Các nhà nghiên cứu của Trung tâm người tiêu dùng đã theo dõi và nghiên cứu dữ liệu của 3.900 vụ ngộ độc thực phẩm trong 10 năm ở Mỹ.
Kết quả là có 1.600 vụ ngộ độc thực phẩm ở nhà hàng với tổng số người bị ngộ độc là 2.800 người, trong khí chỉ có 900 vụ ngộ độc thực phẩm với 13.000 người bị ngộ độc tại nhà.
Mỗi năm, 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, 128.000 được nhập viện và 3.000 chết, theo thống kê của CDC.
Giám đốc an Trung tâm toàn thực phẩm CSPI Caroline Smith DeWaal cho biết trong một bài báo : ”Những thông tin chi tiết về số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm rất cần thiết để các cơ quan y tế cộng đồng có thể định hình lại các điều khoản về an toàn thực phẩm và đưa ra các khuyến nghị có cơ sở khoa học đến với người tiêu dùng”.
Vì vậy, hãy là người tiêu dùng khôn ngoan khi chọn nhà hàng ăn nhé!
Kim Dung
Theo Health.com
Chủ đề liên quan: