Chung Cực Thần Đạo - Chân Ngôn Cửu Tiêu Ngự Kiếm Quyết. - Chung Cực Thần Đạo

Chung Cực Thần Đạo

Tác giả : Chưa rõ
Chương 23 : Chung Cực Thần Đạo - Chân Ngôn Cửu Tiêu Ngự Kiếm Quyết.

  Trao đổi với Lạp Tát Khắc đại sư xong, Duy Khắc Lai Ân mặc trang phục ma pháp học đồ của Lô Bản Đạt như thường lệ, sau đó quay trở về phủ công tước.

“Lô Bản Đạt pháp sư, những kỹ xảo kia ta dạy cho Lạp Tát Khắc, ngươi đều đã học tất cả rồi, ngày mai Lạp Tát Khắc chắc sẽ không nhịn được mà chạy tới tìm ta nghiên cứu ma pháp, sáng mai ngươi hãy tiến cung tìm Lạp Tát Khắc, bồi tiếp hắn cùng nghiên cứu những kỹ xảo kia.

Mặt khác, ta còn có một chút kỹ xảo giống vậy, ngươi có thể tìm cơ hội tiết lộ cho Lạp Tát Khắc biết.

” Trước tiên kéo gần mối quan hệ hai bên, sau đó sẽ từ từ dẫn đối phương lên thuyền của mình, đó chính là kế hoạch âm hiểm của Duy Khắc Lai Ân.

Đợi Lô Bản Đạt tuân lệnh rời đi, Duy Khắc Lai Ân trở về thư phòng, quả nhiên như hắn đoán Mã Đặc Sâm, Tác Luân, còn có Á Lịch Khắc Tư đang ở đó chờ hắn.

“Sự tình như thế nào, Lạp Tát Khắc đại sư đáp ứng rồi sao?

” Vừa nhìn thấy Duy Khắc Lai Ân, Tác Luân vội vàng chạy lại hỏi, việc mượn sức của Lạp Tát Khắc là một quân cờ mấu chốt trong kế hoạch.

“Ha hả, lần đầu tiên trò chuyện, cháu không có đem mọi chuyện nói rõ ra, có điều để cho Lô Bản Đạt pháp sư đi chiếu cố hắn mấy ngày, cháu nắm chắc đến tám phần.

Tớicháu có thể đảm bảo hắn sẽ không cản trở hành động của chúng ta.

” Duy Khắc Lai Ân cười nói.

lúc đó, mặc dù Lạp Tát Khắc không giúp chúng ta, thì ít nhất “Tốt, nếu có thể làm cho Lạp Tát Khắc ở thời điểm cuối cùng không trở thành địch nhân của chúng ta, hi vọng thành công lớn hơn ba thành.

Hiện tại điều chúng ta cần lo lắng nhất, chính là trận quyết đấu của Duy Khắc Lai Ân vào ba ngày sau, cùng việc tỷ thí với Mục Thác bá tước nửa tháng sau.

” Mã Đặc Sâm cao hứng vỗ tay một cái, trong lòng nhẹ đi vài phần.

“Cái này cũng không có gì phải lo lắng, với hai trường quyết đấu này, cháu có mười phần nắm chắc.

Chỗ này của cháu có một danh sách vật phẩm, gia gia cho người chuẩn bị đầy đủ trong thời gian ngắn nhất giúp cháu, mặt khác ở chỗ cháu còn có một số vũ kỹ Huyền Tiêu thiên tôn truyền xuống, chỉ cần mọi người tìm hiểu vài ngày, nhất định có thể đánh bại gia tộc Mục Thác bá tước.

” Vừa nói, Duy Khắc Lai Ân lấy ra một tờ danh sách chuẩn bị từ trước đưa tới.

“Cái gì, thần kỹ do Huyền Tiêu thiên tôn truyền xuống?

” Thân thể Tác Luân chấn động, không thể tin hỏi:

' Duy Khắc Lai Ân, cháu không có gạt thúc chứ, thật sự là do Huyền Tiêu thiên tôn truyền xuống sao?

' “Kiếm pháp này đúng là do Huyền Tiêu thiên tôn truyền xuống, có điều cũng không phải là thần kỹ, chỉ được xem là kiếm thuật bình thường mà thôi.

Cháu quả thật có thần kỹ do Huyền Tiêu thiên tôn truyền xuống, tuy nhiên thần kỹ này cần có công pháp đặc thù phối hợp, tiếc là mọi người không có cơ hội để học.

” Duy Khắc Lai Ân nói với vẻ đầy tiếc nuối.

Cái gọi là thần kỹ, dĩ nhiên là đạo thuật cùng kiếm thuật mà tu chân giả sử dụng, chẳng qua để vận dụng những thứ này, cần phải có pháp lực duy trì.

Duy Khắc Lai Ân đã sớm thay mọi người kiểm tra qua, bao gồm cả Á Lịch Khắc Tư, trong gia tộc Bố Lai Ni Khắc không có ai có linh căn, mà linh căn lại là trụ cột để tu chân, trời sinh không có linh căn thì đã vô duyên với con đường tu luyện thành tiên rồi.

“Không sao cả, cháu đem công pháp đặc thù đó truyền cho chúng ta là được?

” Tác Luân vẫn chưa có từ bỏ ý định.

“Tu luyện công pháp này cần có thể chất đặc thù, nhưng mà cháu sớm đã tra xét, mọi người không ai có được thể chất như vậy, cho nên công pháp này ba người không thể tu luyện.

” Duy Khắc Lai Ân cười khổ trả lời.

“Không phải thế chứ, chẳng lẽ chúng ta đều không được.

Á Lịch Khắc Tư thì sao, chẳng lẽ chỉ có mình cháu có thể thôi à?

' Tác Luân tiếp tục hỏi.

Duy Khắc Lai Ân không thể làm gì khác hơn, đành phải trả lời:

“Á Lịch Khắc Tư cũng không có thể chất như vậy, bất quá cháu lại có khả năng tu luyện.

Cho dù không thể tu luyện công pháp này, mọi người cũng không cần quá thất vọng, chỗ này của cháuhỉ là hiện tại sắp tới trận quyết đấu, không thích hợp để thay đổi công pháp, chờ sau này hãy nói, hiện tại cháu truyền kiếm thuật cho mọi người trước.

” vẫn còn công pháp phù hợp với mọi người, c Linh căn tu chân giả, thật ra là tồn tại ở trong linh hồn, cùng thân thể không có quan hệ gì.

Giống như nhiều người, trong lúc chiến đấu chẳng may làm hư hỏng thân thể, linh hồn bọn họ tùy tiện đoạt xá, đây mới chính là nguyên nhân mấu chốt để sau đó tiếp tục tu luyện.

“Ài, người khác không có cơ hội học tập thần kỹ, ta có cơ hội để tập luyện thì lại không đủ điều, thật sự là buồn bực chết ta mà.

” Vừa nói, Tác Luân liền lôi kéo Duy Khắc Lai Ân đi ra ngoài:

“Công pháp học không được, ta học chút ít kiếm pháp lợi hại cũng tốt rồi a! Đi, khuya hôm nay cháu dạy thúc đi.

” Duy Khắc Lai Ân đem cánh tay tránh đi:

“Tác Luân thúc thúc, học kiếm pháp này không cần đến luyện võ tràng, ở đây cháu cũng có thể dạy cho mọi người.

” Nhắc nhở cả ba không được quấy rầy mình, Duy Khắc Lai Ân khoanh chân ngồi dưới đất, bắt đầu vận hành ‘Đạo Nguyên Tâm Kinh’.

Sau mười lăm phút đồng hồ, theo sự lưu chuyển của chân nguyên trong cơ thể, ở đan điền Duy Khắc Lai Ân xuất hiện ba cái phù văn.

Lúc bắt đầu ba cái phù văn này giống như ba khỏa viên cầu, tỏa ra kim quang rực rỡ, hơn nữa còn chuyển động xung quanh trong đan điền.

Chân nguyên không ngừng rót vào trong đan điền, dưới sự bồi bổ của chân nguyên ba cái phù văn dần dần xảy ra biến hóa, giống như là hạt đậu nảy mần, không ngừng đâm chồi ra lá.

Ba cái phù văn đều không giống nhau, tựa hồ có cái gì huyền diệu được bao hàm ở bên trong.

Dần dần, một tầng mồ hôi mịn tuôn ra trên trán Duy Khắc Lai Ân, với thực lực luyện khí kỳ hiện tại của hắn mà nói chế tạo phù văn là một chuyện tình vượt quá sức của bản thân.

Cũng may tu vi kiếp trước của hắn cực cao, những thứ phù văn này lại là thứ hắn quen thuộc nhất, lúc này mới có thể miễn cưỡng thi triển.

“Chân văn phù chủng, nhất mạch truyền thừa!” Duy Khắc Lai Ân khẽ quát một tiếng, xuất thủ như điện, hai tay chia ra điểm vào mi tâm của Mã Đặc Sâm cùng Tác Luân.

Một đạo kim quang từ đan điền Duy Khắc Lai Ân dâng lên, hóa thành hai cỗ năng lượng chảy vào hai cánh tay, sau đó bắn ra từ ngón tay, chui vào mi tâm của hai người, không còn thấy gì nữa.

“Hô…” Duy Khắc Lai Ân thở dài, thoáng cái ngã ngồi trên ghế, hắn mệt mỏi, thở hổn hển từng ngụm.

Hầu hết pháp thuật thần thông của đạo gia, đều là lĩnh ngộ từ thiên địa, sau đó dung hợp vào trong các loại phù văn.

Chỉ cần nắm vững chúng, là có thể lĩnh ngộ ra được chân lý thiên địa, các loại pháp thuật cùng thần thông từ đơn giản đến phức tạp.

Bất quá những phù văn ẩn chứa ý chí thiên địa không phải là văn tự bình thường, không có cách nào viết hết trên giấy được, mặc dù ngươi có pháp lực vô biên, bức tranh trên giấy hiện ra cũng chỉ là từng loại biến hóa của phù văn mà thôi.

Nhưng mà những phù văn này lại bao hàm biến hóa vô tận, mặc dùng tất cả giấy của thế gian cũng không có cách nào giải thích rõ, vì vậy phù văn truyền thừa chỉ có hai loại phương pháp.

Một phương pháp, chính là đem phù văn phong ấn vào bên trong pháp bảo, pháp bảo như vậy được gọi là truyền thừa chi bảo.

Một loại phương pháp khác tựa như Duy Khắc Lai Ân vừa thực hiện, dùng pháp lực của mình ngưng tụ phù văn, sau đó giống như một loại mầm móng, trực tiếp gieo vào trong thân thể người khác.

Những phù văn chủng tử(hạt giống) này khi tiến vào cơ thể con người, sẽ trở lại trạng thái viên cầu nguyên thủy nhất.

Người thừa kế thông qua lĩnh ngộ không ngừng của mình, hoặc là do người khác giảng giải, liền có thể từ từ nắm giữ các loại biến hóa của phù văn, nắm giữ các loại thần thông.

Chẳng qua việc truyền thừa này có một hạn chế, bởi vì những phù văn này biến hóa vô cùng, cho nên vô luận là truyền thừa chi bảo hay là phù văn chủng tử, cũng đều bị trình độ lĩnh ngộ của người chế tác hạn chế.

Lĩnh ngộ được mười dạng biến hóa của phù văn, khi truyền cho người khác phù văn chủng tử, tối đa có thể truyền đạt mười loại biến hóa, người thừa kế tìm hiểu mười kiểu biến hóa cũng vô cùng dễ dàng.

Lĩnh ngộ một trăm loại biến hóa, nhiều nhất có thể chế luyện phù văn dung nạp trăm loại biến hóa.

Vì vậy, mặc dù cùng là một loại phù văn chủng tử, sự khác biệt cũng là vô cùng to lớn.

Dĩ nhiên, còn có tình huống, người chế tác hạt giống phù văn không muốn truyền thụ nhiều biến hóa như vậy, hắn có thể chế tạo ra loại phù văn chủng tử cấp thất nhất, ví dụ như lĩnh ngộ một trăm loại biến hóa, chế tạo một phù văn chủng tử chứa mười loại biến hóa, đây hoàn toàn do ý định của người chế tác.

Tu chân giới có một câu nói như thế này ‘Chân truyền một chữ, bằng truyền một phòng sách.

’ Chữ ở đây chính là phù văn chủng tử.

Nếu như người kế thừa có ngộ tính đủ cao, cơ duyên tốt, hắn thậm chí có thể lĩnh ngộ ra được nguyên bản phù văn chủng tử không có biến hóa.

Trên lý thuyết bất kỳ một kiểu phù văn chủng tử nào, dù chỉ ẩn chứa một loại biến hóa, cuối cùng cũng có dẫn đến trạng thái hoàn mỹ.

Có điều, đây là trên lý luận, mỗi lần lĩnh ngộ một loại biến hóa mới, nếu không phải loại có nghị lực phi thường, cho dù người có đại trí tuệ cũng không thể hiểu được, chứ đừng nói chi là thông thạo tất cả các loại biến hóa.

Mới vừa rồi, Duy Khắc Lai Ân ngưng tụ ba cái phù văn, chính là ‘Cửu Tiêu Ngự Kiếm Quyết’.

Một bộ Cửu Tiêu Ngự Kiếm Quyết thực sự gồm ba trăm sáu mươi phù văn, từng cái phù văn có ít nhất ba mươi sáu dạng biến hóa, nhiều nhất lại có hơn mười hai vạn chín ngàn sáu trăm kiểu biến hóa, có thể nói đây là một bộ Ngự Kiếm Quyết vô cùng cao thâm.

Có điều, thực lực bây giờ của Duy Khắc Lai Ân vô cùng thấp kém, hao tổn không ít khí lực mới chế tạo được ba loại phù văn, mà chỉ có thể đem mỗi loại phù văn thôi diễn được mười hai loại biến hóa, chân nguyên liền tiêu hao hết, đành đem phù văn chủng tử truyền đến cơ thể Mã Đặc Sâm cùng Tác Luân.

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-chung-cuc-than-dao-chan-ngon-cuu-tieu-ngu-kiem-quyet-84622.html