Thú Thần Tu Tiên II - Làm quen thượng giới - Thú Thần Tu Tiên II

Thú Thần Tu Tiên II

Tác giả : Chưa rõ
Chương 2 : Thú Thần Tu Tiên II - Làm quen thượng giới

Thời gian ước chững nửa canh giờ, Nguyên Anh của Long Tiêu Diêu đã hoàn toàn tán loạn.

Năng lượng của Nguyên Anh không tiết ra ngoài mà hoàn toàn bị thân thể hắn dung hợp hấp thu.

Tu vi của hắn giảm xuống tới Luyện Khí Kỳ cấp một, trong đan điền lơ lửng căn nguyên hỏa diễm của đóa Nam Minh Ly Hỏa.

Tuy nhiên mức độ cường hãn của thân thể đã không kém gì Long tộc cấp mười, đối với hắn cũng không biết là họa hay là phúc.

Tuy nhiên nếu Long Tiêu Diêu có thể lựa chọn thì đương nhiên hắn tình nguyện giữ nguyên như hiện tại.

Thân thể của hắn vốn đã mạnh mẽ hơn xa tu sĩ cùng giai, hiện giờ tiến thêm một bước, hắn cảm thấy ý nghĩa đã không còn lớn lắm.

Nhưng tuổi thọ của người tu tiên lại được quyết định bởi cảnh giới, hiện giờ tuy rằng đã tới Trường Sinh Giới, tuổi thọ tăng vọt nhưng tu vi lại hoàn toàn bị phế.

Hắn cũng không biết bởi vậy mà sẽ gặp đại nạn của tuổi thọ trước thời hạn hay không, hơn nữa cũng không biết mình có thể còn tiếp tục tu luyện hay không.

Long Tiêu Diêu cảm nhận tình huống trong cơ thể, biết tu vi của mình rơi xuống Luyện Khí Kỳ.

Nhưng hắn cũng chẳng có biện pháp gì.

Tuy hiện giờ đã tới Trường Sinh Giới nhưng thực lực bản thân của hắn lại bị tổn hại rất nhiều, chỉ sợ năng lực tự vệ cũng không có nữa.

Thở dài một hơi, Long Tiêu Diêu đứng lên nhìn tình hình bốn phía một chút, lại thi lễ nói lời tạ ơn lão già đã giúp mình ổn định Nguyên Anh.

Lão già kia thở dài một tiếng nói:

- Tiểu hữu không cần phải khách khí, ta cũng không thể giúp đỡ được gì.

Lão phu là Thái Minh Quân, là trưởng lão chấp sự Quản Lý Điện của Thiên Nguyên Giới, hy vọng có thể biết một chút tình hình của hạ giới.

Tiểu hữu có thể đi tới Quản Lý Điện nói chuyện với ta không?

Long Tiêu Diêu cũng tiếp tục hiểu chuyện của Trường Sinh Giới, cũng hy vọng hiểu vì sao Nguyên Anh bản thân mình lại sụp đổ cùng với việc Trường Sinh Giới sắp xếp cho hắn.

Hắn đương nhiên sẽ không cự tuyệt lời mời của lão già này.

Hắn đi theo lão già vào trong một tòa cung điện bên cạnh, chủ động báo chuyện thông đạo phi thăng bị quái vật phá hủy cho lão già kia.

Lão già nghe vậy thì sắc mặt đại biến, hỏi kỹ hình dáng của quái vật xong, lại tìm tới hai người.

Hai người nọ sau khi hỏi han cẩn thận một phen liền để lại một mình lão già họ Thái tiếp đãi Long Tiêu Diêu.

Thái Minh Quân tất nhiên hiểu Long Tiêu Diêu đang quan tâm tới tình huống của Trường Sinh Giới, cũng không đợi hắn hỏi mà chủ động giới thiệu một chút tình hình của Trường Sinh Giới.

Trường Sinh Giới tương ứng với hạ giới có tất cả chín mươi chín cái, có mười tám thế giới có nhân loại sinh tồn, trong đó bao gồm giới diện mà Long Tiêu Diêu vốn ở chính là một trong chín giới có nhân loại làm chủ.

Mà nếu tu luyện ở Trường Sinh Giới đại thành thì có thể phi thăng tới Tiên giới.

Nghe nói Tiên giới ứng với Trường Sinh Giới cũng có tổng cộng chín cái, nhưng tình huống của các giới khác thì Trường Sinh Giới cũng không biết nhiều.

Trường Sinh Giới khổng lồ hơn hạ giới cả vạn lần nhưng nhân tộc ở Trường Sinh Giới chỉ có thể tính là chủng tộc bậc trung.

Nhân tộc có ba lãnh địa ở Trường Sinh Giới, lần lượt là Thiên Nguyên Giới, Địa Nguyên Giới, Nhân Nguyên Giới.

Ba giới này cách nhau trăm vạn dặm, trong đó mỗi một giới đều là những quốc gia có lãnh thổ trăm vạn dặm.

Nhưng ba giới chỉ chiếm năm sáu phần trăm của Trường Sinh Giới, hơn nữa linh khí cũng chỉ được tính là bình thường.

Căn nguyên của nhân tộc ở Trường Sinh Giới tất nhiên đều là từ hạ giới phi thăng, sau đó tu sĩ nhân tộc định cư ở tam giới.

Hiện giờ bởi hạ giới phát sinh dị biến khiến linh khí giảm xuống, tu sĩ Phi Thăng càng ngày càng ít, phần lớn dân cư ở tam giới đều là con cháu của Trường Sinh Giới cả.

Con cháu tại Trường Sinh Giới cũng không phải ai đều có linh căn.

Tuy rằng tiền bối đều là người tu tiên, tỉ lệ di truyền linh căn cũng cao hơn nhưng người có linh căn thích hợp để tu tiên cũng không tới một phần mười.

Tuy nhiên bởi vì Trường Sinh Giới có linh khí rất đậm nên dù là phàm nhân bình thường cũng có tuổi thọ đạt tới năm trăm tuổi.

Bởi vì nhân tộc ở Trường Sinh Giới chỉ là một chủng tộc bậc trung, cạnh tranh sinh tồn lại càng tàn khốc.

Tuy nhiên phiền toái nhất vẫn là các chủng tộc khác xâm lược và áp bách, vì thế cho dù là phàm nhân không có linh căn vẫn phải tu luyện công pháp cường thân kiện thể, cuối cùng phát triển thành một mạch tên là Thể tu, còn người tu tiên hạ giới được gọi là Pháp tu.

Thể tu được linh khí ở nơi này tẩm bổ làm thân thể cường tráng, có hơi giống với Võ tu ở hạ giới, tu luyện thành công cũng có đủ loại thần thông, có thể sinh tồn ở Trường Sinh Giới, có năng lực tự bảo vệ mình.

Tuy nhiên tuổi thọ của họ cũng ít hơn Pháp tu cùng cấp một chút.

Mà tu sĩ Trường Sinh Giới tu luyện cũng tính theo Luyện Khí Kỳ, Trúc Cơ Kỳ, Kim Đan Kỳ, Nguyên Anh Kỳ, Phi Thăng Kỳ.

Nhưng người sau khi tu vi tăng lên tới Phi Thăng Kỳ thì cần lĩnh ngộ pháp tắc là chính, cho nên đều được gọi là cảnh, phân biệt là Thái Sơ Cảnh, Thông u Cảnh, Tọa Chiếu Cảnh, Thiên Nhân Cảnh, Nhập Thần Cảnh.

Mỗi một cảnh giới này lại chia làm chín cấp, mỗi cấp phân chia bậc thấp, bậc trung và bậc cao.

Đương nhiên cảnh giới tăng lên cũng cần chân nguyên tăng trưởng tương ứng.

Nhưng mấu chốt nhất vẫn là lĩnh ngộ đối với pháp tắc.

Mà cũng bởi yêu cầu song song giữa ngộ đạo và chân nguyên nên cảnh giới của người tu tiên muốn tăng lên càng khó khăn hơn, giống như Thái chấp sự tu luyện hơn vạn năm, hiện giờ cũng chỉ mới đạt tới cảnh giới Tọa Chiếu Cảnh, đã là một trong những tu sĩ cao thủ của nhân loại ở Thiên Nguyên Giới.

Người tu tiên của Trường Sinh Giới sau khi đạt tới Thái Sơ Cảnh thì tuổi thọ đạt tới vạn năm, nhưng mỗi năm trăm năm lại gặp một lần tiểu thiên kiếp, tuy nói là tiểu thiên kiếp những cùng có ba chín hai mươi bảy đạo thiên lôi, hơn nữa uy lực mạnh hơn xa so với thiên kiếp ở hạ giới.

Mỗi một ngàn năm bọn họ còn có thể gặp một lần đại thiên kiếp, có chín chín tám mươi mốt đạo thiên lôi, uy lực càng lớn hơn.

Đối với tất cả tu sĩ mà nói thì đó đều là một quỷ môn quan, rất nhiều người đã ngã xuống trong đại thiên kiếp.

Rất nhiều chủng tộc sống ở Trường Sinh Giới, trong đó đại đa số đều không có thiện cảm với nhân tộc.

Nghe nói lúc trước bởi vì số lượng phi thăng lên Tiên giới nhiều nhất là nhân tộc, khiến nhân tộc chiếm tỉ lệ gần một nửa Tiên giới, các chủng tộc khác cho rằng nhân tộc gian dối, cho nên liên hợp lại tạo áp lực với nhân tộc ở Tiên giới, cũng ra mặt áp chế nhân tộc ở Trường Sinh Giới, tạo thành tình cảnh sa sút của nhân tộc ngày nay.

Tuy rằng cuối cùng trải qua mấy lần Tiên giới giảng giải khiến vài đại chủng tộc ở Trường Sinh Giới bề ngoài không xâm lấn nhân tộc với quy mô lớn nữa nhưng vẫn gây khó khăn cho nhân tộc, cũng ngầm sai một số chủng tộc nhỏ không ngừng quấy rầy nhân tộc, tạo thành cảnh tượng hiện giờ nhân tộc thường xuyên bị kẻ địch công kích, hơn nữa một khi ra khỏi khu vực của mình thì có thể gặp phải nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Các chủng tộc khác của Trường Sinh Giới, gồm vài chủng tộc có hình thể lớn lại có cao thủ nhiều như mây, tồn tại Nhập Thần Cảnh cũng có.

Bởi vậy nhân tộc cơ bản đều ở trong phạm vi tam giới, dù cao thủ Thiên Nhân Cảnh đi ra có khi cũng phải chết.

Phàm là nhân tộc ở tam giới đều phải cống hiến cho tam giới.

Công việc của phàm nhân có thể là xây dựng thông thường và sinh sản, dù là Pháp tu hay Thể tu cùng có trách nhiệm bảo vệ tam giới, đồng thời còn phải hoàn thành công việc do người quản lý tam giới đưa ra, trong đó có những nhiệm vụ có tính nguy hiểm rất cao.

---o0o---

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-thu-than-tu-tien-ii-lam-quen-thuong-gioi-176106.html