Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

 • Hà Nội: “Hội thề trung hiếu là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

  UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm “Hội thề trung hiếu” đền Đồng Cổ (1028-2023) và Lễ công bố quyết định ghi danh “Hội thề trung hiếu” vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Tặng nhiều suất quà tới trẻ em khuyết tật ở Nghệ An

  Trước thềm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hướng tới kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng ngày 24/5, Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An đã dành tặng nhiều suất quà cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An.
 • Nhà văn Trương Chí Hùng và hai câu chuyện nhỏ về miền Tây

  Có những câu chuyện nhỏ xíu vậy thôi, mà khiến nhà văn Trương Chí Hùng yêu miền Tây đến lạ kỳ. Hễ có dịp nghỉ hè, bạn bè hay rủ đi du lịch nước ngoài nhưng với nhà văn thì chỉ muốn rủ bạn về miền Tây chơi.
 • Gìn giữ nét đẹp trong những làn điệu dân ca Bố Y

  Nhờ ngôn ngữ biểu cảm đặc biệt và làn điệu đặc sắc chứa đựng trầm tích và mạch nguồn văn hóa cộng đồng của dân ca mà con người từ khắp mọi phương trời không cùng ngôn ngữ, không chung phong tục, tập quán vẫn có thể rung cảm, đồng điệu, chia sẻ... Thuộc nhóm dân tộc rất ít người tại Việt Nam, dân tộc Bố Y luôn nỗ lực bảo tồn các giá trị văn hóa trong dòng chảy cuộc sống hiện đại, làm nên nét đẹp riêng trên mảnh đất biên cương Lào Cai.
 • Ưu tiên lựa chọn Lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam để đề cử UNESCO ghi danh

  Lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam để đề cửu UNESCO ghi danh. Đây là đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) trong văn bản mới đây gửi cho Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam về việc lựa chọn ưu tiên của Việt Nam cho đợt xem xét hồ sơ của Ủy ban Liên chính phủ năm 2024.
 • Đưa Mo Mường ở 4 huyện của tỉnh Sơn La vào anh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa Mo Mường ở 4 huyện của tỉnh Sơn La vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Khai mạc Mùa du lịch Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc

  Tối 11/5, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023.
 • Bảo tồn sách lá buông của người Chăm

  Chữ viết của người Chăm xuất hiện lần đầu tiên trên bia ký Đồng Yên Châu (Trà Kiệu - Quảng Nam) vào thế kỷ thứ IV. Người Chăm viết chữ trên nhiều chất liệu khác nhau, như khắc chữ trên đá, gỗ, kim loại, viết chữ trên giấy, da thú, tre và vải. Trong đó, có việc khắc chữ trên chất liệu lá buông. Đến nay, các chức sắc người Chăm vẫn còn sử dụng trong giao tiếp hành chính, ghi chép địa bạ, luật tục, văn chương và kinh kệ.
 • Lễ hội Tháp Bà Ponagar tưởng nhớ Thiên Y Thánh Mẫu Ana

  Sáng 10/5, Khánh Hòa tổ chức khai mạc Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2023, thu hút hàng nghìn lượt khách hành hương, người dân trong tỉnh và du khách quốc tế tham dự.
 • Làng ca sĩ dưới chân núi Lang Bian

  Người Cơ Ho dưới chân triền núi Lang Bian có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh. Từ vùng đất này đã cất lên rất nhiều giọng hát, hàng chục ca sĩ đã thành danh trong tỉnh, trong nước. Nếu chia tỷ lệ ca sĩ trên dân số, thì mật độ “người hát” ở vùng này rất cao, có thể là nhất nước.
 • Lễ cúng thần rừng của người Kháng

  Dân tộc Kháng là một trong những dân tộc sinh sống lâu đời tại miền núi Tây Bắc và là 1 trong 19 dân tộc ở Điện Biên. Người Kháng sinh sống thành từng bản, tập trung ở huyện Tuần Giáo, Tủa Chùa. Với đặc thù địa hình sinh sống, phương thức canh tác, sản xuất nên đồng bào dân tộc Kháng vẫn giữ được nhiều nét văn hóa riêng, từ tiếng nói, trang phục, phong tục tập quán, các nghi lễ đặc sắc và độc đáo.
 • Nét đẹp trang phục dân tộc Nùng An

  Cũng như các trang phục dân tộc Tày, Nùng khác, trang phục dân tộc Nùng An, xã Phúc Sen (Quảng Hòa) mang nét giản dị, mộc mạc, được cắt may đơn giản nhưng cẩn thận từ tấm vải chàm do bàn tay khéo léo của người phụ nữ làm nên. Trải qua bao biến đổi của thời gian với những thăng trầm của cuộc sống, trang phục dân tộc Nùng An vẫn mang những nét đẹp riêng và giữ được giá trị truyền thống độc đáo.
 • Đặc sắc Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

  Ngày 5/5 (tức ngày 16/3 âm lịch), Ban Khánh tiết đình làng An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng các tộc họ làng An Vĩnh tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa nhằm tri ân Đội hùng binh năm xưa đã tiến hành đo đạc hải trình, cắm mốc, dựng bia chủ quyền đối với hai quần đảo quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 • Trong tháng 5, tỉnh Mondulkiri (Campuchia) bàn giao, hồi hương 21 hài cốt liệt sĩ cho phía tỉnh Đắk Lắk

  Sau 5 tháng triển khai thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam mùa khô (2022 – 2023) trên địa bàn tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Dự kiến ngày 24/5 tới đây, phía tỉnh Mondulkiri bàn giao, hồi hương 21 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam cho phía tỉnh Đắk Lắk đưa về nước, bảo đảm trang trọng, chu đáo.
 • Độc đáo chum đá của người La Ha trên miền cổ tích Ngọc Chiến

  Những chiếc chum độc đáo được tạo nên từ đá và sự đoàn kết, sáng tạo của đồng bào La Ha ở “miền cổ tích” Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) đã trở thành điểm nhấn mời gọi du khách tới tham quan, trải nghiệm.
 • Lễ hội Thái bình xướng ca - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Ngày 28/4, UBND xã Thành Lợi và cộng đồng dân cư (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) tổ chức đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội Thái bình xướng ca.
 • Độc đáo nghề chạm bạc dân tộc Nùng U

  Người Nùng U chiếm đa số và có lịch sử cư trú lâu đời tại huyện Hoàng Su Phì, đây là dân tộc có bề dày văn hóa truyền thống ở cả hai lĩnh vực văn hóa vật thể và phi vật thể, trong đó có nghề chạm khắc bạc.
 • Điệu múa Tung tung Da dá (Vũ điệu dâng trời) nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Cơ tu

  Được diễn ra từ ngày 25/4 đến 1/5, Tuần lễ du lịch Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) năm 2023. Tại đây, người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng điệu múa Tung tung Da dá (Vũ điệu dâng trời), là một trong những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Cơ tu.
 • Giỗ Tổ Hùng Vương trong tâm thức người Việt

  “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba”. Trong tâm thức của mỗi người dân đất Việt, Giỗ Tổ Hùng Vương từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, là điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Vào dịp này, mỗi người dân Việt Nam, dù ở quê hương hay cách xa Tổ quốc muôn trùng, đều hướng về với tấm lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”.
 • Lễ cầu mưa của người Êđê tại Buôn Ma Thuột

  Tháng 4 hàng năm, lúc cao điểm mùa khô, người Êđê ở buôn Ky, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, lại náo nức tổ chức Lễ cúng cầu mưa. Đây là một trong những hoạt động nhằm gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tỉnh Quảng Bình ủng hộ 1 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên làm nhà Đại đoàn kết

Nhằm hưởng ứng lễ phát động ủng hộ làm Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức với chủ đề Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc. Cũng dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Quảng Bình ủng hộ 1 tỷ đồng để làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.

Lâm Đồng: Trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Giai đoạn 2003–2023, Bình Định hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa gần 27.000 nhà ở cho hộ nghèo

Đắk Lắk: Bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Krông Ana

Nghệ An: Trao tặng 7 nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc

Vóc dáng thon gọn với các phương pháp giảm cân hiệu quả

Bạn đang tự ti với việc sở hữu ngoại hình có phần quá cỡ, mất cân đối. Bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, chuẩn đẹp. Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cấy implant có đau không? Gợi ý địa chỉ cấy implant uy tín nhất

Phương pháp cấy implant được các chuyên gia đánh giá là một trong những giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn khá hoang mang không biết rằng lợi ích của phương pháp này là gì?

Chế độ ăn nào giúp giảm nguy cơ sẩy thai?

Bí kíp xử lý mụn viêm khi mùa hè đến

Ðọc sách - thói quen nâng cao trí tuệ và sức khỏe

Bảo vệ mắt trong những ngày nắng gắt

Hỗ trợ trẻ em và thanh niên Hà Giang trong học tập, tạo sinh kế

Tổ chức PLAN sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hà Giang trong việc giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, trọng tâm là trẻ em gái và nhóm thanh niên ở Hà Giang, giúp các em có cơ hội học tập, học nghề, tạo sinh kế để nâng cao đời sống cho người dân tại các địa phương khó khăn của tỉnh.

WHO hỗ trợ 6 lọ thuốc điều trị ngộ độc botulinum cho Việt Nam

Tối ngày 24/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Thụy Sỹ đã về đến Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời điều trị bệnh nhân ngộ độc botulinum.

Bang Hessen, Đức trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Bệnh viện Bay Orbis đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tại TP Cần Thơ

Hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam

Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh

Chính sách bảo mật

Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY