Chung Cực Thần Đạo - Tân Vương Đăng Cơ. - Chung Cực Thần Đạo

Chung Cực Thần Đạo

Tác giả : Chưa rõ
Chương 45 : Chung Cực Thần Đạo - Tân Vương Đăng Cơ.

  Khi tượng thần một lần nữa được rước vào Thần Điện, mọi người lúc này ai ai cũng hưng phấn, đối với tương lai tràn đầy hi vọng, Duy Khắc Lai Ân đến từ thế giới khác, tự nhiên không cách nào hiểu được sự chấp nhất của Á Đặc Tây đại lục đối với thần linh, tuy nhiên kết quả hiện tại cũng khiến hắn hết sức hài lòng.

“Hôm nay là một ngày trọng đại!” Mã Đặc Sâm công tước mặc một bộ lễ phục đắt tiền, đứng trước quảng trường nhỏ của Thần Điện, hưng phấn cao giọng diễn giảng:

“Bởi vì hôm nay tân vương của Tại Lai quốc chúng ta lên ngôi, cũng là ngày Tạp Lai quốc chúng ta nghênh đón tín ngưỡng riêng của chúng ta!” “Từ ngày Huyền Tiêu Thiên Tôn đem sứ mạng phó thác cho ta, cả người ta lúc nào cũng bị vây trong hưng phấn, đây không phải là vinh quang của riêng gia tộc Bố Ni Khắc mà là vinh quang chung của Tạp Lai quốc!” Mã Đặc Sâm vung cánh tay hô lên, lập tức các gia tướng đã an bài sẵn ở bên dưới đều đồng thanh hô lớn nói:

“Tạp Lai quốc vạn tuế, Huyền Tiêu Thiên Tôn vạn tuế!” Nhất thời, những tiếng hô như núi thở biển gầm vang vọng khắp toàn thành, chẳng qua nghe bọn hắn la lớn câu khẩu hiệu, Duy Khắc Lai Ân nghe không được tự nhiên cho lắm.

Đối với người bình thường mà nói, “vạn tuế” (vạn năm) là một sự mơ ước hão huyền nhưng khi xét lại, tu luyện tới trình độ trường sinh bất tử cũng không phải là điều chi khó khăn cho lắm, vì vậy “vạn tuế” đối với hắn không phải là một loại tán dương, mà là một loại châm biếm.

Bởi vì Tạp Lai nhật báo cố ý tuyên truyền, Mã Đặc Sâm công tước trở thành sứ giả được Huyền Tiêu Thiên Tôn tuyển chọn, Á Lịch Khắc Tư được Huyền Tiêu Thiên Tôn nâng đỡ trở thành quốc vương, hết thảy mọi tước vị đều không có quan hệ gì với Duy Khắc Lai Ân.

“Được Huyền Tiêu Thiên Tôn tự mình chỉ định làm giáo tôn, ta rất vinh hạnh hướng về mọi người tuyên bố, quốc vương nhiệm kì tiếp theo của Tạp Lai quốc sẽ là ---

- Á Lịch Khắc Tư!” Mã Đặc Sâm công tước vung tay lên, Á Lịch Khắc Tư một thân hoa phục mỉm cười đi lên đài, ôn hòa hướng về đám người xung quanh tỏ vẻ chào hỏi.

Kế tiếp, chính là những lời ca ngợi hoa lệ, đơn giản chính là ca ngợi Á Lịch Khắc Tư thiên tư thông minh như thế nào, ở thời khắc Mục Thác bá tước làm phản có tác dụng quan trọng ra sao, Huyền Tiêu Thiên Tôn đánh giá tốt về thành tựu trong tương lai của Á Lịch Khắc Tư như thế nào, vân vân… Mã Đặc Sâm cũng không thèm quan tâm đến việc bị dân chúng nhận xét là ba hoa chích chòe, vẫn cứ ca ngợi Á Lịch Khắc Tư là một đế vương tài ba, hoàn toàn không có chút tì vết! “Cuối cùng, có một chuyện vui muốn thông tri với mọi người, Huyền Tiêu Thiên Tôn đã vì chúng ta mà chế định ra một chế độ chính trị hoàn mỹ, từ hôm nay trở đi, Tạp Lai quốc sẽ không còn bất kì quý tộc nào nắm giữ đặc quyền!” Mã Đặc Sâm nói tới đây, ánh mắt quét nhìn về bốn phía, liền phát hiện phía bên dưới có người trở nên sững sờ, có người mờ mịt, có người thì thầm to nhỏ với người khác.

Phản ứng của mọi người dường như đã nằm trong dự liệu của Mã Đặc Sâm, hắn tiếp tục lớn tiếng nói:

“Nói cách khác, từ hôm nay trở đi, địa vị của mọi người đồng loạt trở thành ngang hàng, tự do cũng như tài sản tư nhân của các ngươi sẽ được Tạp Lai quốc và Huyền Tiêu Thiên Tôn chung tay bảo vệ! Chỉ cần ngươi có chân tài thực học, bất luận ngươi là ai, xuất thân như thế nào đi nữa, cũng có thể nhận được chức vị thích hợp.

” Câu nói vừa dứt, phía dưới lập tức lâm vào náo động, bình dân bình thường cũng không thể tin nổi, mà những quý tộc sắc mặt lại trở nên tái nhợt, nhìn nhau ngơ ngác.

Những quý tộc này hoàn toàn không ngờ được, Mã Đặc Sâm lại có thể đưa ra tuyên bố chế độ như vậy! Chế độ này ra đời, tương đương với việc tước đoạt tất cả những đặc quyền của họ, điều này đối với thói quen hưởng thụ đặc quyền của quý tộc, không thể nghi ngờ là đả kích trí mệnh.

“Giáo tôn đại nhân, ta muốn hỏi một câu!” Lập tức, liền có một quý tộc bị lửa giận công tâm, không sao đèn nén được, dứt khoát đứng dậy.

“A, không biết Mạt Đế có vấn đề gì?

” Mã Đặc Sâm cười, khom lưng nói.

Vừa nghe thấy lời xưng hô của Mã Đặc Sâm, sắc mặt các quý tộc bên dưới lại càng thêm biến đổi.

Mạt Đế là một gia tộc có tiếng tăm, uy tín lâu đời của Tạp Lai quốc, từ xưa đến nay uy thế không nhỏ! Mã Đặc Sâm lúc này gọi thẳng bằng kí danh, đã nói lên quyết tâm rất lớn hủy bỏ chế độ quý tộc, nếu còn nể mặt mũi thì ít nhất cũng phải gọi một câu Mạt Đế bá tước mới đúng.

Mạt Đế sắc mặt cũng trở nên cực kì khó coi:

“Ta muốn hỏi giáo tôn đại nhân, ngươi hủy bỏ chế độ quý tộc là xuất phát từ suy nghĩ của gia tộc Bố Lai Ni Khắc hay là từ các địa phương khác?

” “Ta vừa nói rồi, chế độ chính trị này là do Huyền Tiêu Thiên Tôn tự mình truyền xuống, hủy bỏ chế độ quý tộc chỉ là một trong những số đó! Bây giờ đang ở trước mặt Huyền Tiêu Thiên Tôn, ta một lòng luôn thờ phụng ngài, sao dám hồ ngôn loạn ngữ?

” Mã Đặc Sâm đưa ngón tay chỉ tượng đá của Huyền Tiêu Thiên Tôn phía xa xa, gương mặt nghiêm túc quát lên.

“Giáo tôn đại nhân, không biết Huyền Tiêu Thiên Tôn miện hạ hủy bỏ chế độ quý tộc, đối với chúng ta có những ưu đãi nào khác không?

” Lại có một vị quý tộc khác đứng lên, vẫn không từ bỏ ý định nói.

“Đối với các người, Huyền Tiêu Thiên Tôn quả là có chiếu cố đặc biệt.

” Trên mặt Mã Đặc Sâm nở một nụ cười đầy ẩn ý.

Nghe nói như thế, các vị quý tộc đều liếc mắt nhìn hau, thầm thở phào nhự nhõm, trong lòng đều nghĩ:

“Xem ra đây là một chiêu đùa cợt kiểu cũ, ngoài mặt thì thừa nhận người người ngang bằng, trên thực tế lại chẳng khác gì như xưa.

” “Nếu có người dám can đảm ỷ vào thế lực quý tộc như trước kia, cự tuyệt không chấp nhận, vô luận quyền uy cao thấp, nhân số bao nhiêu, một mực giết! Giết! Giết!” Đột nhiên một giọng nói băng lãnh truyền đến, những quý tộc mới vừa thở phào nhẹ nhõm liền như bị một cơn gió lạnh mùa đông lùa vào trong áo, nhất tề rùng mình một cái, nhất loạt đều quay đầu lại, nhìn gương mặt lúc nãy còn tươi cười của Mã Đặc Sâm, gương mặt ấy bây giờ đã bị sự băng hàn thay thế, toàn thân tỏa ra vô tận sát khí.

Trong lòng mọi người ai nấy đều hoảng sợ, đây là khí thế được hun đúc từ vô số lần chiến tranh của Mã Đặc Sâm, khí thế đó làm bọn họ sợ đến mức đóng băng toàn thân, không dám phát ra một tiếng động.

“Chư vị, còn có nghi vấn gì nữa không?

” Mã Đặc Sâm với giọng lạnh băng hỏi một câu.

Những quý tộc bên dưới ngơ ngẩn nhìn nhau, vừa quan sát không khí xung quanh, vừa tự nhủ trong lòng, thần uy của thần linh là điều không thể kháng cự, tất cả mọi người dường như trở nên nghẹt thở, không dám hô hấp mạnh, sợ tiếng hít thở quá lớn của mình bị hiểu lầm là có ý kiến kháng cự.

“Tốt, ta cũng biết tất cả mọi người đều biết lấy đại cục làm trọng, nếu tất cả mọi người đồng ý, như vậy ta sẽ mời Á Lịch Khắc Tư bệ hạ giảng giải cho chư vị về chế độ chính trị của Tạp Lai quốc và danh sách quan viên.

” Mã Đặc Sâm lợi dụng không khí đang diễn ra, chớp thời cơ đem Á Lịch Khắc Tư đẩy lên trước đài.

Chế độ chính trị mới là do Duy Khắc Lai Ân lấy chế độ phong kiến của Trung Quốc làm trụ cột, gia nhập thêm ý tưởng chính trị của thế kỷ hai mươi, kết hợp với tình huống thực tế của Á Đặc Tây đại lục, sửa sang lại thành một bộ hoàn mỹ, trong đó lấy quân quyền làm trung tâm, tinh anh nhân tài là lực lượng thi hành, lấy dân ý làm nòng cốt, tất cả tạo thành một thể chế chính trị.

Dĩ nhiên những ý đồ này không có hy vọng xa vời là người dân trong nước có thể hiểu rõ thể chế trong một thời gian ngắn, vẫn còn phải cần Tạp Lai nhật báo oanh tạc tin tức quanh năm suốt tháng, mới có thể làm cho mọi người hiểu được thể chế chính trị này khác xa so với chế độ hiện tại như thế nào.

Đây là lần đầu tiên Á Lịch Khắc Tư lấy thân phận quốc vương hiện ra trước mặt dân chúng, mặc dù chỉ có mười lăm tuổi nhưng trước sự cố gắng hết sức của Mã Đặc Sâm để tạo vị thế cho hắn, nên lúc này, hắn đứng trên đài cao rất có phong phạm vương giả.

Mạng Y Tế

Nguồn: https://amp.mangyte.vn/truyendoc-chung-cuc-than-dao-tan-vuong-dang-co-84644.html