Tâm sự hôm nay

Sóc Trăng: Trả lại 1.000 liều vắc xin vận chuyển bằng xe không chuyên dụng

Sở Y tế Sóc Trăng
Kiện vắc xin Sở Y tế Sóc Trăng trả lại doanh nghiệp - Ảnh: Lương Xuân Cao

Trong đó, 1 kiện chứa 100 liều vắc xin ngừa bệnh dại speeda nhưng không có thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. kiện thứ 2 chứa 900 liều vắc xin dại speeda có chỉ số của thiết bị theo dõi nhiệt độ là +15 độ c (vượt ngưỡng bảo quản vắc xin từ 2 đến 8 độ c). điều đáng nói, số liều vắc xin nói trên đều không được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Công văn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: Lương Xuân Cao 

Với lý do đó, cdc sóc trăng đã có thông báo đến công ty tnhh dược phẩm biển loan về việc “hoàn trả lại 2 kiện hàng trên, do không đúng các quy định hiện hành trong bảo quản và vận chuyển vắc xin”.

Liều vắc xin dại Speeda có chỉ số của thiết bị theo dõi nhiệt độ là +15 độ C (vượt ngưỡng bảo quản) - Ảnh: Lương Xuân Cao

Bác sĩ trần văn dũng, phó giám đốc sở y tế tỉnh sóc trăng cho biết: "trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo về sở y tế nội dung vụ việc trên. theo đó, các điều kiện về bảo quản, vận chuyển vắc xin đã không được đảm bảo. vì an toàn sức khỏe của người dân trong tiêm chủng, nên cdc sóc trăng đã có công văn đề nghị phía công ty tnhh dược phẩm biển loan nhận lại 2 kiện hàng trên".

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/soc-trang-tra-lai-1-000-lieu-vac-xin-van-chuyen-bang-xe-khong-chuyen-dung-198401.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY