1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn = quậy đều, nhắc lên bếp đun lửa nhỏ, hơi sánh nhắc xuống quậy đều, thêm nước bột vào quậy đều. Khi cảm thấy đặc nhắc xuống.
Nguyên liệu
Bột gạo: 1kg.
Bột năng: 0,1kg.
Tôm tươi: 1kg.
Thịt ba rọi: 0,6kg.
Hành hương (hành lá): 0,2kg.
Lá chuối: 3kg.
Hành tím: 0,5kg.
Ớt trâu: 0,05kg.
Gia vị: muối tiêu đường bột ngọt nước mắm dầu ăn.
Cách làm
Pha bột
1 tô bột gạo 1M bột năng ít muối 2 tô nước ấm 1M dầu ăn => quậy đều, nhắc lên bếp đun lửa nhỏ, hơi sánh nhắc xuống quậy đều, thêm nước bột vào quậy đều. Khi cảm thấy đặc nhắc xuống.
Nhân bánh
Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn.
Thị ba rọi bằm nhuyễn.
Phi hành tím thơm cho thịt vào xào săn ít nước mắm ít tiêu 3m bột ngọt vào đảo đều tôm vào đảo đều 2m đường vàng , xào lửa vừa khoảng 10 phút nhắc xuống.
Hấp bánh
Dùng muỗng lấy bột để lên lá chuối đã luộc, dàn đều để nhân bánh lên rồi gói lại, làm nhu thế cho đến hết.
Đem hấp bánh trong xửng nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín.
Trang trí
Lấy bánh ra xếp thành hình như quạt tròn.
Bánh nậm dùng với nước mắm mặn ớt.
Nguồn: Internet.