Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Chuẩn bị trước mang thai cho cả vợ chồng

Chồng cần ăn uống đủ dưỡng chất, tránh mặc đồ bó sát, ngồi quá lâu, ngâm mình trong bồn tắm hơi... Vợ ngưng Thu*c Tr*nh th*i, tháo vòng, rút que cấy…

Chuẩn bị trước khi mang thai của mẹ thông thái

Chuẩn bị trước khi mang thai là bước đầu tiên xây dựng nền móng vững chãi và kiên cố cho thai kỳ. Mẹ có khỏe hay không, thai nhi sẽ phát triển toàn diện? Tất cả đều nhờ vào bước căn bản này. Nghe mẹ thông thai mách các bí quyết chuẩn bị hữu ích nhé!

Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai

Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, vợ chồng bạn đã phải lên kế hoạch cho vấn đề này.

Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con

Quyết định sinh con chính là lúc bạn đang có ảnh hưởng đến cả một cuộc đời sau này của trẻ bởi lẽ bạn chọn con chứ con không chọn cha mẹ. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho con cái thật chu đáo hoàn toàn là trách nhiệm của bạn. Trong đó vấn đề tài chính nên được cân nhắc một cách thấu đáo từ những ngày đầu khi có quyết định mang thai.

Bác sĩ nam thần Trần Vũ Quang: Mang thai to là cái phúc lấy đi nước mắt bao gia đình

Đa số mọi người đều hi vọng sinh được một “đứa trẻ to béo” nhưng trên thực tế không phải thai to là tốt.

Kinh nguyệt màu đen: Những nguyên nhân nhiều chị em hay mắc phải

Ths.BS Trịnh Thị Thúy chia sẻ, thông thường kinh nguyệt phụ nữ khỏe mạnh có màu đỏ thẫm, loãng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp kinh nguyệt màu đen nâu, hay gặp ở những ngày đầu hoặc ngày cuối kỳ kinh.

Bác sĩ sản khoa giải đáp thắc mắc: Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì?

Sự thật về công nghệ siêu âm 5D mà các mẹ bầu đang “sốt xình xịch”

Sân chơi “Mẹ đã sẵn sàng” trở lại để đồng hành cùng mẹ bầu trong năm 2019

Nền tảng sức khỏe đầu đời cho con

Bổ sung sắt và canxi: Sai một li, đi một dặm

Axit folic, canxi và sắt là ba dưỡng chất không thể thiếu để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu trong 3 tháng đầu, axit folic đóng vai trò chủ đạo trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu thì ở giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, sắt và canxi cũng không chịu lép vế

Bổ sung đa vi chất bao lâu trước khi mang thai?

Bất kỳ phụ nữ nào đang chuẩn bị mang thai cũng muốn chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt nhất. Việc bổ sung vitamin không nằm ngoài mục đích này: Mang đến một cơ thể khỏe mạnh để sẵn sàng bắt đầu hành trình làm mẹ

5 dưỡng chất quan trọng nhất cần bổ sung trước khi mang thai

9 loại văcxin phụ nữ nên tiêm ngừa trước khi mang thai

Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viên gan A, B, uốn ván, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não...

Những vắc xin quan trọng cần tiêm phòng trước khi mang thai

Mang thai là cả một hành trình kỳ diệu của mỗi bà mẹ. Để con được sinh ra khỏe mạnh thì ngoài việc chăm sóc thai kỳ thật tốt thì các cặp vợ chồng trước khi mang thai cũng phải chuẩn bị thật tốt.

Bác sĩ tiết lộ 12 triệu chứng mang thai sớm, chuẩn xác nhất

Khi có kế hoạch sinh con rất nhiều cặp vợ chồng tò mò và muốn tìm hiểu về triệu chứng mang thai. Vậy sau quan hệ T*nh d*c triệu chứng nào cho thấy đã thụ thai thành công, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ củaThs.BS Trịnh Thị Thúy ngay sau đây.

Bác sĩ giải mã triệu chứng mang thai giả không ít chị em mắc phải

Triệu chứng mang thai giả thường sẽ xuất hiện ở những người phụ nữ đang có tâm lý trông ngóng mang thai và sinh con, hiện tượng này còn có tên gọi khác là mang thai cảm tính.

Những dấu hiệu có thai 1 tháng đầu tiên sớm nhất

Phát hiện mang thai theo kiểu các cụ, chưa cần thử que đã biết có tin vui

Dấu hiệu mang thai đôi mẹ chưa cần siêu âm đã biết

Đặc điểm cơ thể khiến Á hậu được chồng vệ sinh V*ng k*n 4 năm chửa liền 4 lần

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY