Nguyên liệu làm cá kho củ cải
1 con cá quả (có thể thay bằng cá tuyết, cá nục hoặc các loại cá khác tùy thích)
3 củ cải trắng
hành khô, tiêu, ớt
gia vị: tỏi, muối, tiêu
gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, hạt tiêu.
cá kho củ cải hao cơm, đậm vị ngày đông. ảnh minh họa.
các bước làm cá kho củ cảibước 1: sơ chế nguyên liệu
cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
bước 2: kho cá
thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm. đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá vào rán sơ qua.tiếp theo, cho cá vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.
khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì tắt bếp đi.
cho cá ra bát hoặc đĩa sâu, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày lạnh giá thì trên cả tuyệt vời.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/ca-kho-cu-cai-truyen-thong-dua-com-ngay-dong-lanh-d166196.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam