Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Bánh bột lọc - Hướng dẫn cách làm

Phi hành tím thơm, bỏ thịt vào xào + 2M đường vàng + 3M nước mắm + 1m tiêu + ít muối + tôm + 1m bột ngọt . Xào khi nào thịt và tôm thật săn và khô lại là được.

Nguyên liệu

Bột lọc khô: 1 kg.

Tôm: 1 kg.

Thịt ba rọi: 0,6 kg.

Nước mắm: 1 chén.

Hành tím: 0,3 kg.

Muối: 1m café.

 Bột ngọt: 1m.

Dầu ăn: 1 M canh.

Lá chuối : 2 kg.

Ớt trâu: 5 trái.

Đường: 2M canh.

Cách làm

Chuẩn bị

Thịt thái mỏng, nhỏ.

Tôm bỏ đầu, cắt chân tôm.

Hành tím bắm nhuyễn.

Nhân

Phi hành tím thơm, bỏ thịt vào xào 2M đường vàng 3M nước mắm 1m tiêu ít muối tôm 1m bột ngọt . Xào khi nào thịt và tôm thật săn và khô lại là được.

Pha bột

1 tô bột 1 tô nước ấm ít muối 1 M dầu => Quậy đều, lọc qua rây rồi bắc lên bếp nấu chín , vừa nấu vừa quậy cho đến khi bột đặc chín lại/

Hấp bánh

Trải lá chuối đã trụng nước sôi ra, để bột lên, để nhân lên trên và gói bánh lại . Đem hấp 20 phút là bánh chín.

Ăn với mắm sống ớt.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/banh-bot-loc/)
Từ khóa: bánh bột lọc

Chủ đề liên quan:

bánh bột lọc

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY