Thú Thần Tu Tiên II - Thu thập vạn thú - Thú Thần Tu Tiên II

Thú Thần Tu Tiên II

Tác giả : Chưa rõ
Chương 16 : Thú Thần Tu Tiên II - Thu thập vạn thú

Nhưng phòng tuyến lôi điện bên ngoài thân Long Tiêu Diêu vào lúc độc dịch của Xích Giáp Trùng bắn tới gần lập tức bắn ra một đạo lôi điện đón đỡ.

Âm Dương Ngũ hành lôi điện do Âm Dương Ngũ Hành Lôi cầu phóng thích đan thành tuyến phòng ngự vốn chính là lôi điện thuần túy tạo thành, hơn nữa mười loại lôi điện tạo thành lôi điện siêu cấp, tuyến phòng ngự ẩn chứa dư thừa lôi điện, ngược lại sẽ không dễ dàng khô kiệt.

Lôi điện không hổ là khắc tinh của độc dịch, sau khi đánh lên độc dịch, độc dịch lập tức bị lôi điện tan rã không còn bóng dáng.

Tuy nhiên, năng lượng đạo lôi điện CŨNG tổn hao, lôi điện còn lại không ngờ trở lại trong phòng tuyến lôi điện.

Âm Dương Ngũ Hành Lôi cầu dưới sự tẩm bổ nhiều năm của Long Tiêu Diêu đã hoàn toàn phù hợp với hắn, mà Long Tiêu Diêu lĩnh ngộ đạo cảnh lôi điện cũng ngày một tinh tiến, hiện giờ hắn khống chế Âm Dương Ngũ Hành lôi điện càng thêm tinh xảo.

Lôi điện còn sót lại bị thu về nhìn như không có giá trị gì lớn nhưng đây cũng là thể hiện của việc hắn khống chế lôi điện đạt tới thu phát tự nhiên.

Long Tiêu Diêu thấy Xích Giáp Trùng sợ hãi lôi điện lập tức khống chế Chu Thiên Kiếm Trận toàn diện triển khai lôi điện công kích.

Mỗi một thanh phi kiếm đều bắn ra một đạo lôi điện, phân biệt công hướng Xích Giáp Trùng bị vây trong trận đồng thời kiếm trận lại vận chuyển biến thành kiếm thế Tinh Thần Nghịch Chuyển.

Uy lực kiếm trận lập tức tăng lên.

Lực phòng ngự của Xích Giáp Trùng tuy rằng cực cao nhưng lực chống đỡ lôi điện lại gần như bằng không.

Xích Giáp Trùng bị lôi điện bổ trúng lập tức bị lôi điện bao phủ toàn thân tê dại, không còn sức phi hành rơi xuống nước.

Sau thời gian một chén trà nhỏ, đám Xích Giáp Trùng đã có 90% rơi xuống nước, hấp dẫn đại lượng trùng bơi trong nước tới.

Tuy nhiên bởi vì số lượng Xích Giáp Trùng gia tăng hơn nữa năng lực công phòng của chúng đều bất phàm, trong lúc nhất thời ngược lại là rất nhiều trùng bơi biến thành đồ ăn trong bụng bọn chúng.

Theo uy lực Chu Thiên Kiếm Trận tăng vọt, hơn trăm Xích Giáp Trùng còn lại trên không trung lập tức càng khó di chuyển tự nhiên, mà cương khí sắc bén cùng lôi điện không ngừng đánh tới.

Xích Giáp Trùng cấp mười tuy rằng còn có thể miễn cưỡng tránh né, chống đỡ cương khí đánh tới nhưng lực phòng ngự đối với lôi điện lại có vẻ khá yếu ớt, sau khi bị lôi điện đánh trúng lập tức toàn thân chết lặng khó thể tự khống chế.

Tranh đấu của các loại quái trùng trong nước càng ngày càng dữ dội.

Xích Giáp Trùng nguyên bản chiếm cứ ưu thế theo thời gian xuống nước tăng lên thực lực dần dần giảm xuống.

Càng mấu chốt chính là quái trùng ẩn nấp trong bùn đất có con tương đương Thái Sơ Cảnh.

Yêu thú có thể đột phá đại nạn cấp mười đương nhiên thực lực không kém, đám quái trùng đó có thể một ngụm nuốt chửng Xích Giáp Trùng.

Trong vũng nước đục ngầu Xích Giáp Trùng gian khổ giãy giụa, mà tình cảnh của Xích Giáp Trùng trên không trung càng thêm quẫn bách.

Sợ hãi lôi điện khiến Xích Giáp Trùng căn bản không thể uy hiếp được Long Tiêu Diêu, mà lôi điện cùng cương khí của Chu Thiên Kiếm Trận lại khiến Xích Giáp Trùng không đủ sức chống đỡ.

Mấu chốt nhất chính là phía dưới tràn ngập nước đọng, trong nước còn có vô số quái trùng.

Nguyên bản lực phòng ngự xuất sắc của chúng có thể chống đỡ cương khí tổn thương thân thể nhưng hiện giờ kiếm trận căn bản không cần giết chết, chỉ cần khiến chúng nó rơi vào trong nước, sau đó tự nhiên có quái trùng đối phó.

Lại qua một lúc, Long Tiêu Diêu gần như đánh rơi toàn bộ Xích Giáp Trùng xuống nước, còn sót lại hai con Xích Giáp Trùng cấp mười đau khổ giãy giụa trong kiếm trận dưới áp lực dần dần tăng lớn.

Hắn phát hiện bộ dáng Xích Giáp Trùng CŨNG có khác nhau, ở chỗ màu sắc dưới bụng dưới.

Một loại Giáp Trùng bụng màu đỏ thẫm, một loại thì là màu vàng nhạt.

Hơn nữa các loại cấp bậc đều như thế.

Long Tiêu Diêu lập tức đoán ra là đặc thù thân thể của Xích Giáp Trùng đực cái, hai con Xích Giáp Trùng còn lại chính là hắn cố ý để lại, bụng dưới một con đỏ thẫm, một con màu vàng nhạt.

Vạn Thú Tiên Kinh kỳ thứ hai cần thu thập một vạn loại yêu thú, hơn nữa phải là cá thể có thể sinh sôi nảy nở sinh tồn mới tính là một chủng tộc hoàn chỉnh.

Cho nên Long Tiêu Diêu để lại hai con Xích Giáp Trùng cấp mười một đực một cái, hắn tính toán thu vào Vạn Thú Lệnh làm nhóm khách ở lại đầu tiên.

Nếu muốn thu vào Vạn Thú Lệnh, đầu tiên cần hàng phục bắt sống hai con Xích Giáp Trùng này.

Long Tiêu Diêu dần dần thu nhỏ Chu Thiên Kiếm Trận, áp bách bọn chúng.

Phạm vi tác dụng của kiếm trận lúc này đã rút lại đến còn một thước, uy lực tăng trưởng mấy chục lần vừa rồi, cho dù lực phòng ngự thân thể Xích Giáp Trùng cấp mười siêu mạnh cũng không thể chịu đựng được áp lực cực lớn của kiếm trận.

Hai con Xích Giáp Trùng này chung quy là cấp mười, vẫn như trước liều mạng giãy giụa, động tác của chúng càng ngày càng lộ vẻ đuối sức, cuối cùng bị kiếm trận hạn chế không thể nhúc nhích ở giữa không trung.

Long Tiêu Diêu nhìn thấy hai con Xích Giáp Trùng hoàn toàn mất năng lực phản kháng, tay phải chộp hờ, lập tức xuất hiện một bàn tay bằng lôi điện chộp một con Xích Giáp Trùng vào tay.

Xích Giáp Trùng vốn tiêu hao nhiều năng lượng khi đối kháng với kiếm trận áp bách, bản thân lại sợ lôi điện, sau khi bị bàn tay lôi điện bắt lấy thân thể cuộn lại một chỗ, hoàn toàn mất năng lực phản kháng.

Long Tiêu Diêu dựa theo phương pháp trong Vạn Thú Tiên Kinh đem một đạo thần thức ấn ký đánh lên trên người Xích Giáp Trùng.

Yêu thú bậc thấp không có linh trí, thần hồn cũng tương đối yếu ớt, sau khi bị hàng phục rất dễ bị đánh lên ấn ký.

Tuy nhiên loại ấn ký này khác với yêu thú nhỏ máu nhận chủ, cũng không thể khống chế yêu thú tác chiến cho mình, chỉ là có thể hạn chế đơn giản đối với hành động của chúng.

Sau khi đánh lên ấn ký, Long Tiêu Diêu rất dễ dàng thu Xích Giáp Trùng vào trong Vạn Thú Lệnh.

Sau khi thu hai con Xích Giáp Trùng, hắn cảm giác dường như Vạn Thú Lệnh phóng ra hai đạo năng lượng rất nhỏ cực kỳ tinh thuần.

Đó cũng không phải là năng lượng hồn phách yêu thú trong dĩ vãng, lại cũng không phải linh khí hoặc chân khí.

Bởi vì hai đạo năng lượng đó thật sự quá mức nhỏ bé, căn bản không kịp cảm thụ liền dung nhập vào cơ thể hắn.

Long Tiêu Diêu không biết năng lượng đó là năng lượng hiến tế thần kỳ nhất của Vạn Thú Tiên Kinh.

Cũng giống như khi thờ cúng tiên nhân, tiên nhân có thể từ tín đồ cúng bái đạt được năng lượng tín ngưỡng, từ đó tăng lên thực lực bản thân.

Vạn Thú Tiên Kinh có thể hấp thu năng lượng từ vạn thú, cũng chính là năng lượng hiến tế của vạn thú đối với Thú Thần.

Cũng giống như năng lượng tín ngưỡng, đều thuộc loại phạm trù niệm lực.

Bình thường chỉ có tiên nhân mới có thể hấp thu niệm lực, Long Tiêu Diêu cũng là thông qua Vạn Thú Lệnh mới có thể làm được.

Vạn Thú Tiên Kinh phải có Vạn Thú Lệnh phụ trợ mới có thể tu luyện, nói cách khác trên đời chỉ có thể có một người kế thừa Vạn Thú Tiên Kinh.

Phải có Vạn Thú Lệnh độc nhất vô nhị, Vạn Thú Tiên Kinh mới có ý nghĩa.

Cho dù hắn muốn truyền cho người khác, người khác cũng không thể tu luyện.

Năng lượng niệm lực hơn xa linh khí có thể so sánh, cho dù năng lượng thú hồn cũng không thể so sánh.

Có thể nói niệm lực là năng lượng gần nhất với tiên lực, tiên nhân có thể thoải mái hấp thu.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao tiên nhân phải tận lực giành được sự thờ cúng ở Trường Sinh Giới và nhân giới.

Chỉ có phần đông tín đồ hình thành niệm lực cường đại mới có thể khiến tiên nhân không ngừng mạnh lên, mà niệm lực căn bản không phải phàm nhân có thể hấp thu chuyển hóa.

---o0o---

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-thu-than-tu-tien-ii-thu-thap-van-thu-176130.html