một trăm viên đan dược.

Đan dược cực phẩm luyện chế cần ít nhất dược thảo mấy trăm năm làm nguyên liệu, hơn nữa yêu cầu người luyện đan phải đạt tới cấp bậc đại sư.

Nhân tộc của Trường Sinh Giới có mấy chục ức người tu tiên, đan dược tiêu hao rất lớn, dược thảo Luyện Khí Kỳ trên trăm năm thu được rất ít, lại cộng với đại sư luyện đan CŨNG lười không muốn luyện chế đan dược cấp thấp nên thứ đan dược cực phẩm này khan hiếm mười phần.

Đan dược Luyện Khí Kỳ giá cũng không quá đắt, Long Tiêu Diêu liền mua hết đan dược cực phẩm.

Chỉ tiếc nuối duy nhất là nơi này lại không bán đan phương.

Sau đó hắn liền rời khỏi cửa hàng này, đi tới một đan điếm cấp cao.

Long Tiêu Diêu lần lượt đi tới bốn đan điếm lớn hoặc cửa hàng tổng hợp, mua mười ba bình đan dược.

Mà khi hắn tiến vào trong đan điếm cấp cao cuối cùng lại mua được bảy bình đan dược, tổng cộng có hai mươi bình, đủ để hắn tu luyện trong một thời gian.

Vì thế hắn quyết định rời khỏi Thiên Nguyên Thành, đi tới động phủ mà mình lựa chọn.

Nhưng ngay khi Long Tiêu Diêu định rời khỏi đan điếm thì một gã tu sĩ Trúc Cơ Kỳ bậc thấp và một nữ tu Luyện Khí Kỳ cấp bảy tiến vào, định mua đan dược vô thuộc tính cực phẩm cho Luyện Khí Kỳ bậc cao.

Khi nhân viên cửa hàng nói đã bán toàn bộ cho Long Tiêu Diêu thì tu sĩ Trúc Cơ Kỳ kia lập tức bay tới cửa điếm ngăn cản, kiêu căng bắt hắn phải để lại đan dược.

Long Tiêu Diêu tuy rằng hiện giờ đang ở trạng thái tán công nhưng vốn thân thể cận chiến CŨNG không sợ tu sĩ Nguyên Anh Kỳ.

Tuy rằng hiện giờ những thần thông như Thiên Quân Lực, Mê Tung Bộ, Ngư Hành Bách Biến đều không thể sử dụng nhưng năng lượng của Nguyên Anh dung hợp vào thân thể xong, mức độ mạnh mẽ và dẻo dai của thân thể của hắn đã tăng vọt, dù là Pháp bảo cũng không thể đả thương hắn, tất nhiên càng chẳng coi một gã tu sĩ Trúc Cơ Kỳ vào đâu.

Thần thức của Long Tiêu Diêu lại cường đại, tất nhiên nghe được nhân viên cửa hàng nói với tu sĩ Trúc Cơ Kỳ kia là mình mua đan dược.

Tuy hắn không biết quy củ của phường thị tại Trường Sinh Giới nhưng làm bại lộ bí mật của khách hàng rõ ràng là làm tổn hại tới lợi ích của khách, e rằng cửa hàng của Trường Sinh Giới tuyệt đối không làm vậy.

Hắn cũng không thèm nhìn tu sĩ Trúc Cơ Kỳ kia, xoay người đi về phía nhân viên cửa hàng, đột nhiên vung tay túm cổ nhân viên kia nhấc lên không trung, cũng lớn tiến quát gọi nhân viên khác mời chủ cửa hàng ra đây.

Cho dù là cửa hàng của Trường Sinh Giới nhưng Long Tiêu Diêu tin rằng cũng không thể có tu sĩ Phi Thăng Kỳ trông coi.

Hơn nữa ở trong Thiên Nguyên Thành cấm tùy tiện động thủ đả thương người.

Theo lời của Thái Minh Quân, hắn có công báo cáo việc thông đạo tới nhân giới bị hủy, nguyên lão hội của Thiên Nguyên Giới tất nhiên sẽ có phần thưởng cho hắn.

Nói cách khác, hiện giờ hắn chính là công thần, xung đột phát sinh thì Quản Lý Điện cũng sẽ không làm khó hắn lắm.

Không đợi nhân viên khác tới báo cáo, ông chủ của đan điếm đã hiện ra ở tầng một, cũng là một gã tu sĩ Nguyên Anh Kỳ bậc trung.

Người kia liếc mắt nhìn Long Tiêu Diêu một cái lập tức nhận ra hắn là một Thể tu đạt tới cảnh giới Thái Sơ Cảnh.

Tuy rằng không hiểu tại sao một Thể tu lại xuất hiện ở cửa hàng của mình nhưng hắn cũng biết mình không thể tùy tiện trêu chọc đối phương.

Thể tu đương nhiên cũng dùng đan dược, nhưng Thể tu lại chuyên dùng các loại nước thuốc bôi lên thân thể, dùng các loại vật phẩm tăng cường trình độ của thân thể, chỉ có cửa hàng bán đồ của Thể tu mới có.

Thực ra một số pháp tu bậc thấp vì tăng cường thể chất cũng vụng trộm mua một ít dược phẩm của Thể tu, chẳng qua không có công pháp của Thể tu phối hợp nên hiệu quả cũng rất có hạn.

Chủ quán khách khí hỏi chuyện, đương nhiên biết nhân viên của mình không đúng, nếu truyền ra thì danh dự của cửa hàng bị tổn hao, chuyện làm ăn chắc chắn ảnh hưởng.

Chủ cửa hàng lập tức đuổi nhân viên kia, khách khí mời Long Tiêu Diêu tới phòng dành cho khách quý, chủ động bồi thường tổn thất cho hắn.

Long Tiêu Diêu đương nhiên chẳng cần bồi thường bằng linh thạch, lúc này nói muốn mua một số đan dược và đan phương, dược thảo cần có của Trúc Cơ Kỳ trở lên, đương nhiên dược thảo hắn cần là thứ có thể trồng được.

Tuy rằng ông chủ thấy quái lạ là vì sao một gã Thể tu lại mua những vật phẩm này nhưng đối với cửa hàng thì đây là một vụ làm ăn lớn, tất nhiên chẳng cần xem quy định cấp bậc, vội vàng mang hết đan phương có thể bán ra.

---o0o---

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-thu-than-tu-tien-ii-lai-gap-phien-toai-176113.html