Nguyên liệu
2 con bồ câu, làm sạch, để ráo
1 gói ngũ vị hương
Mật ong, muối, đường, xì dầu
Cách làm
Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu.
Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
Có hai cách thực hiện
Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều.
Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguộị Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều.
Thưởng thức
Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ.
Dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
bồ câu quay da dòn