Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Bánh ít trần - Hướng dẫn cách làm

Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào. Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.

Nguyên liệu

400 gr bột nếp.

1 củ hành.

300 gr tôm.

1 bó hành hương.

200 gr thịt nạc dăm.

Dầu, gia vị.

Cách làm

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.

Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.

Củ hành xắt mỏng.

Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.

Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.

Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.

Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.

Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.

Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.

Bánh chín gắp ra ăn với mở hành và nước mắm tỏi ớt.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/banh-it-tran/)
Từ khóa: bánh ít trần

Chủ đề liên quan:

bánh ít trần

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY