TIÊN SỞ - Hỗn độn thần thú - TIÊN SỞ

TIÊN SỞ

Tác giả : Chưa rõ
Chương 56 : TIÊN SỞ - Hỗn độn thần thú

Sở Dịch cùng Phiên Phiên bị nhốt trong ngọc bình, kinh mạch đều bị phong bế,không cử động được.

Phiên Phiên kinh nộ cuồng loạn, không ngừng the thé quát mắng bên tai hắn, làm hắn muốn điếc tai.

Trong bình rất hẹp, bờ ngực mềm mại của nàng ép lên cánh tay Sở Dịch,phập phồng gấp gáp, hơi ấm phả vào tai hắn, làm cho hắn thêm đê mê khó chịu.

Da thịt dán vào nhau, mùi u hương phả vào mũi làm Sở Dịch không khỏi chấn động.

Nhưng nghĩ tới nàng là con gái của 'hắn', liền lập tức giật mình, trong lòng ngũ vị giao nhau,ngọt ngào chua xót đắng cay, chẳng phân biệt được là từ vị gì.

Ai có thể nghĩ, chỉ hôm trước a đầu này còn là cừu nhân giết mẹ của hắn, bất cộng đái thiên, thế mà đêm nay đột nhiên biến thành 'con gái' hắn?

Thế gian thật nhiều chuyện hoang đường kỳ quặc,thiên ý khó đoán, không trách a đầu này lại hoảng loạn sợ hãi đến thế.

Nghĩ vậy hắn cười khổ nói:

-'Ngươi có gào to hơn nữa cũng vô dụng thôi.

Lý Tư Tư không có được Thiên Cơ kiếm, chắc sẽ không thả chúng ta ra đâu.

Chẳng bằng đồng tâm hiệp lực, nghĩ phương pháp thoát khỏi đây.

Phiên Phiên tức giận nói:

-'Ta cứ muốn gào lên đấy, ngươi quản được ta sao?

Ngươi nghĩ ngươi là ai?

cho dù ta có là con gái của Sở Cuồng Ca đi chăng nữa, thì có liên quan gì đến ngươi, sao phải nghe lời ngươi.

' Mắt nàng đỏ hồng, trong lòng thê lương ủy khuất khó áp chế, nước mắt lưng tròng,họng nghẹn lại khó nói thêm.

Sở Dịch mềm lòng,ôn nhu nói:

-'Đừng có khóc nữa, mẹ con ngươi trùng phùng, há không phải là việc vui lớn hay sao,đáng ra phải cao hứng mới đúng.

Sở thiên đế linh thiêng biết được, nhất định sẽ cảm thấy mãn nguyện lắm.

' Phiên Phiên khóc nói:

-'Ngươi bớt giả vờ mèo khóc chuột đi! Bọn ngươi chẳng ai tốt hết, cái gì sư tôn, cái gì phụ mẫu toàn là lừa ta!' Tuy nói như thế,nhưng trong lòng đã tin, vì thế mà khóc càng lúc càng thương tâm.

Sở Dịch muốn nói gì để an ủi, nhưng không biết nói gì cho phải, nhớ đến tâm trạng mất mát hoang mang của mình ngày đó sau khi thai hóa dịch hình, hắn thầm tự thở dài nghĩ:

-'Nhân sinh vạn tượng, như hoa trong kính, trăng trong nước.

Đế vương hay dân thường,già trẻ lớn bé, chẳng qua chỉ là huyễn ảnh nơi sóng nước.

Không chỉ mình nàng, thế gian có mấy người hiểu được đâu?

' lại nghĩ:

-'kỳ thực trời đất rộng lớn, cùng với cái bình nhỏ bé này có khác gì nhau?

Người ở trong đó, đều thân bất vô kỷ, vô lực phản khảng, chỉ đành phiêu du như cánh lục bình,để mặc số phận mình nổi chìm theo cơn sóng.

Trong lòng hắn trăm loại cảm giác giao thoa, một nỗi bi thương khó gọi tên xông lên.

Liền đó, hắn giật mình nghĩ:

-'Sở Dịch à Sở Dịch! trước mắt sinh tử của ngươi, họa phúc của chúng sinh đều nằm trong tay yêu nữ đó, ngươi không tìm kế thoát thân, ngược lại ngồi đây than thân trách phận với con a đầu này, không phải làm người ta cười chê, thiên hạ chán ngán hay sao?

' Liền đó hắn ngưng thần tụ ý, loại trừ tạp niệm, tra xét động tĩnh bên ngoài bình.

Không ngờ 'Hỗn thiên bình' là thái cổ kim tộc pháp bảo,cách biệt âm dương,dù hắn có kim tinh nhãn cùng thuận phong nhĩ, cũng không thể nhìn xuyên qua vách bình, không biết được bên ngoài đang phát sinh chuyện gì.

.

o0o.

Cuồng phong rít gào, hoa tuyết loạn rơi.

Lý Tư Tư theo Điện mẫu rẽ trái quẹo phải, lúc lên lúc xuống, đi xuyên qua giữa những đỉnh núi nhấp nhô của Thiên Sơn khoảng một tuần nhang,cuối cùng đến một hiệp cốc.

Hai bên hiệp cốc là vách đá cao vút hiểm trở,cao vút tận mây, chỉ lưu lại một đường trời đêm.

Gió rít qua khe núi, như muôn thú thét gào, vang vọng liên miên, từng khối tuyết,tầng băng không ngừng từ vách núi trượt rơi xuống,cảnh vật trắng xóa tráng lệ.

-'Chính là nơi đây.

' Lôi Minh Châu hạ xuống, đứng bên một vách núi lồi lõm bất định, tay trần vỗ một cái, trên vách đá lập tức lộ xuất một khe nứt dài, tỏa ánh sáng màu chanh chói lòa.

Lý Tư Tư định tình nhìn kỹ trong khe đá quả nhiên có cắm một mũi kiếm bằng hoàng đồng,cùng chuôi kiếm xích đồng trong tay ả vù vù cộng chấn, chắc là Thiên Cơ kiếm không nghi ngờ gì nữa.

Lòng ả mừng như điên, không còn nghi ngờ, nắm chặt lấy chuối kiếm đưa vào khe nứt.

'Đang' một tiếng, mũi kiêm liền khảm vào chuối kiếm, hợp nhất không một khe hở.

-'Chậm đã!' Lôi Minh Châu chặn lên phía trước, phong lôi điện quang luân vù vù phi chuyển nhanh trong tay,thản nhiên nói:

-'Thiên Cơ kiếm ngươi đã cầm rồi, con gái ta đâu?

' Lý Tư Tư khanh khách cười nói:

-'Tỷ Tỷ cứ yên tâm, đợi muội rút kiếm ra, kiểm chứng là giả hay thật, rồi sẽ đem con gái tỷ không chút thương tích trả lại cho tỷ' Tay phải dùng sức, chính lúc muốn rút kiếm ra, thì thấy cánh tay bị bóp chặt, tê rần đau đớn,khe hở đó đột nhiên khép lại, như một cái miệng khổng lồ cắn chặt ả vào trong.

Rồi một tiếng hống 'ga.

o' vang lên,trời đất chấn động, cả ngọn núi lung lay, chớp mắt hóa thành hình một quái thú chưa từng thấy qua.

Chính lúc này, tứ phía kiếm quang bùng lên, sát khí lăng lệ, mấy mươi nhân ảnh đạo nhân như điện chớp xông về phía ả.

.

o0o.

Phiên Phiên bi thương khóc một lúc lâu, mới dần ngừng lại.

Mắt đỏ như đào, khuôn mặt xinh xắn như hoa lê trong mưa, trông đáng thương khó tả.

Nàng quay đầu lại định nói gì, thì nghe đinh một tiếng, thân hình kịch chấn, Hỗn Thiên bình như vừa va chạm với một cái gì đó rất cứng,khiến hai người chúi về một góc,khí huyết nhộn nhạo,vô cùng khó chịu.

Sở Dịch lạnh người:

-'Không lẽ điện mẫu cùng Lý Tư Tư lại đang động thủ?

' Còn không đợi hắn hoàn hồn, lại nghe oang một tiếng, trước mắt tối đen, kim quang loạn vũ, vách bình răng rắc nứt ra vài đường nhỏ.

Tiếng gió vù vù lập tức vọng vào, lẫn với tiếng người quát tháo, trong đó có một giọng nói uyển chuyển êm tai, cực kỳ quen thuộc:

-'Lão yêu bà, nếu còn không thả đại ca ta ra, ra xem ngươi luân hồi tu luyện trong bụng hỗn độn thú thế nào!' -'Muội tử!' Sở Dịch vừa kinh ngạc vừa vui mừng, giọng nói đó không phải là của Yến Tiểu Tiên thì của ai.

Từ vết nứt đó nhìn ra ngoài, hắn thấy một 'quả cầu tròn' khổng lồ bên ngoài bình, nộ hống chấn thiên, ngưng thần quan sát kỹ, đó là một con thái cổ hung thú có bốn cánh sáu chân!' Yêu thú đó trông rất kỳ quái,mình thú tròn lông lốc trướng phồng như quả cầu da,trên mình mọc đầy vẩy rồng giống như có vô số con mắt lấp lánh,lúc sáng vàng rực rỡ, lúc đổ hồng như lửa.

Trên cổ quái thú này không có đầu, chỉ tẽ ra một đường nứt như cái miệng khổng lồ, vô số xúc tu màu đỏ tươi vươn ra từ đó, quấn chặt lấy tay phải Lý Tư Tư từ cánh tay đến vai, kéo lên ngang trời.

-'Hỗn độn thần thú!' Sở Dịch lạnh người,nghĩ con thú này tất là thổ tộc thái cổ thần thú bị Hoàng đế phong trấn trong truyền thuyết, chẳng trách 'Hỗn thiên bình' cũng bị nó đập vỡ.

-'yêu nữ chịu chết!' Xung quanh hỗn độn thú, mấy mươi nữ tử bao vây xen kẽ, cất tiếng quát vang,phi kiếm, pháp bảo không ngừng bắn tới Lý Tư Tư.

Đó chính là bọn người Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình, Tô Mạn Như, thêm với Ngu phu nhân, Đường Mộng Yểu,Yến Ca Trần cùng vài chục đệ tử Thượng Thanh phái.

SỞ Dịch rất vui mừng, cười nói:

-'Tình nhi, Tiên muội, bọn ngươi làm sao thần cơ diệu đoán thế, sớm tiềm phục ở đây?

' Nghe thấy giọng hắn, bọn Yến Tiểu Tiên biết hắn không sao, cùng cất tiếng hoan hô trả lời hắn.

Đường Mộng Yểu trên mặt thoáng hồng, kìm không được lộ ra nụ cười hoan hỉ.

Sở Dịch nghe bọn nàng nói một lúc, cuối cùng cũng hiểu đầu đuôi.

Thì ra đêm đó sau đại chiến ở Trường An thành, khắp nơi bị yêu thú tàn ngược,phiên binh càn quét, thiên hạ đại loạn.

Đạo, phật, ma các phái đều muốn có được Hiên Viên lục bảo,phái xuất thám tử đi khắp nơi tìm Lý Tư Tư cùng Sở Dịch.

Mọi người nghe tin đồn Thổ phiền Kim Mẫu có được Khai Dương kiếm,chính đang bế quang luyện Võ Khúc kiếm quyết khắc trên thân kiếm,liền đoán Lý Tư Tư chắc sẽ đến Côn Luôn đoạt kiếm, theo nhau đi đến Thổ Phiên.

Chỉ có Yến Tiểu Thiên cùng Tiêu Vãn Tình suy đi nghĩ lại, liệu định Lý Tư Tư nhất định không mạo hiểm như thế, chắc là sẽ đi tìm bốn thanh kiếm còn lại trước, cuối cùng mới quyết chiến cùng Kim Mẫu đoạt kiếm.

Vì thế hai người nói với bọn người Ngu phu nhân, Tô Mạn Như đến Thiên Sơn tìm Điện Mẫu,ôm cây đợi thỏ.

Lôi Minh Châu nhận được tin tức từ Lý Tư Tư, trước lúc đến tuyết lĩnh, đã phát hiện bị bọn Yến Tiểu Tiên theo đuôi.

Nàng nghĩ bọn đến đoạt Thiên Cơ kiếm,vì thế mới rẽ vào Hỗn Nguyên cốc.

Hỗn Độn cốc tương truyền là do Hỗn Độn thú hóa thành.

Danh tiếng đáng sợ của hỗn độn thú chỉ thua Thanh Long,Bạch Hổ, Chu tước, Huyền Tước tứ đại thần thú,năm đó việc nó bị Hoàng đế phong ấn ở Thiên Sơn,rất ít người biết, Hỗn độn vô hình châu của Sở Dịch cũng từ thận nó mà ra.

Lôi Minh Châu vốn muốn giải ấn hỗn độn thú, đối phó với bọn người Ngu phu nhân, không ngờ chân khí không đủ, giải ấn quyết không phát huy được toàn bộ uy lực, không những không thả được hung thú ra, ngược lại mũi của Thiên Cơ kiếm còn bị kẹt cứng vào vách núi.

Thấy bọn họ tìm mình khắp núi,bức càng lúc càng gần,Lôi Minh Châu đành rút chuôi kiếm ra,kim thiền thoát xác,đi đường vòng rời khỏi nơi ấy.

Sau khi gặp Lý Tư Tư, Lôi Minh Châu thấy ả không còn như xưa, không phải là địch thủ của ả, mới nảy ra ý nghĩ dẫn ả tới khe núi,dụ ả rút kiếm giải khai phong ấn hỗn độn thú, sau đó hợp cùng bọn tu chân nghe phong thanh truy tới cùng vây công.

Lý Tư Tư một lòng muốn có thần kiếm,quả nhiên trúng kế, tay phải bị Hỗn độn thú cắn chặt,như bị độc xà chế trụ, không thoát ra được, tức quá hóa cười:

-'Lôi tỷ tỷ,muội một lòng muốn bọn tỷ một nhà đoàn viên, tỷ lại cấu kết với mấy đạo cô nữ chân này ám toán ta, thật không có lương tâm.

' Ống tay áo khua lên, Ngọc Hành song kiếm gào rít tung hoành, sóng khí bùng phát, cố hết sức chấn bay thần khí bay đến.

Lôi Minh Châu cười khúc khích nói:

-'Tư Tư muội tử,tính của muội tỷ tỷ biết rõ quá rồi.

Nếu quả thật để muội lấy được Thiên cơ kiếm, muội chịu bỏ qua ra mẹ con tỷ sao?

Là muội ép tỷ đành phải cùng bọn họ hợp tác, oán được ai?

Phong lôi điện quang ầm ầm giao thác, xoay tròn nộ vũ, hưỡng về phía lý Tư Tư lôi đình mãnh công, chạm vào Ngọc hành kiếm, kim ngọc giao thoa,điện quang loạn vũ, làm dâng lên từng đạo quang lãng.

Lý Tư Tư luyện thủy hỏa thần anh, tu vi vốn trên điện mẫu, nhưng giờ đây bị Hỗn độn thú chế ngự,kinh mạch nửa bên người tắc nghẽn, không thể giải ấn Chu tước, uy lực không khỏi giảm sút rất nhiều.

Bị vây đánh, chỉ một lúc sau trên người ả đã đầy vết thương, máu chảy đầm đìa, kỳ kinh bát mạch bị tổn thất lớn, nếu không phải vì mọi người ném chuột sợ vỡ đồ, chỉ sợ làm tổn thương Sở Dịch cùng Phiên Phiên, chỉ sợ ả đã chết lâu rồi.

Hỗn Độn thú bị phong ấn mấy ngàn năm, đã sớm đói ngấu nghiến, ngửi thấy mùi máu, hung tính càng đại phát,bụng kêu ùng ục phập phồng, mình đột nhiên trướng nhanh như bị ai bơm khí vào, xúc tu loạn vũ, cuốn chặt lấy thân hình Lý Tư Tư, từng chút một nuốt sống vào cổ họng.

Tiêu Vãn Tình lo Sở Dịch bị quái thú cuốn vào bụng theo, thét lớn:

-'Tiên Nghi công chúa, ngươi đừng chọc con thú đó khùng lên nữa.

Mau thả Sở lang,giao ra Hiên viên lục bảo, bọn ta có khi còn chịu cứu ngươi một mạng.

' Lý Tư Tư dương mày, khanh khách cười nói:

-'Sống có gì đáng vui, chết có gì đáng sợ?

đằng nào ta cũng chết qua một lần rồi, còn sợ gì nữa?

Chỉ là không biết bọn ngươi có chịu để cho tên bạc tình lang này cùng con gái ruột chết trong bụng con quái vật này không thôi?

' Nói rồi, ả nắm chặt hỗn thiên bình,nẻm vào miệng của hỗn độn thú.

Mọi người đồng thanh kinh hô,hỗn dộn thú so với thao thiết* còn tham ăn hơn nhiều,dịch vị nóng như dung nham núi lửa, có sức tiêu hóa kinh người, một khi bị nó nuốt vào trong bụng, cho dù là kim cương thạch cũng bị dung hóa.

Tô Mạn Như hét lên một tiếng, Bất nhiễm trần từng sợi tơ vươn dài cuốn lấy hỗn thiên bình.

Nhưng còn chưa kịp lôi được cái bình ra ngoài, Hỗn độn thú đã hú lên ô ô như sấm, xúc tu như đóa cúc hoa chụm lại cuốn chặt lấy cả phất trần lẫn hỗn thiên bình, lôi vào trong bụng.

Tô Mạn Như a lên một tiếng, cảm thấy một cỗ sức lực lớn khó hình dung vỗ đến, thân không kìm được bị kéo lên, theo phất trần lao về phía miệng hỗn độn thú.

Mấy người đạo cô cả kinh,cùng Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình vội vàng nắm lấy chân Tô Mạn Như, muốn kéo nàng cùng hỗn thiên bình ra ngoài, nhưng cũng bị kéo theo một lượt.

Sở Dịch hoảng hốt, chỉ sợ liên lụy mọi người, quát lớn:

-'Tô tiên tử, mau bỏ tay ra khỏi phất trần, đừng lo cho ta!' Lý Tư Tư khằng khặc cười nói:

-'Ngốc thật,bọn họ có tình có nghĩa như thế, muốn cùng ngươi bồi táng, ngươi cản trở làm gì?

' Tay trái ả nắm lấy Ngọc hành kiếm, thầm ngưng thần tụ niệm,lẩm bẩm chân quyết.

Lôi Minh Châu mặt hiện sát khí, quát nói:

-'tặc nhân, nếu con gái ta mất nửa cọng lông, bổn cung thề phanh thây ngươi làm vạn mảnh!' chỉ quyết phi vũ,phong lôi điện quang luân cuồn cuộn phi chuyển, như bôn điện loáng thiểm, liên tiếp tấn công vào phần thịt mềm trên trên lưng hỗn độn thú, 'oanh' tỏa ra vạn đạo kim mang.

Cũng đồng thời,trầm hương kiếm của Ngu phu nhân xé không vạch một đường sáng chói mắt, như thiểm điện xuyên qua một bên bụng quái thú, máu phun thành vòi.

Hỗn độn thú đau quá hống lên, toàn thân thu nhỏ lại,mồm lớn trương rộng,xúc tu phi chuyển.

Lý Tư Tư chỉ đợi lúc này, rút mạnh tay phải ra, cười nói:

-'Đa tạ Lôi tỷ tỷ, Ngu phu nhân mọi người bạt đao tương trợ!' Ả tập trung toàn lực, Ngọc Hành, Thiên Cơ nhị kiếm kim quang bạo vũ, lập tức chém bay tất cả xúc tu của hỗn độn thú quấn trên thân thể,xoay người bay lên trời.

Hỗn Độn thú đau lớn, hống lên lồng lộn, đôi cánh lớn quét ra, chấn bay cả Phong lôi quang luân lẫn trầm hương kiếm.

Khí lãng quét ra tứ phía, hỗn thiên bình 'đinh' một tiếng vỡ nát thành ngàn mảnh, Sở Dịch, Phiên Phên thất thanh kinh hô, song song rơi xuống đất.

Mọi người không có thời gian chú ý đến hỗn độn thú cùng Lý Tư Tư, theo nhau nhảy lên đỡ lấy hai người.

-'Đại ca!'' Sở lang!' Yến Tiểu Tiên,Tiêu Vãn Tình tựa hồ đồng thời ôm lấy Sở Dịch thật chặt, chỉ sợ phải phân ly với hắn thêm lần nữa.

Được gặp lại lần này,Sở Dịch kinh ngạc vui mừng giao thoa, tưởng như trong mộng.

Quay đầu nhìn lại, Lôi Minh Châu đang ôm chặt lấy Phiên Phiên,mắt lệ ròng ròng, miệng cười như hoa.

Phiên Phiên cắn môi, không nói lời nào, dường như nhất thời khó tiếp nhận được, hai tay run run, không biết là nên ôm lấy nàng, hay là nên đẩy nàng ra.

'ô.

' Hỗn độn thú trừng mắt nhìn miếng mồi đến mép lại bay mất, giận đến cực độ, phát ra tiếng hống rung trời, trương lên đến hơn sáu lần, giống như một quả cầu thịt đỏ lòm khổng lồ, xoay tròn ngang trời,tung hoành trong khe núi.

Vảy rồng toàn thân nó lấp lánh, nhưng vô số con mắt hung ác, nhăm nhe nhìn mọi người, toàn thân trướng phồng lên, tạo thế lăn về phía trước.

Mọi người lạnh người,cốc hẹp thế này chẳng tránh đi đâu được, chỉ đành cùng nó đánh một trận sống chết.

Ngu phu nhân quát nói:

-'kết trận!' Mấy mươi thượng thanh tu chân hét lên hưởng ứng, lăng không đạp bộ, bố thành 'Thượng thanh thái huyền trận' phi kiếm tu tập như ngân long cuồn cuộn xoay tròn, kiếm mang tỏa tứ phía, băng tuyết trên sơn nhai bay tung lên, hóa thành khói sương mờ ảo.

Hỗn độn thú toàn thân hồng quang đại thinh, phát xuất ra những tiếng kêu ô ô thấp trầm, bốn cánh trương ra,như cuồng phong xông tới.

'đinh' một tiếng, sóng khí bùng phát, kiếm trận thoáng chốc biến hình, chớp mắt gấp khúc lại,oang một tiếng nổ tung tứ tán.

Những nữ chân không chịu được, tránh lui ra tứ phía, vài nữ đệ tử tuổi còn trẻ ngã đập vách núi hai bên, máu tươi cuồng phún, không ngừng rơi lả tả xuống khe núi như lá mùa thu.

Hỗn độn thú bị mùi máu kích thích vị giác, xúc tu vươn ra, thoáng cái đã cuốn lấy mẫy nữ chân,nhét vào trong mồm, ồm oàm mấy tiếng, cất tiếng hống hoan hỉ, liếm vết máu quanh miệng, dường như chưa đủ no.

Mọi người vừa tức giận vừa sợ hãi, không ngờ yêu thú mạnh đến thế,liền đó nhanh chóng quay lại vách núi, theo chỉ thị của Ngu phu nhân bày lại kiếm trận.

Sở Dịch thân mang trọng thương, không thể vận khí, đành trừng mắt đứng một bên quan chiến,bỗng nhiên nghe thấy từ vách núi phía xa xa truyền lại tiếng cười giòn tan của Lý Tư Tư:

-'Ngu phu nhân, Lôi tỷ tỷ,con nghiệt súc này chịu đói mấy ngàn năm, mấy a đầu đó chẳng bõ dính răng nó đâu.

Các người đã thả nó ra, làm chuyện tốt làm đến cùng, nên học theo Bồ tát xẻ thịt nuôi hổ.

Cô gia còn có việc trên mình, thứ lỗi không thể bồi tiếp.

' Sở Dịch lạnh người quát lớn:

-'Con yêu nữ đó muốn đến Bắc Hải kiếm Bắc đẩu thần binh, mọi người vạn lần không thể ả thoát!' Bọn người Ngu phu nhân, Lôi Minh Châu trong lòng lo lắng,giờ bọn họ người đông thế mạnh, Lý Tư Tư đang thụ trọng thượng, là cơ hội tốt để diệt trừ ả, một khi ả khỏe lại, thu đủ lục bảo, hậu quả thật khó lường.

Bọn họ không đắn đo được nhiều, theo nhau vòng qua hỗn độn thú, lăng mình theo hướng vách núi tây nam đuổi theo.

Hỗn độn thu đang rất đói,lại vừa mới nuốt được mấy thượng thanh tu chân, tính hung hãn của nó bị kích thích mạnh, hống to lên một tiếng, xúc tu tỏa ra tứ phía.

Năm nữ tu chân chạy chậm, lập tức bị nó cuốn lấy người, kinh hoảng thét to, cuồng loạn khua kiếm chặt chém xúc xu của nó, xì xì mấy tiếng, dịch nhớt xanh đen lập tức bắn ra đầy thân, không thể thoát được.

Ngu phu nhân không biết làm sao, chỉ đành quay người hạ xuống, trầm hương kiếm tung hoành phi vũ, liên tục chém đoạn mấy sợi xúc tu, cứu được ba người, còn hai người bị hung thú cuốn vào trong bụng, cất tiếng thét thảm thiết chói tai,chắc không sống được.

Bọn người Tô Mạn Như cũng theo nhau quay lại tương cứu, duy chỉ có Lôi Minh Châu không dừng lại chút nào, ôm lấy Phiên Phiên, đuổi theo như bay.

Hỗn nguyên thú ô ô nộ hống, thu mình thóp lại, trương cái mồm lớn đỏ như máu ra, phun cuồng phong cuồn cuộn, tương dịch mang mùi máu tanh nồng phả vào mũi.

Mọi người hô hấp nghẹn lại, bị gió tanh phả đến khiến khí huyết nhộn nhạo,khó chịu vô cùng, trong lòng lạnh toát, biết trong đó có độc, liền nhịn thở cố sức chống cự.

Mắt thấy thân thể hỗn độn thú hồng quang lấp loáng, không ngừng co lại, rồi đột nhiên phồng lên, Sở Dịch cảm thấy không hay,vội quát:

-'Mọi người cần thận, nó muốn hút chúng ta vào trong.

' Thoại âm chưa dứt, thân hình hỗn độn thú đột nhiên phình to, miệng chúm lại, xúc tu cuộn tỏa, một xoáy khí cường mãnh xoanh tròn lập tức hình thành, hút mọi thứ xung quanh vào trong bụng.

Bọn nữ chân không kịp phong bị, cả người cả kiếm bị hút vào trong, kinh hô bất tuyệt, khoảnh khắc có mười mấy người bị cuốn vào trong bụng nó.

Yến Tiểu Tiên cùng Tiêu Vãn Tình cũng không trụ được, một trái một phải nắm lấy Sở Dịch,bị lốc xoáy hút xoay vòng vòng,lao vào giữa cái miệng đỏ ngầu đầy xúc tu của quái thú.

Tiêu Vãn Tình trong lúc nguy cấp nảy ra một ý,thét lớn:

-'Sở lang bám lấy, vạn lần không được thả tay ra' Lúc bị hút đến cửa miệng hỗn hộn thú, tay phải nàng rút ra Ngọc thước 'phỉ lãnh thúy' ,mặc niệm 'thiên tỏa địa khấu quyết' đâm vào phần thịt mềm của nó.

Cũng đồng thời, Yến Tiểu Tiên dùng hết toàn lực, cắm vào đó thanh Thanh Ly hỏa.

Bích quang đại thịnh, hợp nhất thành một,cắm vào khóe miệng quái thú.

Ba người nhờ đó mà không bị hút vào trong, treo lủng lẳng bên mép quái vật.

Hỗn độn thú đau đớn cuồng hú,thịt trong cổ họng rung lên,dịch vị hôi tanh nóng bỏng lập tức như bão tố phun ra ngoài.

Những tu chân bị hút theo đằng sau bọn họ, bị gió tanh phả trúng mặt đẩy bắn ra,hét lên kinh hoàng, người ngã đập vào vách đá,trọng thương hôn mê, kẻ bị rơi xuống vực sâu, được Ngu phu nhân cùng Tô Mạn Như đỡ lấy.

Đường Mộng Yểu lòng hoảng loạn thét lớn:

-'Sư tôn,mau cứu Sở công tử!' Tình thế cấp bách, nàng không màng an nguy của bản thân, lục y phất phơ, khua Xuân Thủy kiếm xông về phía Hỗn độn thú.

Ngu phu nhân mặt hơi trầm xuống, thét lên một tiếng thanh tao, hai tay áo cuộn xoay, trầm hương kiếm bích quang bạo phát, biến hóa thành một con ly long,uốn lượn bay lên, cuốn chặt lấy hỗn độn thú, cuồng hống cắn nào lưng nó.

Hỗn độn thú bị cắn đau,xông lên trời đánh tới.

Khí lãng xông lên tứ phía, đá núi đổ sụp, băng tuyết lông lung lả tả rơi xuống, hóa thành màn vân vụ lờ mờ.

Tô Mạn Như cùng Đường Mộng Yểu một trái một phải cùng xông tới, muốn cứu ba người từ miệng yêu thú, nhưng mỗi lần đều bị sóng khí đẩy ra, không thể tiến lại gần.

Lôi Minh Châu vốn đã xông đến đỉnh núi, nghe thấy tiếng kinh hô của Đường Mộng Yểu, nhịn không được quay đầu lại.

Từ xa nhìn lại, Hỗn độn thú cùng thanh ly long đang cuốn lấy nhau, bay lượn gào rú trong tuyết vụ, mõm lớn há ra, lờ mờ có thể thấy ba người Sở Dịch treo trên đó, đung đưa chực rơi xuống, nguy hiểm vạn phần.

Lòng nàng chợt trầm xuống, trước mắt hiện ra khuôn mặt cao quý mà cuồng bá ngạo mạn của Sở Cuồng Ca, nhớ lúc hắn đứng trong ánh hoàng hôn rực rỡ, nụ cười sán lạn vô tà, nhớ tới lúc hắn ha ha ngửa mặt lên trời cuồng tiếu, thần tình vừa thương tâm vừa tuyệt vọng, nhớ tới lúc hắn lòng như sắt thép, thần sắc lạnh lùng tuyệt tình, nhớ đến vững chuyện cũ nàng đã cố gắng quên đi mà không lúc nào quên được.

Thân hình nàng thoáng chao đảo, như bị vật gì đánh phải, đau đớn trong lòng, tưởng như không thở nổi.

Phiên Phiên nhíu mày nói:

-'Úi, bà không phải muốn đuổi sao, Lý Tư Tư ôm theo Hiên Viên lục bảo chạy mất rồi kìa!' Lôi Minh Châu giật mình, quay đầu nhìn lại, bóng lưng Lý Tư Tư càng lúc càng nhỏ, dần biến mất trong gió tuyết mênh mông.

Nàng thoáng do dự, muốn nhấc chân đuổi theo, nhưng không bước được một bước, lòng đau như bị ai cắn xé, nước mắt long lanh che mờ mi mắt.

Lúc này nàng mới phát hiện, thì ra mình từ đầu tới cuối đều không thể quên được tên nam nhân bạc tình đó.

Tình cảm lắng lại theo thời gian, canh cánh bên lòng nàng, không phải chỉ là cừu hận,chẳng qua là nàng không dám đối diện với sự thật mà thôi.

'ầm ầm ầm' Từ xa truyền lại tiếng cự chấn, trời long đất lở, khí lãng bạch sắc như mây tầng tầng xông lên, lờ mờ nghe thấy tiếng nữ đệ tử của Thượng Thanh đệ phái vừa thét vừa khóc:

-'Sư tôn! Sư tôn!' Lôi Minh Châu mím môi,đặt Phiên Phiên xuống trên hòn đá lớn bên núi nói:

-'Con ngoan,mẹ đi một chút rồi về, con phải đợi mẹ ở đây, không được đi đâu đấy nhé.

Nói rồi không đợi nàng trả lời, nhảy lên như điện kích xông xuống phía hiệp cốc.

Khí lãng cuồn cuộn, tuyết vụ mênh mông.

Lôi Minh Châu ngưng thần nhìn tứ phía,chỉ thấy Ngu phu nhân tựa vào vách đá, nửa người thân khảm lên vách núi lõm, mặt trắng bệch, khóe miệng rỉ máu tươi, rõ ràng đã bị hỗn độn thú đánh trọng thương, hơi thở yếu ớt.

Đường Mộng Yểu, Yến Ca Trần cùng bảy tám Thượng Thanh nữ đệ tử vây lấy xung quay, khóc lóc thảm thiết, Bên ngoài mấy trượng, Tô Mạn Như y phục phất phơ,bay vòng vòng xung quanh hỗn độn thú, du đấu không ngừng.

Hỗn độn thú gầm rú,giương đôi cánh lớn, đẩy nàng không ngừng thoái lui về phía sau.

Muôn vạn xúc tu vươn ra khua loạn,cuốn lấy ba người Sở Dịch đang bị treo bên mép, quấn chặt như trăn, chỉ chực bóp chết bọn họ.

Sở Dịch ba người mặt mày tím tái, đầu lưỡi dần thè ra, bị nó quấn đến khó hô hấp, y phục rách bươm, cả người tím bầm, đầy những vết máu hồng đen, đung đưa lên cao cực kỳ nguy hiểm, nhưng từ đầu tới cuối vẫn bám lấy thần binh không chịu buông.

Lôi Minh Châu thấy thế,tim như bị ong chích, lửa hận xông lên đầu quát lớn:

-'Súc sinh mau chịu chết!' Phong Lôi điện quang luân giao thoa bạo phát, âm ầm đánh lên da bụng của hỗn độn thú,khiến nó lật bốn cẳng lên trời, hống lên giận dữ.

Nhìn thấy nàng quay lại, Sở Dịch hơi ngạc nhiên, vui mừng đến nỗi muốn há miệng cười to,nhưng lại biến thành ho khan liên tục, mặt tím tái, mồ hôi to như hạt đậu cuồn cuộn toát ra.

Yến Tiểu Tiên hai người trên mặt cũng lộ ra vẻ vui mừng cổ quái.

Lôi Minh Châu mặt hơi đỏ, hứ lên một tiếng nói:

-'Họ Sở kia,ngươi nghĩ bổn cung cứu ngươi ư?

Ngươi hại mẹ con ta phân ly bảy mươi sáu năm, giết đại ca ca, thù sâu như biển, bổn cung phải tự tay giết ngươi trả hận!' Nói xong, nàng bay lên không trung,lướt qua xúc tu cùng cánh của hỗn độn thú, thầm biện pháp quyết, thét lớn:

-'Thiên cao địa quảng, như ý tùy hình, nhanh!' Một thanh loa toàn thanh đồng côn đánh vào miệng của nó.

'bùng' Loa toàn thanh đồng côn vừa bay vừa biến thành lớn,đến lúc chống vào miệng đang há của quái thú, lại càng biến lớn hơn.

Miệng lớn của hỗn độn thú biến dạng, ngậm lại không được, họng kêu ô ô tức giận, muôn vạn xúc tu tất cả đều cuốn lấy thanh đông côn, cuồng bạo lắc nó, nhưng đồng côn như mọc rễ bám vào da thịt, không hề động đậy chút nào.

Bọn Sở Dịch được xúc tu thả ra, a lên một tiếng, hít từng hơi lớn.

Không khí xung quanh lúc này cho dù có mùi tanh của con thú cũng trở nên rất ngọt ngạo.

Chưa kịp hoàn hồn, đã nghe Lôi Minh Châu quát lớn:

-'Còn không mau lăn ra đây' Ba người toàn thân bị Tư Hà Tiêu cùng Bất nhiễm phất của Tô Mạn Như cuốn lấy, đẩy ra ngoài.

Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình không chậm chễ, thầm niệm pháp quyết, cố gắng rút thần khí ra, thuận thế nắm lấy Sở Dịch xông ra ngoài.

Hỗn độn thú tức giận, quanh thân hồng quang bạo vũ, chỉ nghe mấy tiếng lách cách, loa toàn thanh đồng côn bị nó bẻ thành hai đoạn.

Yến Tiêu hai người lăng mình nhảy ra kịp,còn Sở Dịch chỉ chậm một chút,đã thấy trước mắt tối đen, cái miệng khổng lồ của yêu thú ngậm lại, nhốt hắn bên trong, cách cách mấy tiếng nhẹ, phất trần cùng tử hà tiêu cùng bị gãy đoạn.

'Đại ca' Trong tiếng kinh hô của Yến Tiểu Tiên,ngàn vạn xúc tu của yêu thú thế như thiên quân, tầng lớp quấn lên thân thể hắn.

Sở Dịch thấy miệng tanh ngọt, máu tươi cuồng phún,không tự chủ được ngã ngửa ra sau, trôi tuột xuống theo cổ họng của nó,nhiệt khí tanh hôi lập tức như sóng lớn phả vào mặt.

Trong lúc cuồng loạn, Sở Dịch vô thức quờ quạng, nắm được nửa thanh thanh đồng côn, cố ý dùng lại chiêu cũ, hét to một tiếng, nắm lấy thanh đồng côn đâm mạnh môt cái.

Trong gianh giới sinh tử, không biết từ đâu trong người hắn xuất hiện khí lực kinh người,phập một tiếng, cắm sâu phải bốn xích có dư,khiến hắn dừng lại không rơi xuống nữa.

Hỗn độn thú cuồng hống, lắc lư kịch liệt,thanh đồng côn đó vốn là thượng cổ thần binh, tuy nó đã bị gãy, nhưng vẫn sắc nhọn cứng rắn phi thường, Sở Dịch treo trong cổ họng quái thú, lắc lư đung đưa,khiến hắn kinh hoàng nhưng không hề nguy hiểm.

Chỉ là những vết thương trong người không ngừng thiêu đốt, bị nhiễm độc phong từ dạ dày hỗn độn thú phun ra, như ngạn vạn con kiến cắn xé, đau đớn khó chịu.

Nhưng trong lòng hắn hiểu rõ, lúc này chỉ cần thả lỏng một chút, lập tức vạn kiếp bất phục, đành cắn răng chịu đựng,mặc kệ cho hỗn độn thú lắc lư thế nào, cũng thà chết không chịu buông tay khỏi đoạn thanh đồng côn, không hề ngơi nghỉ, khổ sở nghĩ kế thoát thân.

Mắt đảo nhìn tứ phía,hắn phát hiện dưới chỗ hắn treo một chút,trên vách thịt màu hồng tươi có một động đạo rộng chừng nửa trượng,không ngừng co bóp chuyển động, nghĩ chắc là đường hướng tới tâm phế của yêu thú.

Lập tức, hắn nghĩ đến một kế hoạch mạo hiểm.

Lúc này hắn vọng động chân khí, phá đi thế quân bình yếu ớt trong thể nội, ngũ hành chân khí tụ tập trong khí hải bắt đầu muốn chuyển động, một khi nó bộc phát ra, dù có trăm ngàn hỗn thiên nhất khí châu cũng chẳng cứu được hắn nữa.

Sở Dịch nghiến răng, lòng nghĩ:

-'mặc kệ, đằng nào cũng chết, không bằng cho con súc sinh này chết chung.

Nghĩ rồi hắn không chần chờ, cố gắng leo xuống phía dưới, thuận tay rút nửa đoạn thanh đồng côn ra, xoay người lướt vào thông động đến tim của hỗn độn thú.

Vừa nhảy trong trụ vững được thân mình, đan điền hắn như phiên giang đảo hải, kim, mộc, thủy, hỏa ,thổ ngũ hành chân khí cùng lúc xông ra, càng lúc càng mãnh liệt, giằng xé ngũ tạng lục phủ hắn như muốn vỡ vụn ra.

Sở Dịch sắc mặt trắng bệch, mô hôi to như hạt đậu toát đầy người,hắn tay ôm bụng, cố nhịn cơn đau, dọc theo huyết quản đỏ hồng bò lên phía trước.

Rẽ ngoặt một lúc, trước mắt sáng lên, chỉ thấy một quả tim khổng lồ đang thình thịch, thình thịch co bóp,hồng quang chói lóa.

Mấy sợi huyết quản giống những cánh tay không lồ cuộn vào nhau, tựa dây leo cuốn xung quanh quả tim, khung cảnh này hắn chưa từng thấy qua, giống như một cơn ác mộng.

Sở Dịch hét to một tiếng, dùng hết sức lực,đâm mạnh thanh đồng côn vào quả tim này.

Bích quang lóe lên, oang một tiếng, quả tim trướng phồng, bung ra một khối khí lãng chói mắt.

Hỗn độn thú gầm lên dữ dội, tiếng như kinh lôi.

Sở Dịch nghe đầu mình ù lên, ngã ra phía sau, ngũ hành chân khí trong đan điền như thiên lôi địa hỏa,hùng dũng xông ra, xương cốt, kinh mạch, phủ tạng, ý thức của hắn như bị xé thành ngàn mảnh.

Hắn đau đớn hống lên, cuồng loạn quơ cào xung quanh, tình cờ quờ được một sợi huyết quản, vô ý thức cắn chặt lấy nó nhịn cơn đau.

'phập' Huyết tương xông vào cổ họng hắn nóng bỏng, máu tươi tanh đắng như nước lũ trôi vào trong bụng mang theo liệt hỏa phừng phừng vào cơ thể.

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-tien-so-hon-don-than-thu-2117.html