Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 điều tối kỵ nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu

MangYTe - Trong mỗi món lẩu không thể thiếu rau xanh. Tuy nhiên, không phải các loại rau đều thích hợp để nhúng lẩu.

Thông thường mỗi khi ăn lẩu chúng ta thường tùy hứng theo khẩu vị để chọn rau mà không biết có những loại rau không nên phối hợp với nhau trong cùng một nồi, vì như vậy có thể sản sinh ra các chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

3 lưu ý khi chọn rau ăn lẩu

Lẩu gà kỵ rau kinh giới

3 điều tối kỵ nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Gà được khuyến cáo không nên ăn cùng rau kinh giới vì theo đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí. kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não. vì vậy, nếu ăn lẩu gà thì nên tránh xa rau kinh giới.

Hợp nhất với món lẩu gà là rau ngải cứu, cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

Lẩu hải sản kỵ cà chua

3 điều tối kỵ nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Lẩu hải sản có đặc tính là tanh, rất hợp với các loại rau như rau muống, rau cần, cải ngồng, hành tươi, các loại rau thơm, dứa… nhưng được khuyên không nên kết hợp với cà chua bởi vì khi kết hợp với loại rau quả giàu vitamin C như cà chua thì asen pentavenlent có trong hải sản sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), ăn vào có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Lẩu riêu cua bắp bò kỵ rau mồng tơi

3 điều tối kỵ nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Lẩu riêu cua bắp bò không thể thiếu rau cải thảo, rau cải xanh, khế chua và một số loại nấm... nhưng được khuyên không nên kết hợp với rau mồng tơi vì sẽ mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn.

Ngoài ra, lẩu riêu cua bắp bò cũng được khuyên không kết hợp với cần tây, khoai lang và khoai tây. Vì cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, còn khi ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

M.H (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/3-dieu-toi-ky-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-rau-an-lau-20210112155229873.htm)

Tin cùng nội dung

  • Ngày nghỉ Tết, nhiều người chọn ăn lẩu trong bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết ăn lẩu thế nào cho đúng và đảm bảo sức khỏe. Lẩu chứa nhiều gia vị, thực phẩm đôi khi không để ý sẽ có nguy cơ gây hại cho thai nhi, vì vậy phụ nữ có thai nên hạn chế ăn lẩu.
  • Cây dâu được trồng rất nhiều ở nước ta. Quả dâu ngon, giàu dinh dưỡng, làm thức uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè.
  • Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, an thai, đau bụng do lạnh, tăng cường sức khoẻ sau sinh...
  • Cãi vã giúp hai người hiểu rõ về nhau hơn nhưng nó cũng có thể hủy hoại tình yêu trong phút chốc. Để các cuộc tranh cãi trở nên có ích, có một số điều tối kỵ bạn cần tuyệt đối tránh khi ứng xử với chàng trong chiến tranh.
  • Đôi khi phụ nữ nghĩ những việc làm này sẽ hấp dẫn đàn ông nhưng đó thực sự lại là điều tồi tệ trong mắt họ.
  • Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm đối tượng sau nên lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.
  • Chúng ta đều biết béo phì có liên quan rất lớn đến ăn uống hàng ngày, mùa đông lại là mùa thích hợp để chọn ăn lẩu, tuy nhiên trong lẩu lại kèm theo rất nhiều chất béo. Vậy làm cách nào để được ăn món lẩu thường xuyên mà không làm chúng ta mập ra?
  • Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe, cùng với làn da hồng hào và tóc mượt
  • Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn lẩu, ăn sống. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn đọc.
  • Một số quan niệm cổ cho rằng yêu những ngày Tết sẽ gặp vận đen, thậm chí là đại hạn. Nên mặc đồ màu sắc rực rỡ tạo nên sự phấn khởi và vui vẻ để đón chào năm mới.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY