Thông thường thì Gimbap được chế biến từ cơm trắng nấu cùng với dầu vừng và muối, sau đó thì cuộn trong lá rong biển với các gia vị khác nhau như cà rốt, trứng, dưa chuột, xúc xích.
Món ăn này phù hợp đem đi dã ngoại hoặc làm bữa ăn trưa nhanh gọn cho dân công sở. Hãy tự làm cơm cuộn rong biển để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và bản thân:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g cơm
- Dưa leo, cà rốt, trứng chiên, xúc xích và lá rong biển.
- 20ml giấm trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê dầu mè
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng
Trộn 300g cơm trắng còn nóng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và 20ml dấm trắng, bạn có thể thêm dầu mè nếu thích. Sau đó đậy một tấm vải mỏng lên trên cho cơm nguội bớt.
Bước 2: Sơ chế dưa chuột, cà rốt, trứng chiên và xúc xích
Dưa chuột và cà rốt đem rửa sạch và thái lát dài. Cà rốt cần trần qua nước sôi khoảng 5-7 phút cho chín và mềm hơn.
Trứng gà đập ra bát, thêm gia vị vừa ăn và đem rán với ít dầu, xúc xích cũng nên rán nếu là loại xúc xích còn sống. Sau đó thái lát dài tương tự như cà rốt và dưa chuột.
Bước 3: Cuộn cơm cùng với nguyên liệu đã chuẩn bị
Nếu bạn có thanh tre để quấn sẽ tiện lợi hơn, tuy nhiên có thể dùng một chiếc túi ni-lông cứng bản rộng.
Trải lá rong biển lên trên thanh tre hoặc túi ni lông, dùng thìa múc cơm và rải đều cơm lên 2/3 miếng rong biển, dùng thìa ấn cơm sao cho dính chặt với lá rong biển.
Tiếp theo đặt cà rốt, dưa chuột, trứng chiên và xúc xích lên trên cơm.
Từ từ vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa cuộn tròn và nắm chỉnh để cuộn cơm được chặt. Cứ như thế bạn cuộn đến khi nào hết tấm rong biển là được.
Lấy một ít dầu mè xoa vào trong lòng bàn tay và xoa đều lên trên bề mặt của những chiếc kimbap.
Dùng sao sắc nhúng qua nước lọc để bớt dính, xắt cơm cuộn thành từng khoanh vừa ăn khoảng 1,5-2cm. Bày cơm cuộn lên đĩa và rắc thêm một chút vừng lên trên.
Cơm cuộn thường chấm với sốt mayonnaise, thêm một chút tương ớt và tương cà sẽ tăng thêm hương vị món ăn.
Thu Hương
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình
Chủ đề liên quan: