1. Bảo quản bánh mỳ: Cho bánh vào túi ni lông rồi buộc kín. Nếu cho thêm vào túi/hộp bánh một cành rau cần sẽ giữ được mùi thơm ngon và không bị cứng.
2. Bảo quản gà, vịt trong tủ lạnh: Thịt gà, vịt tẩm qua rượu, cho vào hộp kín, bỏ vào ngăn đá lạnh.
3. Bảo quản đùi heo: Bôi một lớp rượu nho vào chỗ cắt rồi bọc lại cho vào tủ lạnh.
4. Giữ muối lâu mà không bị chảy nước: Trước khi đổ muối vào, nên lau hũ thật khô rồi lót thêm một lớp giấy thấm dưới đáy hũ.
5. Bảo quản đậu phụ: Ngâm vào nước muối loãng có thể giữ đậu phụ được nửa tháng.
6. Để cơm không bị thiu: Cho vào một ít muối khi cơm còn nóng.
7. Giữ cá sống lâu: Nhỏ mấy giọt rượu trắng vào miệng con cá còn sống, sau đó đem để vào chỗ mát, tối, đậy nắp nhưng thoáng khí.
8. Bảo quản mỡ lợn mùa hè: Mỡ rán xong chưa nguội hẳn hãy thả vào một ít hồi hương, đường trắng.
9. Kéo dài tuổi thọ của thớt: Hãy ngâm thớt gỗ mới mua về trong nước muối đậm đặc khoảng 3 ngày, sau đó mang ra phơi 3 nắng.
10. Để khoai tây không nảy mầm: Cho một quả táo vào chung trong giỏ khoai tây.
Thanh Huyền
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình
Chủ đề liên quan: