Thú Thần Tu Tiên II - Thăng cấp rất nhanh - Thú Thần Tu Tiên II

Thú Thần Tu Tiên II

Tác giả : Chưa rõ
Chương 10 : Thú Thần Tu Tiên II - Thăng cấp rất nhanh

Long Tiêu Diêu mua dược thảo đều là trong khoảng ba trăm năm tuổi, năm ngắn nhất chỉ không tới mười năm.

Làm nguyên liệu luyện chế đan dược số năm rõ ràng còn thiếu hụt, cơ bản đều là mua ở vườn ươm của người tu tiên.

Tu sĩ Thái Sơ Cảnh ở Trường Sinh Giới thọ nguyên là được sống lâu đến vạn năm, tự mình gieo trồng dược thảo cần thiết là nhận thức chung của rất nhiều đại tu sĩ và gia tộc tu tiên, tạo thành giá cả dược thảo cây non cũng nước lên thì thuyền lên.

Hơn nữa, giá cả đan dược cực phẩm các loại cấp bậc của Trường Sinh Giới cũng đều xa xỉ.

Đan dược cực phẩm chẳng những có thể cung cấp nhiều linh lực hơn, hơn nữa bởi vì độ tinh thuần cực cao, dùng đan dược tác dụng phụ gần như không có.

Còn đan dược bình thường nếu dùng quá nhiều sẽ làm cho chân nguyên của tu sĩ sinh ra tạp chất, gia tăng độ khó tăng lên tu vi, thậm chí cả đời tu sĩ còn mất đi khả năng thăng cấp bậc cao.

Cho nên, gần như phần lớn người tu tiên đều hy vọng có thể mua được đan dược cực phẩm, thậm chí bởi vậy mà giảm bớt lượng đan dược dùng cũng sẽ không tiếc.

Nhưng nguyên liệu của đan dược cực phẩm yêu cầu dược thảo phải đạt tới số năm tuổi nhất định.

Hơn nữa, đối với trình độ của Luyện Đan Sư cũng yêu cầu rất cao, điều này làm cho đan dược cực phẩm thập phần hiếm hoi, giá cả đạt tới gấp mười đan dược cao cấp trở lên.

Mặc dù Trường Sinh Giới luyện chế đan dược cực phẩm ức chế được phóng thích linh lực cuồng bạo, nhưng chung quy linh lực ẩn chứa quá mức dư thừa, nếu người tu tiên tu luyện công pháp chưa đạt tới Địa giai cấp cao, căn bản không thể chịu đựng được linh lực khổng lồ như vậy.

Thậm chí cho dù tu sĩ tu luyện công pháp Địa giai đỉnh cấp, phục dùng đan dược cực phẩm cũng sẽ có hơn ba phần linh lực không kịp hấp thu mà tiết ra ngoài, rõ ràng còn rất lãng phí.

Cũng chính vì thế, đan dược cực phẩm mới có thể mua được ở đan điếm.

Tuy rằng Trường Sinh Giới rất nhiều kế thừa đều bảo trì đầy đủ, thậm chí công pháp Thiên giai cũng có truyền lưu nhưng tu sĩ chân chính có thể tu luyện công pháp Địa giai cấp cao trở lên trong một vạn người không được một; còn tu sĩ có thể tu luyện công pháp Địa giai đỉnh cấp trở lên lại hiếm thấy như lông phượng sừng lân, gần như không có người nào không phải là tinh anh của siêu cấp gia tộc tu tiên.

Long Tiêu Diêu dù may mắn có thể mua được đan dược cực phẩm, nhưng đối với giá cả đan dược cũng không khỏi chắt lưỡi hít hà.

Đan dược cực phẩm dùng cho Trúc Cơ bậc cao không ngờ một viên bán ra tới hai ngàn linh thạch; đan dược cực phẩm cho Kim Đan bậc cao một viên lại cao tới ba vạn linh thạch.

Cho dù con người hắn tư sản không nhỏ, cũng cảm thấy có chút khó có thể chịu đựng.

Trên người Long Tiêu Diêu thật ra còn có đại lượng vật phẩm có thể bán ra, bao gồm tài liệu yêu thú, tài liệu luyện khí các loại.

Những thứ đó ở nhân giới không có loại nào không phải thuộc loại tồn tại đỉnh cao, nhưng sau khi hắn đọc tài liệu bách khoa của Trường Sinh Giới thì biết rằng, những thứ đó chỉ có thể tính là tài liệu bình thường.

Tuy nhiên, Trường Sinh Giới giá cả đắt đỏ, tài liệu của một con yêu thú cấp mười bình thường, cũng có thể bán ra mấy chục vạn linh thạch.

Hiện giờ Long Tiêu Diêu thật ra còn không thiếu linh thạch, cho nên, hắn cũng không muốn quá mức hấp dẫn chú ý của người khác, nên tạm thời cũng không có ý định bán đi những tài liệu kia.

Mua được vật phẩm cần thiết cho mình, và ủy thác cho điếm chủ đan điếm tiếp tục giúp hắn thu thập đan phương và dược thảo, như trước ước định với thời hạn mười năm.

Sau đó, hắn cũng không có trì hoãn nhiều thêm nữa, lập tức quay trở về động phủ của mình.

Đan dược cực phẩm của Trường Sinh Giới quả thật linh lực dồi dào, dưới phụ trợ của số đan dược đó, tu vi của Long Tiêu Diêu lại rất nhanh tăng trưởng.

Bởi vì không có bình cảnh tu luyện, mấy năm sau hắn liền thăng cấp Kim Đan Kỳ.

Tiếp theo, hắn tiêu phí thời gian gần hai mươi năm, đạt tới giai đoạn cuối của Kim Đan bậc cao.

Trừ mỗi mười năm một lần hắn ra ngoài tới đan điếm ở Thiên Nguyên Thành, còn toàn bộ thời gian chính là một lòng tu luyện quyết chí tăng lên tu vi.

Kim Xà cùng Tiểu Hồ nhờ vì huyết mạch tăng lên, năng lực hấp thu linh khí tăng lên trên diện rộng, nhưng độ khó thăng cấp cũng đồng dạng gia tăng thêm, vì thế tiến cảnh tu vi của hai con linh sủng dường như còn chậm hơn một ít so với trước kia, trải qua hơn mười năm, mới trước sau thăng cấp lên cấp hai, tiến cảnh so sánh với Long Tiêu Diêu có thể nói là chậm như rùa bò.

Dược thảo của đan dược dùng cho Kim Đan Kỳ ở Trường Sinh Giới cũng có một phần giống như nhân giới, trong Vạn Thú Lệnh đương nhiên cũng có, hơn nữa, số năm đều đạt tới một vạn năm trở lên.

Long Tiêu Diêu cũng vì giá cả đan dược cực phẩm ở Trường Sinh Giới quá mức đắt đỏ, vì thế hắn ủy thác cho điếm chủ đan điếm giúp hắn thu mua dược thảo còn thiếu.

Chỉ có điều lần này dược thảo hắn thu mua đều là dược linh ít nhất một ngàn năm trở lên, cuối cùng chia đều ra giá cả mỗi viên đan dược cũng vẫn chưa tiện nghi gì, chẳng qua là dược lực của đan dược tăng lên trên diện rộng mà thôi.

Thời gian một giáp đối với người tu tiên mà nói cũng chỉ là lướt qua trong giây lát, Long Tiêu Diêu trải qua sáu mươi năm trọng tu, tu vi CŨNG đã khôi phục tới Nguyên Anh bậc cao.

Tốc độ tu luyện này chỉ có thể dùng từ “khiến cho người ta sợ hãi” để hình dung.

Tuy nhiên, hắn vốn chính là trọng tu, không có bình cảnh tu luyện gì, chỉ cần dùng các loại đan dược cực phẩm và linh khí dư thừa nhanh chóng bổ sung chân nguyên.

Vả lại có kinh mạch rộng lớn duy trì, mỗi ngày hắn dùng luyện hóa mười viên đan dược cực phẩm, mới có thể dạt được thành tích hiện giờ.

Kim Xà và Tiểu Hồ hiện giờ CŨNG chỉ là cấp ba, đây còn là dưới phụ trợ của yêu đan và Long Tiêu Diêu luyện chế đan dược cho chúng mới đạt tới.

Điều này chủ yếu bởi vì hai con linh sủng là tiến hóa huyết thống, không thể coi như tu luyện bản thể từ đầu, giống như năm đó cá chép vàng nhảy vượt Long Môn hóa rồng, phải bắt đầu tu luyện lại từ đầu, hơn nữa là tu luyện về Long tộc hoàn toàn mới, cùng thể chất của cá chép vàng trải qua trước đó không hề có liên quan với nhau.

Mà Long Tiêu Diêu thì lại khác, là trọng tu lại bản thể trước kia, bởi vậy, kinh mạch, đan điền và nguyên thần các thứ đều thừa kế tiếp tục, vì thế hắn mới có thể dựa vào những ưu thế này nhanh chóng tăng lên tu vi.

Nếu không phải vì đan điền rộng lớn, thăng cấp cần chân nguyên gấp mười trở lên so với trước kia, chỉ sợ hiện tại hắn đã sớm khôi phục tu vi Phi Thăng Kỳ rồi.

Sau khi Long Tiêu Diêu thăng cấp Nguyên Anh Kỳ, liền dùng tài liệu có sẵn luyện chế hai kiện pháp khí phòng ngự:

Lôi Linh Thuẫn và Lôi Linh Tráo.

Hắn đọc điển tịch tương quan của Trường Sinh Giới mới biết được, ở nhân giới gọi là Tiên bảo, ở Trường Sinh Giới cũng không phải là đỉnh cấp, trên nó còn có Linh bảo, Huyền bảo, Tôn bảo và Thiên bảo.

Dựa theo điển tịch ghi lại, Tôn bảo chính là pháp khí đỉnh cao Tông sư luyện khí có thể luyện chế ra; còn Thiên bảo là từ pháp tắc thiên địa dựng dục mà thành, không ai có thể làm ra được.

Từ cấp bậc phân chia về pháp khí của Trường Sinh Giới, hắn có cảm giác A Di Đà Phật Châu hẳn là đạt tới cấp Huyền bảo, còn Luyện Hồn Bình rất có thể là cảnh giới Tôn bảo.

Pháp khí là có thể tăng lên cấp bậc, lấy Chu Thiên Kiếm Trận mà nói, nó có thể kết nối với tinh tú trên trời, không ngừng hấp thu năng lượng pháp tắc của tinh tú, dần dần tăng lên phẩm chất của bản thân.

Đây cũng chính là pháp khí loại hình tăng trưởng đỉnh đỉnh đại danh ở Trường Sinh Giới.

Chỉ cần phi kiếm hấp thu đủ năng lượng tinh tú, sẽ tìm tài liệu đẳng cấp cao gia nhập trong nó một lần nữa bồi dưỡng luyện chế lại, cấp bậc phi kiếm dĩ nhiên có thể tiếp tục tăng lên.

Tu vi của Long Tiêu Diêu hiện tại mặc dù chỉ là Nguyên Anh bậc cao, nhưng thực lực thật của hắn cũng không kém gì tu sĩ Phi Thăng Kỳ bậc trung bình thường; đã có thể điều khiển Chu Thiên Kiếm Trận.

Hắn càng ngày càng tín nhiệm Chu Thiên Kiếm Trận, hơn nữa, hiện giờ với thực lực của hắn nhiều nhất cũng chỉ luyện chế được pháp khí cấp Tiên bảo, vì thế hắn cũng không cần luyện chế pháp khí CÔNG kích gì thêm.

Nhưng pháp khí phòng ngự của Long Tiêu Diêu trong lúc bùng nổ khe nứt không gian ở thông đạo phi thăng đã bị phá hủy toàn bộ, chỉ còn lại có Âm Dương Ngũ Hành Lôi cầu, cho nên, hắn luyện chế hai kiện pháp khí phòng ngự cấp Tiên bảo thuộc tính lôi.

---o0o---

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-thu-than-tu-tien-ii-thang-cap-rat-nhanh-176120.html