Sản phẩm dịch vụ

Danh mục sản phẩm

Ưu đãi giảm giá

Luật kinh tế chuyên khảo

  • Mã tin: 47584
  • Ngày đăng: 26/01/2024
  • Sàn TMĐT: TIKI
  • Khu vực: Toàn Quốc
  • Giá: 320.000 đ

💖💖💖Em xin chào anh chị!💖💖💖

Anh chị đang tham khảo sản phẩm thuộc lĩnh vực Nhà sách Online!

Mời anh chị tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm 💖 Luật kinh tế chuyên khảo với giá 320.000 đ💖.

Pháp luật kinh tế là một lĩnh vực pháp luật khá rộng, bao gồm Luật Kinh tế, Luật Lao động, Luật Tài chính, Luật Ngân hàng, Luật Đất đai, Luật Môi trường… Khi hình thành và phát triển ở Việt Nam từ những thập niên 80 (thế kỷ XX), Luật Kinh tế được hiểu là một bộ phận của pháp luật kinh tế, là ngành luật độc lập có phạm vi, đối tượng và phương pháp điều chỉnh riêng.

Ở Việt Nam, trong lĩnh vực nghiên cứu, khái niệm “Luật Kinh tế” đã dần được thay thế bằng các khái niệm “Luật Thương mại”, “Luật Kinh doanh” do ảnh hưởng của quá trình thay đổi về nội dung các quan hệ kinh tế và cơ chế quản lý kinh tế, dẫn đến những thay đổi căn bản trong điều chỉnh pháp luật đối với các quan hệ kinh tế giữa các tổ chức, cá nhân.

Khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, chủ thể của Luật Kinh tế không còn là các tổ chức kinh tế xã hội chủ nghĩa (tổ chức kinh tế nhà nước, tổ chức kinh tế tập thể) với tư cách là các đơn vị thực hiện hoạt động sản xuất theo kế hoạch được giao.

Nền kinh tế không còn vận hành theo cơ chế kế hoạch hoá tập trung mà vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước, với nền tảng là sự công nhận quyền tự do sở hữu, quyền tự do kinh doanh, đồng thời chịu nhiều tác động tất yếu của quá trình hội nhập quốc tế.

Những thay đổi này dẫn đến yêu cầu đổi mới trong khoa học Luật Kinh tế, theo đó, khái niệm “Luật Kinh tế” ít được sử dụng hơn trong khoa học pháp lý.

Mặc dù vậy, trong thực tiễn kinh doanh và quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, khái niệm Luật Kinh tế vẫn được sử dụng với ý nghĩa là lĩnh vực pháp luật gồm tổng thể các quy định pháp luật do Nhà nước ban hành hoặc thừa nhận nhằm quy định về các loại chủ thể kinh doanh, điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ phù hợp với chính sách quản lý kinh tế của Nhà nước và quy định về vấn đề giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh (nếu có).

Xuất phát từ mục đích cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản và chuyên sâu, kiến thức cần thiết cho thực tiễn kinh doanh và thực tiễn quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, cuốn chuyên khảo “Luật Kinh tế” đã được biên soạn, cập nhật chính sách, pháp luật mới nhất.

Với đội ngũ tác giả là các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Luật Hà Nội và một số chuyên gia công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi hy vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho doanh nhân và nhà quản lý, cho các cơ sở đào tạo luật và bạn đọc có quan tâm đến các vấn đề cơ bản của Luật Kinh tế.

Luatvietbook xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Sau khi anh chị đã xem xong thông tin sản phẩm này rồi, nếu anh chị đã quyết định sẽ mua sản phẩm này, THÌ XIN MỜI ANH CHỊ HÃY...💖Click vào đây để Mua Ngay sản phẩm Luật kinh tế chuyên khảo chỉ với giá 320.000 đ💖

Chúc anh chị luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc rạng ngời. Ngoài ra chuyên mục này có rất nhiều sản phẩm liên quan có thể anh chị đang muốn tìm hiểu, xin mời anh chị tham khảo các sản phẩm bên dưới bài giới thiệu sản phẩm này nhé!💖💖💖

Nguồn: TIKI (https://tiki.vn/luat-kinh-te-chuyen-khao-p2750991.html)
Cửa hàng nhiều người mua
Mua Ngay