Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé trai 10 tuổi ở Hà Nội tử vong trong nhà tắm, cảnh báo hiểm họa khó lường từ bình nóng lạnh

Bé trai được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn ngoại viện. Trước đó, người nhà phát hiện cậu bé nằm bất động trên nền nhà tắm của gia đình.

Ngày 10/11, bác sĩ Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thông tin về việc bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp một bé trai 10 tuổi ở Hà Nội tử vong trong nhà tắm của gia đình.

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhi, vụ việc xảy ra vào chiều 27/10, bố mẹ bé đi làm vì vậy bé ở nhà một mình. Buổi chiều cùng ngày, khi người thân trở về nhà thì phát hiện con nằm bất động trên nền nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở.

Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm, trên tay vẫn cầm vòi hoa sen.

Lúc này, bé trai đã tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim, gọi gọi hỏi không đáp ứng, người nhà tiến hành ép tim nhưng không đáp ứng.

Ngay lập tức, bé trai được quấn khăn quanh người rồi đưa vào Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Bác sĩ Trung tâm Nhi khoa thông tin, trẻ vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng thở trong thời gian dài, tím tái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch, đồng tử 2 bên bị giãn. Các bác sĩ ngay lập tức đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả.

Theo gia đình bệnh nhi, trước đó, người nhà sờ vào vòi hoa sen trong nhà tắm đã có cảm giác tê tê ở tay và nghi điện hở nhưng chưa kịp sửa thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Cảnh báo tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn về điện

Vụ việc một lần nữa cảnh báo nguy cơ khi sử dụng thiết bị điện trong phòng tắm. Hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang bước vào mùa đông với các đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, bởi vậy nhu cầu sử dụng các thiết bị làm ấm, thiết bị sưởi, đun nước, bình nóng lạnh cũng tăng cao.

Gia đình nên thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị điện. Trong trường hợp người nhà phát hiện thiết bị bị rò điện cần xử lý ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để an toàn, người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm. Gia đình nên thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Trong trường hợp người nhà phát hiện thiết bị bị rò điện cần xử lý ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi tắm mà phải sử dụng các thiết bị điện thì gia đình cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ nhỏ không thể tự xử lý. Trong tình huống gặp nạn nhân bị điện giật, người cấp cứu phải có phương án ngay lập tức ngắt nguồn điện. Với những người có chuyên môn, nếu được đào tạo ép tim có thể tiến hành ép tim cho nạn nhân. Theo bác sĩ, chúng ta cần đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời.

Xem thêm: Lợi ích của tư thế Plank nghiêng cho vòng bụng săn chắc, cách thực hành chuẩn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/gia-dinh-khoe/be-trai-10-tuoi-o-ha-noi-tu-vong-trong-nha-tam-canh-bao-hiem-hoa-kho-luong-tu-binh-nong-lanh-36522/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY